Tham dự EVS35, VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu

Erling Braut Haaland

Senior Member
Tham dự EVS35, VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu - Ảnh 1.
VF 8 sẽ chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng châu Âu tại EVS35. Ảnh: Đ.H
Được đánh giá là sự kiện nổi tiếng, Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế cũng là một phần quan trọng trong mạng lưới ngành công nghiệp xe điện và nhà cung ứng tại châu Âu. Đây là nơi các nhà hoạch định chính sách, đại diện các ngành công nghiệp – công nghệ, cộng đồng nghiên cứu về giải pháp bền vững và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu bàn thảo và thống nhất các quyết sách về xe điện.

Tại EVS35 năm 2022, đại diện hãng xe hơi Việt cho biết sẽ tham dự và có bài phát biểu về vai trò của di chuyển điện hóa trong nỗ lực giảm thiểu phát thải giao thông ở châu Âu, cũng như những cam kết kiến tạo của hãng vì tương lai xanh cho mọi người.

"Chúng tôi cũng sẽ công bố kế hoạch phát triển hệ thống VinFast Store tại các thị trường Pháp, Đức và Hà Lan. Mạng lưới trung tâm bán hàng kết hợp các công nghệ trực tuyến ưu việt sẽ đảm bảo trải nghiệm xuyên suốt và tiện lợi cho khách hàng châu Âu", đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, việc tham dự EVS35 là bước đi tiếp theo của VinFast trong chiến lược phát triển thị trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện tại châu Âu.

Thông qua triển lãm, chúng tôi sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng châu Âu 2 mẫu SUV điện cao cấp VF 8 và VF 9. Khách hàng có thể trực tiếp chiêm ngưỡng nội, ngoại thất và tìm hiểu các tính năng thông minh được tích hợp trên xe", đại diện hãng xe hơi Việt thông tin thêm.

Theo đại diện đơn vị này, hai mẫu SUV điện VF 8 và VF 9 mang dấu ấn rõ nét của ngành công nghiệp ô tô châu Âu. "Thiết kế ấn tượng và cá tính của VF 8 và VF 9 được thực hiện bởi nhà thiết kế trứ danh Pininfarina của Ý. Tính năng tự lái cấp độ 2+, và 3-4 cho các mẫu xe trong tương lai, được phát triển bởi ZF – công ty số 1 của Đức về hệ thống và công nghệ ô tô. Dây chuyền sản xuất tự động hóa đến 90% của chúng tôi có sự đóng góp của các đối tác hàng đầu Châu Âu về công nghệ sản xuất như Bosch, ABB, Durr…", đại diện đơn vị này chia sẻ.

Ngoài ra, đại diện hãng xe hơi Việt cho biết cũng đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và xây dựng các quan hệ đối tác khác tại thị trường này, không chỉ trong sản xuất và công nghệ, mà còn trong việc phát triển các giải pháp tài chính, giải pháp trạm sạc cũng như các giải pháp chăm sóc khách hàng, phát triển thị trường.

Tham dự EVS35, VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu - Ảnh 2.
VF 9 sắp được ra mắt tại châu Âu. Ảnh: Đ.H
....
https://tuoitre.vn/tham-du-evs35-vinfast-ra-mat-vf-8-va-vf-9-tai-chau-au-20220608145840462.htm
 
Top