Thái Nguyên: Hai 'ông lớn' thiết lập liên minh chiến lược

bobbychinn

Senior Member
Vừa qua, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials và Mitsubishi Materials Corporation đã ký cam kết hợp tác phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao.
b34a75c087836edd3792.jpg

Dây chuyền nhà máy hiện đại của Masan High-Tech Materials
Theo thỏa thuận, Mitsubishi Materials Corporation (MMC) sẽ đăng ký mua 109.915.542 cổ phiếu phổ thông mới theo phương thức chào bán riêng lẻ với tổng giá trị tiền mặt là 90 triệu USD (Thỏa thuận Đầu tư Chiến lược).
Sau khi hoàn tất phát hành, Mitsubishi Materials Corporation sẽ nắm giữ 10,0% vốn cổ phần pha loãng hoàn toàn của Công ty, qua đó trở thành cổ đông lớn thứ hai của Masan High-Tech Materials (MHT).
Sau khi hoàn tất thỏa thuận đầu tư chiến lược, hai bên sẽ thảo luận về việc phát triển một đơn vị kinh doanh độc lập để phát huy và tăng cường sức mạnh hiệp lực cho nền tảng vonfram chế biến cận sâu của mỗi bên.
Khả năng cung cấp cho khách hàng các giải pháp vượt trội và linh hoạt nhờ vào chuỗi giá trị tích hợp mang tính chiến lược là yếu tố quan trọng để tăng trưởng bền vững, đặc biệt là trong lĩnh vực vonfram; một nền tảng vonfram có thế mạnh từ nguồn cung ổn định từ nguyên liệu sơ cấp (tinh quặng) và thứ cấp (tái chế), sau đó chế biến thành oxit vonfram: bột vonfram, vonfram cacbua, hóa chất có chất lượng tốt nhất.
https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-x...thiet-lap-lien-minh-chien-luoc-9ppoOLtGg.html
 
Top