Thăm Hàn Quốc, bà Pelosi dự kiến tới biên giới liên Triều

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/tham-han-quoc-ba-pelosi-du-kien-toi-bien-gioi-lien-trieu-20220804105334581.htm

Hãng tin AP dẫn lời quan chức Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có kế hoạch thăm khu vực biên giới liên Triều vào cuối ngày 4-8, trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc.

Nếu chuyến thăm biên giới liên Triều diễn ra, bà Pelosi sẽ là quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới khu vực này sau cựu tổng thống Donald Trump vào năm 2019.

Cuối tháng 6-2019, ông Trump đã ghi dấu vào lịch sử với tư cách là tổng thống Mỹ đầu tiên bước vào đất Triều Tiên. Ông Trump đã đi 20 bước qua đường biên giới liên Triều và bắt tay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, trước khi cả hai quay lại phía bên kia đường biên, thuộc lãnh thổ Hàn Quốc.

Trong ngày 4-8, bà Pelosi sẽ gặp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và các thành viên cấp cao khác để trao đổi về vấn đề an ninh khu vực, hợp tác kinh tế và vấn đề khí hậu.

Bà Pelosi cùng phái đoàn Mỹ đã bay đến Hàn Quốc vào tối 3-8 trong khuôn khổ chuyến công du châu Á. Sau Hàn Quốc, bà Pelosi sẽ đến Nhật Bản, trước đó bà đã đến Singapore, Malaysia và Đài Loan.

Theo Hãng tin AP, khu vực biên giới liên Triều nằm bên trong khu phi quân sự (JSA) rộng 4km. Đây là một vùng đệm có từ thời cuối chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Tổng thống Mỹ và các quan chức hàng đầu khác thường tới JSA và các khu vực biên giới khác để tái khẳng định cam kết an ninh của Mỹ với Hàn Quốc.

Trong chiều 4-8, bà Pelosi điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, người đang đi nghỉ trong tuần này. Theo văn phòng của ông Yoon, sẽ không có cuộc gặp mặt trực tiếp nào giữa hai nhà lãnh đạo vì ông ấy đang trong kỳ nghỉ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi và Chủ tịch Quốc hội Hàn Kim Jin Pyo ra tuyên bố chung, bày tỏ lo ngại về các mối đe dọa ngày càng tăng do Triều Tiên gây ra, đồng thời đồng ý hỗ trợ các nỗ lực duy trì răn đe mạnh mẽ với Bình Nhưỡng.

.......
 

dai_viet

Senior Member
Trump bản nữ à
2y9npcU.png
 

vuducthaihp

Senior Member
1659598638213.png
hóng triều tiên thống nhất hàn quốc , ngay khi chị đến nào :shame: . Hoàn thành giấc mơ thống nhất 2 miền ko bị chê thiếu miền nam nào
 

danlaptrinh

Senior Member
mụ này rảnh háng vl nhỉ thế giới hết đại dịch rồi chiến tranh Nga ngố u cà vật giá tăng cao dân đói khổ còn chưa thỏa mãn mà đi chọc ngoáy hết chỗ nọ đến chỗ kia
 

youngcra

Senior Member
mụ này rảnh háng vl nhỉ thế giới hết đại dịch rồi chiến tranh Nga ngố u cà vật giá tăng cao dân đói khổ còn chưa thỏa mãn mà đi chọc ngoáy hết chỗ nọ đến chỗ kia
Chọc ngoáy làm gia tăng căng thẳng để còn bán được vũ khí cũ , tồn kho chứ bro
 
Top