Thái Lan muốn mua 8-12 tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ

MeoKon.8

Đã tốn tiền
Những người đó là quốc tịch Thái bro ạ, có điều tinh thần Thái lan của họ không cao lắm. Tôi tiếp xúc nhiều với chủ các công ty Thái, 100% đều là ng Hoa, và nói chuyện thì thấy họ đều khá coi thường người Thái bản địa.

Nói chung thì Hoa kiều ĐNA đều như vậy, họ kinh doanh giỏi hơn, giàu có hơn người bản xứ (Thái, Indo, Malai và cả VN) và đều tự xếp mình cao hơn. Chính ra ở VN mặc dù kém hơn hẳn so với Thái, Mã nhưng ít ra người VN còn tự nắm được nền kinh tế, ảnh hưởng của Hoa kiều có nhưng không lớn.
Không biết anh tiếp xúc với các cty nào chứ tôi từng làm với TCC, CP, Central và các nhân sự cấp cao gốc Hoa có, Thái gộc có và họ không có discrimination nào đối với người Thái bản địa cả. Từ "Thái gốc Hoa" ở Thái còn dùng để chỉ mấy ông nói chuyện giọng Thái lớ lớ pha lẫn giọng Hoa chứ những người khác đều tự nhận mình người Thái chứ chả ai khoe mình gốc Hoa cả.
 

Fort blizt

Senior Member
VN theo tin đồn không kiểm chứng thì sắp tới bên KQ thay máu khá mạnh, sẽ có ký kết hợp đồng cho cả lực lượng trực thăng lẫn tiêm kích khi nghe đồn tính mua: một phi đội Su-35, trực thăng Mi-17, trực thăng tấn công (Ka-52, Mi-28 hoặc Mi-17/Mi-24,...). Chưa kể các kèo đặt mua trước như YAK-130, T-6 II, L-39NG. Các kèo bên PK thì không đám khẳng định gì nhưng nghe nói vẫn đang nghía S-400 nên khả năng mua S-400 sẽ cao nhất.

Bên HQ thì cặp tàu thứ 3 vẫn còn không rõ sẽ lựa mẫu nào. Bữa lên ảnh hội nghĩ nào đó của các cốp quân đội thấy đang để ảnh con Project 22350 Admiral Gorshkov-class đang khai hỏa con tên lửa hypersonic Zircon nên cũng không biết chừng chơi lớn một lần nhất là hypersonic đang trend và cũng vì tụi xung quanh mình chạy đua vũ trang ráo riết.

Cấu hình vũ khí Project 22350 nổi bật với 16 UKSK VLS (2 × 8) cells cho các loại tên lửa Kalibr, Oniks, Zircon đa nhiệm vụ từ chống tàu nổi tới tấn công mục tiêu trên đất liền, có thể nâng cấp lên thành 32 UKSK VLS (4 × 8) cùng với 32 Resurs VLS (4 × 8) cho nhiệm vụ tên lửa phòng không.

View attachment 953784
View attachment 953787

Thượng tầng y chang Project 22350
View attachment 953790
Khó là su-35 lắm anh à. To xác với lại nếu tính nhu cầu bây giờ thì nó lại hơi quá lố. Mà con Su-35 chủ yếu AA thôi, con Vịt thì lại cần bọn đánh biển, đánh đất tốt (su-30 thoả mấy điều trên ). :shame:

Có điều bọn 30MK hiện nay coi như là chết dí rồi, ko nâng cấp đc thêm gì nhiều, nếu mua tiếp bọn MK thì khả năng cao sẽ quay lại cái máng lợn mk2 cũ :amazed:
Ka-52 có vẻ có vài cái hint, khả năng cao sẽ hốt con đấy vì tụi mi-28 gặp kha khá lỗi, đắt lòi bản họng mà đồ chơi của Ka-52 cũng xịn hơn nhiều :sure:

Còn 22356 thì mơ thôi, ko chạm tới đc đâu, 11356 còn có cửa chứ cái 22356 đấy quá tầm với của con Vịt quá :too_sad:. Mua mỗi đống đạn cho nó bắn thôi là đã đủ ói máu :sweat:. Ngoài ra thì Hq Vịt giờ đang cần chống ngầm, Gẻ chỉ có cặp hai là chống ngầm đc ổn, cặp 1 coi như thôi :burn_joss_stick:. Mà 22356 chống ngầm cũng chả phải dạng xuất sắc lắm
Còn Pk thì giang hồ đồn đã chọn S-400 với pantsu rồi.
 

Bắp Cải Bay

Senior Member
Kể cả 11536 luôn, tôi chả tin Vịt được cầm con nào có Fregat :look_down: Các đại ca nọng cằm sao vàng thích rẻ chứ không thích xịn, nên khả năng cao lại bãi cám lợn Mineral-ME/Positiv-ME tiếp :hehe:
 

iamzolo

Senior Member
Nói thì bảo thủ dâm chứ tôi thấy mấy anh Thái mua sắm k hợp lý, kiểu tiêu tiền cho đạt KPI trong khi cái cần làm thì éo tiêu.
Hết mua tàu sân bay đem về làm cứu hộ với du lịch xong đợt rồi lại đi đặt mấy con LPD cỡ lớn trong khi éo có cái đảo nào thuộc dạng tranh chấp, hải quân cũng k hoạt động xa bờ.
Miền Nam Thái Lan thì loạn vl mà bao năm vẫn vậy, bất ổn ở Thái một phần là do khu đó mà ra chứ đâu, đem tiền đầu tư quốc phòng xuống dưới đó cho rồi.
Xin lỗi ông, chứ miền Nam thái bất ổn bao năm nay rồi. còn chưa kể các phong trào đảo chính, biểu tình... nhưng méo khi nào Thái nó thua VN về kinh tế, khoa học, kĩ thuật chưa ?, loạn là chuyện của loạn làm ăn là chuyện khác, nó loạn như thế mà du lịch của nó vẫn hàng top ĐNA, ăn đứt VN, nông sản của nó có bao giờ như vấn đề VN-TQ, vài bữa lại lôi nhau ra giải cứu, còn khoa học, kĩ thuật ko phải nói, nhìn con xe thái đã ối thằng chảy nước dãi rồi, chưa kể xuất xứ kêu từ Thái đã là biểu đạt chất lượng thương hiệu r
 

vtduongno3

Đã tốn tiền
Xin lỗi ông, chứ miền Nam thái bất ổn bao năm nay rồi. còn chưa kể các phong trào đảo chính, biểu tình... nhưng méo khi nào Thái nó thua VN về kinh tế, khoa học, kĩ thuật chưa ?, loạn là chuyện của loạn làm ăn là chuyện khác, nó loạn như thế mà du lịch của nó vẫn hàng top ĐNA, ăn đứt VN, nông sản của nó có bao giờ như vấn đề VN-TQ, vài bữa lại lôi nhau ra giải cứu, còn khoa học, kĩ thuật ko phải nói, nhìn con xe thái đã ối thằng chảy nước dãi rồi, chưa kể xuất xứ kêu từ Thái đã là biểu đạt chất lượng thương hiệu r
Thằng có truyền thống đu dây, cắt vài miếng đất nhưng sống sót yên ổn qua cả 2 cuộc thế chiến, làm vùng đệm an toàn cho các cường quốc tiến đánh Đông Dương, quan hệ thân thiết với cả 2 cực là Tàu với Mẽo nhưng tới giờ còn chưa sánh ngang được với Nhật Hàn mà phải đi so với thằng khố rách áo ôm.
Khác con mẹ gì mấy thằng VN sung sướng vì hơn Cam với Lào, cười ỉa logic :tire:
 

0verseer

Senior Member
Debunk tí.

S-400 khả năng cao nhất. Vẫn đang tìm đối thay thế MiG-21 và dần là thay thế cả Su-22M sau này, đã nghía qua Gripen-E/F nhưng phí duy trì đắt. Trực thằng vẫn đang tiếp tục đặt mua Mi-17 bình thường, không biết gì về vụ trực thăng tấn công. Yak-130 đã bàn giao. L-30NG năm sau về. Định hướng chắc là F-16 hoặc cái gì đấy tương tự vì mấy con LIFT gần đây toàn HOTAS.

HQ nghía cặp tàu tiếp theo, nhưng không phải 22350. Không có tiền, bố. 22350 đóng cho Nga còn chả đủ, nó mới sự cố tai nạn cháy thượng tầng một con xong. Khả năng cao Việt Nam sẽ bốc họ một cặp dựa trên khung lườn của 20382 nhưng với cấu hình thấp, dự trữ đi biển trung bình - khá về tiếp tục. Có mấy quả Redut và UKSK là khá vcl rồi chứ mỡ đâu mà húp 22350, ai đi kèm vệ binh cùng nó?
Người có hiểu biết biết đây rồi. MiG-21 và Su-22M kiếm một con tiêm kích chiếm ưu thế trên không một động cơ là ổn, khổ nổi thằng Nga không cho mình nhiều lựa chọn ở khoản này. Có con Su-75 tiềm năng nhưng chắc phải chục năm nữa mới thành hình ổn định vào dây chuyển sản xuất để mình đặt.

F-16 với JAS-39 Gripen E/F rủi ro quá, mình cũng thích tụi này lắm, mong cơ hội KQ có thể sắm tụi này về nhưng vũ khí khác hệ là một yếu tố mạnh khiến bên KQ không có nhiều lí do để sắm tụi nó, sự can thiệp và kiểm soát của Mỹ trên khí tài vũ khí của F-16 mình, IFF,... F-16 với JAS-39 mang về chắc chỉ dùng được với đám AAM Python-5 và Derby mua từ kèo SPYDER chứ gần như mọi thứ vũ khí khác đều phải mua mới từ hệ Mỹ, Tây gây tốn kém. Chưa kể thằng Thụy Điển cũng trùm với một nhóm chính trị gia tư tưởng cánh tả, ca bài ca nhân quyền còn khiếp hơn cả Mỹ vì Mỹ nếu biết lobby đúng hướng thì cũng thây kệ, chả quan tâm. Đây nhóm cánh tả cực đoan Thụy Điển này hay gấy sức ép lên chính phủ trong các khèo buôn bán vũ khí hay kể cả cung cấp trang bị để bảo trị, dịch vụ hậu mãi về sau chứ thím đừng tưởng cứ JAS-39 là khác, thơm hơn Mỹ.

Bên hải quân thì kèo cặp gẻ thứ 3 với cấu hình vũ khí mạnh hơn, ống phóng UKSK này nọ nhưng mình thấy bàn rất lâu rồi nhưng vẫn chưa chốt. Có vẻ có một cái gì đó khiến cốp bên HQ không quá mặn mà. Giữa lúc các nước xung quanh mình đều chạy đua vũ trang và VN mình cũng có dấu hiệu muốn nâng cấp năng lực của các binh chủng thì biết đâu Project 22350 sẽ có chỗ đứng, được các cốp cân nhắc, giá tiền thì cứ đóng một con trước rồi từ từ tính thay vì phải theo cặp.
 
Last edited:

Fort blizt

Senior Member
Người có hiểu biết biết đây rồi. MiG-21 và Su-22M kiếm một con tiêm kích chiếm yêu thế trên không một động cơ là ổn, khổ nổi thằng Nga không cho mình nhiều lựa chọn ở khoảng này. Có con Su-75 tiềm năng nhưng chắc phải chục năm nữa mới thành hình ổn định vào dây chuyển sản xuất để mình đặt.

F-16 với JAS-39 Gripen E/F rủi ro quá, mình cũng thích tụi này lắm, mong cơ hội KQ có thể sắm tụi này về nhưng vũ khí khác hệ là một yếu tố mạnh khiến bên KQ không có nhiều lí do để sắm tụi nó, sự can thiệp và kiểm soát của Mỹ trên khí tài vũ khí của mình, IFF,... Mang về chắc chỉ dùng được với đám AAM Python-5 và Derby mua từ kèo SPYDER chứ gần như mọi thứ vũ khí khác đều phải mua mới, hệ Mỹ, Tây gây tốn kém. Chưa kể thằng Thụy Điển cũng trùm với một nhóm chính trị gia tư tưởng cánh tả, ca bài nhân quyền còn khiếp hơn cả Mỹ nếu biết lobby đúng hướng. Nhớm từ Thụy Điển này hay gấy sức ép lên chính phủ trong các khèo buôn bán vũ khí hay kể cả cung cấp trang bị để bảo trị, dịch vụ hậu mãi về sau chứ thím đừng tưởng cứ JAS-39 là khác, thơm hơn Mỹ.

Bên hải quân thì kèo cặp gẻ thứ 3 với cấu hình vũ khí mạnh hơn, ống phóng UKSK này nọ nhưng mình thấy bàn rất lâu rồi nhưng vẫn chưa chốt. Có vẻ có một cái gì đó hơn khiến cốp bên HQ không quá mặn mà. Giữ lúc các nước xung quanh mình để chạy đua vũ trang và VN mình cũng có dấu hiệu muốn nâng cấp mạnh năng lực của các binh chủng thì biết đâu Project 22350 sẽ có chỗ đứng, được các cốp cân nhắc, giá tiền thì đóng một con rồi từ từ tính thay vì phải theo cặp.
Tiêm kích một động cơ thay đám mig-21 thật sự nan giải.
Đám f-16 khá ngon nhưng đó là hàng của Mẽo, mua rồi nó gài điều khoản chính trị vào thì mệt.
Jas-39 thì dạo gần đây bọn Séc với Nam Phi đã gặp phải vấn đề bảo dưỡng dù hai thằng đều vận hành lũ này đc một thời gian :oh:
Su-75 khả năng hẹo là 50/50. Nó ko hút đc tiền của qđ Ngớ, chỉ có nước là thằng Sukhoi hay UAC bỏ tiền túi ra làm+ các nước đầu tư thì may ra chứ mà ko có ai bơm tiền thì khả năng hẹo là cao. Giả sử có đủ vốn thì chắc phải ngồi chờ 10-15 năm mới có máy bay, lúc đấy ko biết nó ra cái gì rồi :too_sad:
Còn lũ 22356 vấn đề còn ở tiền đạn dược nữa. Dùng uksk thì chỉ có nước chọn P-800 hoặc Kalibr , zircon có vẻ Ngớ nó chưa bán đâu.Mà p-800 với kalibr cũng thuộc loại đắt, trong HQ chỉ dám mua có vài chục quả đạn mỗi loại và còn phải chia ra nữa thì làm sao dám mua full đạn dược 22356 :pudency:
 

sadjoker2804

Senior Member
Muốn ẩm thực nổi thì phải quảng bá văn hóa rộng được cơ. Ẩm thực thái dúi nổi hơn mình vì du lịch nó ngon hơn mình và thế giới biết về nó nhiều hơn.

Như thằng hàn cuốc ẩm thực tù vcc nhưng quảng bá mạnh nên nó nổi tiếng hơn ẩm thực vịt trăm lần
ấm thực, du lịch và nông sản là thế mạnh của VN mà mình nghĩ tố chất là hơn thái
nhưng ko hiểu sao ko được đầu tư đúng mực mà toàn đâm đầu vào cuộc chơi ô tô điện thoại ...
 

PresidentBarackObama

Senior Member
Nói thật chứ Thái mua F-35 là không ổn. Nên mua tiếp đám F-16 block 72 hay mua mới F-18 chứ mò lên F-35 là đầu tư cả 1 hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật quá lớn cho đám F-35 tốn rất rất nhiều tiền. Kẻ thù Thái chả có ai rõ ràng và cũng chả ai đủ sức uy hiếp nó.

Mua F-35 để nó gắng chặc an ninh với đồng minh của Mỹ ở Asean đấy.

via theNEXTvoz for iPhone
 

iceage_rigel

Senior Member
Tiêm kích một động cơ thay đám mig-21 thật sự nan giải.
Đám f-16 khá ngon nhưng đó là hàng của Mẽo, mua rồi nó gài điều khoản chính trị vào thì mệt.
Jas-39 thì dạo gần đây bọn Séc với Nam Phi đã gặp phải vấn đề bảo dưỡng dù hai thằng đều vận hành lũ này đc một thời gian :oh:
Su-75 khả năng hẹo là 50/50. Nó ko hút đc tiền của qđ Ngớ, chỉ có nước là thằng Sukhoi hay UAC bỏ tiền túi ra làm+ các nước đầu tư thì may ra chứ mà ko có ai bơm tiền thì khả năng hẹo là cao. Giả sử có đủ vốn thì chắc phải ngồi chờ 10-15 năm mới có máy bay, lúc đấy ko biết nó ra cái gì rồi :too_sad:
Còn lũ 22356 vấn đề còn ở tiền đạn dược nữa. Dùng uksk thì chỉ có nước chọn P-800 hoặc Kalibr , zircon có vẻ Ngớ nó chưa bán đâu.Mà p-800 với kalibr cũng thuộc loại đắt, trong HQ chỉ dám mua có vài chục quả đạn mỗi loại và còn phải chia ra nữa thì làm sao dám mua full đạn dược 22356 :pudency:
Tôi nghĩ nhà nước nên thay dần sang F-16 đi cho hiện đại, hàng Nga Ngố tồi tàn quá rồi, sự thật là các bố quân đội mình chỉ ham ăn hoa hồng, thích hàng rẻ tiền để đớp được nhiều chứ đâu phải đặt mục tiêu chất lượng vũ khí lên đầu tiên. Nhất là hải quân Nga Ngố giờ thì lạc hậu thôi rồi, tôi thấy nên chuyển qua mua mấy tàu chiến của G7.
 

ipsum3039

Senior Member
Thằng có truyền thống đu dây, cắt vài miếng đất nhưng sống sót yên ổn qua cả 2 cuộc thế chiến, làm vùng đệm an toàn cho các cường quốc tiến đánh Đông Dương, quan hệ thân thiết với cả 2 cực là Tàu với Mẽo nhưng tới giờ còn chưa sánh ngang được với Nhật Hàn mà phải đi so với thằng khố rách áo ôm.
Khác con mẹ gì mấy thằng VN sung sướng vì hơn Cam với Lào, cười ỉa logic :tire:
1 thằng nhà giàu học giỏi và hiện tại nó vẫn đang đứng nhất nhì lớp
1 thằng nhà nghèo nhưng học cũng dở, lại suốt ngày ngạo nghễ => thực tế là nó đang học dở và cũng éo có gì chắc chắn nó sẽ học giỏi nếu nhà nó giàu :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
 

0verseer

Senior Member
Thằng có truyền thống đu dây, cắt vài miếng đất nhưng sống sót yên ổn qua cả 2 cuộc thế chiến, làm vùng đệm an toàn cho các cường quốc tiến đánh Đông Dương, quan hệ thân thiết với cả 2 cực là Tàu với Mẽo nhưng tới giờ còn chưa sánh ngang được với Nhật Hàn mà phải đi so với thằng khố rách áo ôm.
Khác con mẹ gì mấy thằng VN sung sướng vì hơn Cam với Lào, cười ỉa logic :tire:
Thái xuất phát điểm hơn khối thằng vậy mà giờ chỉ biết lôi tụi Việt, Cam, Lào ăn bom đạn với chiến tranh ra thủ dâm hơn trong khi những thằng xuất phát điểm kém hơn Thái nhưng giờ đã vượt mặt là Hàn, Đài, Mã nó cười vào cái mặt thằng Thái. Thanh niên kia chắc sống chỉ biết nhìn xuống chứ không biết nhìn lên.
Khó là su-35 lắm anh à. To xác với lại nếu tính nhu cầu bây giờ thì nó lại hơi quá lố. Mà con Su-35 chủ yếu AA thôi, con Vịt thì lại cần bọn đánh biển, đánh đất tốt (su-30 thoả mấy điều trên ). :shame:

Có điều bọn 30MK hiện nay coi như là chết dí rồi, ko nâng cấp đc thêm gì nhiều, nếu mua tiếp bọn MK thì khả năng cao sẽ quay lại cái máng lợn mk2 cũ :amazed:
Ka-52 có vẻ có vài cái hint, khả năng cao sẽ hốt con đấy vì tụi mi-28 gặp kha khá lỗi, đắt lòi bản họng mà đồ chơi của Ka-52 cũng xịn hơn nhiều :sure:

Còn 22356 thì mơ thôi, ko chạm tới đc đâu, 11356 còn có cửa chứ cái 22356 đấy quá tầm với của con Vịt quá :too_sad:. Mua mỗi đống đạn cho nó bắn thôi là đã đủ ói máu :sweat:. Ngoài ra thì Hq Vịt giờ đang cần chống ngầm, Gẻ chỉ có cặp hai là chống ngầm đc ổn, cặp 1 coi như thôi :burn_joss_stick:. Mà 22356 chống ngầm cũng chả phải dạng xuất sắc lắm
Còn Pk thì giang hồ đồn đã chọn S-400 với pantsu rồi.
Hồi xưa ít vũ khí để đánh biển nên Su-30MK2 nhà thiên về đánh biển. Nhưng mấy năm nay sức mạnh của lực lượng HQ cũng tăng dần đều lên nhất là gần đây cho thấy các thành tựu về VCM-01 và kế hoạch đài hạn phát triển lực lượng tên lửa bờ trên xe phóng VCM-01. Thế nên gần đây mình thấy bên KQ bắt đầu chuyển hướng sang đề cao việc chiếm ưu thế trên không, bảo vệ các hệ thống vũ khí phòng không và tên lửa bờ. Tìm kiếm một loại mấy bay tiêm kích một động cơ chiếm ưu thế trên không với những lần để ý F-16 hàng bãi và JAS-39. Mấy con Su-30 gần đây được gia hạn khung thân cũng đều chuyển về đồng nhất một màu sơn xanh lá cây có thể là củng cố cho giả thuyết trên.

Mình cũng nghĩ Ka-52 khả năng cao nhất vì tụi này có thể dùng cho nhiệm vụ đối hải, mang được lên sàn đáp cho trực thăng trong tải 12 tấn nghĩa là gần hết các tàu chiến có sàn đáp của HQ mình có thể mang theo hoặc hỗ trợ con này đều được. Đặc biệt con này mang được tên lửa Kh-35, lại bay thấp thì tiếp cận được rất gần tàu chiến của đối phương mà ít bị phát hiện vì hạn chế của radar do giới hạn đường chân trời. Ka-52 vừa có thể làm nền tảng trinh sát và phát hiện mục tiêu, dẫn bắn cho các loại tên lửa có tầm bắn tới 300km, vượt ra khỏi giới hạn đường chân trời do radar trên tàu của mình.

Chống ngầm thì mình nghe đồn cũng đã có dự án đóng tàu chống ngầm, săn mìn nội địa. Cũng chả có gì quá khó hoặc hầm hố vì cấu hình tàu chống ngầm, săn mìn đơn thuần cũng đơn giản, trong khả năng của mình. Mình thấy nên tảng máy bay hoặc UAV săn ngầm nó cơ động và hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm tàu ngầm.
 
Last edited:

Fort blizt

Senior Member
Tôi nghĩ nhà nước nên thay dần sang F-16 đi cho hiện đại, hàng Nga Ngố tồi tàn quá rồi. Nhất là hải quân Nga Ngố, tôi thấy nên chuyển qua mua mấy tàu chiến của G7.
F-16 bản nào, mới hay cũ, cấu hình ra sao thì mới phán đc chứ anh ? :amazed: Chưa gì đã mua F-16 auto = hiện đại, hàng Ngố là tồi tàn ?
Mà tàu của đám G7 chỉ có của đám Ý, Nhật, Đức là ổn còn lại ... ( ko mua đc của Mẽo đâu nên đừng nhét vào ) À có con type 31 dạo này cũng hay ho phết. Ngoài ra chống hạm của bọn G7 chán vcl, toàn dùng tl cận âm như Harpoon, Excoet
 

vtduongno3

Đã tốn tiền
1 thằng nhà giàu học giỏi và hiện tại nó vẫn đang đứng nhất nhì lớp
1 thằng nhà nghèo nhưng học cũng dở, lại suốt ngày ngạo nghễ => thực tế là nó đang học dở và cũng éo có gì chắc chắn nó sẽ học giỏi nếu nhà nó giàu :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
Ngày xưa lúc thằng nhà giàu cầm 1 tỷ trong túi thì thằng nhà nghèo có vài đồng bạc cắc 200k.
Giờ thằng nghèo rách đấy có vài trăm củ rồi, còn thằng nhà giàu vẫn cứ cầm 1 tỷ thủ dâm vì giàu gấp đôi gấp ba thằng nhà nghèo :LOL:
 

Fort blizt

Senior Member
Thái xuất phát điểm hơn khối thằng vậy mà giờ chỉ biết lôi tụi Việt, Cam, Lào ăn bom đạn với chiến tranh ra thủ dâm hơn trong khi những thằng xuất phát điểm kém hơn Thái nhưng giờ đã vượt mặt là Hàn, Đài, Mã nó cười vào cái mặt thằng Thái. Thanh niên kia chắc sống chỉ biết nhìn xuống chứ không biết nhìn lên.

Hồi xưa ít vũ khí để đánh biển nên Su-30MK2 nhà thiên về đánh biến. Nhưng mấy năm nay sức mạnh của lực lượng HQ cũng tăng dần đều lên nhất là gần đây cho thấy các thành tựu về VCM-01 và kế hoạch đài hạn phát triển lực lượng tên lửa bờ trên xe phóng VCM-01. Thế nên gần đây mình thấy bên KQ bắt đầu chuyển hướng sang đề cao việc chiếm ưu thế trên không, bảo vệ các hệ thống vũ khí phòng không và tên lửa bờ. Tìm kiếm một loại mấy bay tiêm kích một động cơ chiếm ưu thế trên không với những lần để ý F-16 và JAS-39. Mấy con Su-30 gần đây gia hạn khung thân cũng đều chuyển về đồng nhất một màu sơn xanh lá có thể là củng cố cho giả thuyết trên.

Mình cũng nghĩ Ka-52 khả năng cao nhất vì tụi này có thể dùng cho nhiệm vụ đối hải, mang được lên sàn đáp cho trực thăng trong tải 12 tấn nghãi là gần hết các tàu chiến có sàn đáp của HQ mình có thể mang theo hoặc hỗ trợ con này đều được. Đặc biện con này mang được tên lửa Kh-35, lại bay thấp thì tiếp cận được rất gần tàu chiến của đối phương mà ít bị phát hiện vì hạn chế của radar do giới hạn đường chân trời. Vừa có thể làm nền tảng trinh sát và phát hiện mục tiêu, dẫn bắn cho các loại tên lửa có tầm bắn tới 300km vượt ra khỏi giới hạn đường chân trời do radar trên tàu.

Chống ngầm thì mình nghe đồn cũng đã có dự án đóng tàu chống ngầm, săn mìn nội địa. Cũng chả có gì quá khó hoặc hầm hố vì cấu hình tàu chống ngầm, săn mìn cũng đơn giản, trong khả năng của mình. Mình thấy nên tảng máy bay hoặc UAV săn ngầm nó cơ động và hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm tàu ngầm.
Vụ chống ngầm thì có 1 con petya đang nằm nhà, nghe bảo sửa đổi thì phải. Muốn đóng tàu chống ngầm cần công nghệ sonar ngon, cái mảng này thằng Ngú nó ko bán hay cho con Vịt đụng vào nên nan giải đấy. Phải mua 1 con nào đấy chống ngầm tốt để đụng chạm vào công nghệ thì có của còn ko thì thua
UAV săn ngầm ko đc ổn đâu. Concept nghe có vẻ hay nhưng bọn UAV của con Vịt và cả hiện nay nữa tải đc bao nhiêu ? Trong khi đấy đám máy bay, trực thăng săn ngầm nó to vật vã :waaaht:. Trọng lượng toàn trên 10t. Ngoài ra còn cảm biến nữa, lắp bao nhiêu cho vừa :sweat:
 

ipsum3039

Senior Member
Ngày xưa lúc thằng nhà giàu cầm 1 tỷ trong túi thì thằng nhà nghèo có vài đồng bạc cắc 200k.
Giờ thằng nghèo rách đấy có vài trăm củ rồi, còn thằng nhà giàu vẫn cứ cầm 1 tỷ thủ dâm vì giàu gấp đôi gấp ba thằng nhà nghèo :LOL:
thì anh cứ vượt thằng cầm 1 tỉ đó đi đã :feel_good:

thua tất tần tật về mọi mặt suốt ngày cứ ngạo nghễ thủ dâm.

via theNEXTvoz for iPhone
 

frozenkjng

Senior Member
Việt Nam cũng muốn mua lắm nhưng không có tiền nên lại dùng mấy con Su hào ghẻ.
Có tiền củng đừng mơ mẽo nó bán cho chứ ở đó chê Su ghẻ
oLO0AmE.png


Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 

Bắp Cải Bay

Senior Member
Nhất là hải quân Nga Ngố giờ thì lạc hậu thôi rồi, tôi thấy nên chuyển qua mua mấy tàu chiến của G7.
Chắc chưa?

Con lợn này lại chưa được chứng kiến quả hợp đồng HDF-3000 mua tàu chiến bản thiếu với Gripen-E/F xong lưu kho vì đếch có tiền bảo trì rồi lol.

Tiêm kích một động cơ thì không nói, chứ dòng Su-30MK2 tầm này là dòng tiêm kích hai động cơ hạng nặng đánh biển có chi phí vận hành ổn nhất, tầm hoạt động lớn nhất, không cần CFT nó chấp F-15E một mắt về tầm hoạt động. Tàu chiến thì không bàn, nhưng thực ra mà nói đóng xuất khẩu cho các nước đang phát triển thì nó cũng ngang ngang nhau thôi (một cụm radar chuồng gà kiểu Positiv-ME, Sea Giraffe, SMART-S MW08), một khẩu 5 inch hoặc 3 inch bắn nhanh, một hai cụm CIWS, 8 đến 16 cục pin con thỏ cận âm, hết. Họa hoằn lắm bồi dưỡng thêm dàn phòng không thấp trung là phọt.

Còn Hải quân Nga thọt á? Đám 22350 đóng mới của nó với đám F124 của Đức đang là 2 con frigate 5k tấn ngon tụt cả cứt trong khoảng của nó, nó thiếu thằng đóng chứ thiếu gì thiết kế tàu tốt? Ăn đb, ăn cớt.

Nhiều tiền thì học thằng Sing ấy, bỏ nhiều lúa ra đóng tàu còn ngon hơn bản gốc luôn. Tiền ít nhưng lại đòi hít cơ à?
 

Bắp Cải Bay

Senior Member
cười ỉa ra quần quả HDF-3000 thần thánh của anh Phi Luật Tân, đấy tàu NATO giá rẻ 300 triệu đấy, CODAD hai diesel, không turbine khí, không CIWS, không phòng không tầm trung thấp, vác MANPAD ra phòng thủ, sờ vào cái gì cũng fit but not with, mới nhận thầu thì full đồ Thales nhưng cuối cùng nhận tàu thì thấy toàn Aselsan với Hanwha.

Nhìn vào đấy, trương mắt ra để thấy một khi đã muốn ăn chúng nó sẽ ăn cả cứt nhé, Tây hay Nga nó cũng vậy thôi à :look_down: Làm gì có thằng military-industry nào lại có tên là ngài Không-Ăn-Lại-Quả, sao các cháu ngây thơ thế?
 
Top