Thái Lan thêm một ngày có số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19

Cryolite.4

Senior Member
https://zingnews.vn/thai-lan-them-mot-ngay-co-so-ca-tu-vong-ky-luc-vi-covid-19-post1236117.html
Số ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua ở Thái Lan tiếp tục phá kỷ lục, trong bối cảnh hệ thống y tế của đất nước đứng trước nguy cơ quá tải.

Hôm 8/7, Thái Lan báo cáo thêm 75 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số người thiệt mạng kể từ khi dịch bùng phát lên 2.462 người. Đây là số ca tử vong trong ngày cao kỷ lục ở Thái Lan, Reuters đưa tin.

Cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của nước này cũng ghi nhận 7.058 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca mắc lên 308.230.
tu vong vi Covid-19 o Thai Lan anh 1
Nhân viên y tế được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại bệnh viện Samut Sakhon ở tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Các chuyên gia y tế cảnh báo biến chủng Delta hiện chiếm đa phần ca mắc mới ở Thái Lan có thể khiến số người chết vì Covid-19 ở nước này tăng nhanh chóng trong tháng 7.

Hôm 5/7, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã phải tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một ca mắc Covid-19 khi đến Phuket nhân dịp đảo này mở cửa lại. Ngay sau đó 2 ngày, Phuket đã ghi nhận ca bệnh Covid-19 ngoại nhập đầu tiên.

Tình hình dịch bệnh lan rộng tại Thái Lan làm gia tăng lo ngại về nguy cơ quá tải các cơ sở điều trị và thiếu hụt nguồn cung vaccine Covid-19.

Để tránh gây áp lực cho hệ thống y tế và đảm bảo người bị bệnh nặng có đủ giường, ngày 29/6, Bộ Y tế Thái Lan chính thức thông qua kế hoạch để một số bệnh nhân Covid-19 tự cách ly và điều trị tại nhà.

Thái Lan khẳng định chương trình cách ly người mắc Covid-19 tại nhà của nước này sẽ “đảm bảo tiêu chuẩn chữa trị như ở bệnh viện”, với sự hỗ trợ của công nghệ.

 
Bên MỸ nó cũng chết như rạ nhưng đa số các báo đài bọn dâm chủ ém kín với những lý do sau:
1- Chúng muốn chứng minh ông Joe Biden làm kinh tế tốt hơn Trump, nên mở cửa lại càng sớm càng tốt.
2- Chúng muốn cho thấy vaccine có tác dụng tốt.Dù rằng các vaccines đó được thử nghiệm trên mốt số ít người trong một thời gian ngắn (ông bạn tôi phải đi mỗ tim sau khi chích mũi thứ 2, loại Moderna).
Hôm nay, tôi đi một đoạn đường có 20 phút mà gặp đến 3 cái đám tang. Theo dự đoán của tôi thì số người chết vì Covid còn nhiều hơn năm roi, nhưng vì báo chí chúng ém, nhà thương chúng ém.
Thí dụ ngày còn Trump thì đứa ất ơ nào đau bụng ĩa chảy chết chúng cũng gán vô Covid.
Ngày nay thì chết vì Covid chúng lại ghi vô là bộ đồ lòng không tốt v.v.v.
 
Top