Thẩm phán ông Trump từng đề cử bỏ phiếu chống cựu tổng thống

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Thẩm phán Brett Kavanaugh - người từng được cựu Tổng thống Donald Trump đề cử vào Tòa Tối cao (và sau đó được phê chuẩn) - đã bỏ phiếu ngăn tòa chấp nhận vụ kiện bầu cử.

Thẩm phán Brett Kavanaugh đã khiến những người bảo thủ mất tinh thần, khi ông bỏ lá phiếu quyết định ngăn Tòa Tối cao tiếp nhận vụ kiện cáo buộc gian lận bầu cử trong tuần trước, The Hill nhận định.

Hôm 22/2, Tòa Tối cao cũng bác bỏ đơn kháng án của những người Cộng hòa tại bang Pennsylvania. Họ phản đối phán quyết của Tòa Tối cao bang Pennsylvania cho phép đếm những lá phiếu gửi qua thư về trễ 3 ngày sau ngày bầu cử (3/11/2020). Đây là một trong số hàng loạt khiếu nại của phe ông Trump về cái họ gọi là "gian lận bầu cử".

Thẩm phán Kavanaugh đã bỏ lá phiếu ngược lại với với 3 người bảo thủ trung thành nhất - Thẩm phán Clarence Thomas, Samuel Alito và Neil Gorsuch - và quyết định này khiến các đồng nghiệp của ông ngạc nhiên. Nhiều người cánh hữu coi hành động này là một sự phản bội.

Thẩm phán Thomas cho biết ông cảm thấy bối rối vì sự miễn cưỡng của tòa án trong việc giải quyết các tranh chấp. Trước đó, 4 vị thẩm phán, bao gồm Kavanaugh đã báo hiệu vào cuối tháng 10/2020 rằng những người ủng hộ ông Trump có khả năng thắng khi kháng cáo.

“Chúng tôi đã thất bại trong việc giải quyết các tranh chấp này trước cuộc bầu cử, để đưa ra các quy tắc rõ ràng. Giờ đây, chúng tôi lại thất bại trong việc đưa ra những quy tắc rõ ràng cho các cuộc bầu cử trong tương lai. Quyết định để luật bầu cử được che giấu bên dưới lớp sương mù ngờ vực đang gây khó hiểu”, Thẩm phán Thomas nói.
Hau bau cu tong thong My anh 1
Thẩm phán Kavanaugh được ông Trump đề cử vào Tòa Tối cao năm 2018. Ảnh: New York Times.
Hai thẩm phán Alito và Gorsuch cũng có bất đồng riêng của họ, nhưng đồng ý với quan điểm của Thẩm phán Thomas. Tuy vậy, sự bất đồng quan điểm của các thẩm phán sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ba vị thẩm phán còn lại của Tòa Tối cao cho rằng Thẩm phán Kavanaugh không muốn tham gia vào các tranh chấp liên quan đến bầu cử. Điều này đánh dấu sự đảo ngược so với lập trường trước đó của ông ấy.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2020, Thẩm phán Kavanaugh cùng các đồng nghiệp đã đứng về phía đảng Cộng hòa ở Pennsylvania, trong nỗ lực khẩn cấp của họ để thu hồi số phiếu bầu mà ông Trump cáo buộc gian lận.
Một số người khác nhìn thấy mối liên hệ giữa sự thay đổi quan điểm của thẩm phán Kavanaugh với cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1. Cuộc bạo loạn được thúc đẩy bởi thông tin sai lệch từ ông Trump về gian lận bầu cử.

Sau thất bại trong cuộc bầu cử, cựu Tổng thống Trump và các đồng minh đã lập hồ sơ kiện lên Tòa Tối cao, nhằm đảo ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Tòa Tối cao đã từ chối tiếp nhận khoảng 10 vụ kiện như vậy.

https://zingnews.vn/tham-phan-ong-trump-tung-de-cu-bo-phieu-chong-cuu-tong-thong-post1188496.html
 

canvas103

Senior Member
Bảo rồi, TCPV họ chỉ ảnh hưởng ở những vụ 50-50 hay cao lắm là 45-55, chứ có qué mà 10-90 mà dám bẻ cong lại xử 10 thắng. Bẻ kiểu đó là tự mình hại mình vì khi đó 1 là dân không còn tin TCPV, 2 là dân sẽ ủng hộ Biden cải cách TCPV. Với vị trí trong TCPV không phu thuộc tiền đồ vào thằng nào ngoài các sử gia nên tất nhiên đừng hy vọng họ sẽ đánh đổi tiếng của mình mà đi liếm giày thằng khác.
 

katta154

Senior Member
Thứ nhất, Thẩm Phán Tòa Án Tối Cao nó như cái máy cứ đúng theo luật mà làm, ở dưới có clerk giúp việc, chả có chuyện là mang ơn thì phải trả đâu.

Thứ hai, xong xuôi rồi thì cố làm chi.
 
Top