Thảm sát bằng súng ở Congo làm ít nhất 20 người thiệt mạng

bobbychinn

Senior Member

Đã có ít nhất 21 người thiệt mạng trong vụ thảm sát mới được cho là do các tay súng thuộc lực lượng đồng minh dân chủ (ADF) thực hiện tại thành phố Beni, phía Đông Bắc Cộng hòa dân chủ Congo vào hôm qua (31/10).​


Theo báo cáo của chính quyền địa phương, các tay súng nghi thuộc lực lượng đồng minh dân chủ đã tấn công một nhóm dân quân của Cộng hòa dân chủ Congo, sau đó tiến hành sát hại cư dân trong ngôi làng Lisasa.
Congo (ảnh minh họa của Amnesty International)

Congo (ảnh minh họa của Amnesty International)
Trước đó đêm hôm 28/10, các tay súng vũ trang cũng đã sát hại ít nhất 18 người và thiêu rụi một nhà thờ ở ngôi làng Baeti thuộc tỉnh North Kivu, Đông Bắc Congo.
Lực lượng đồng minh dân chủ là nhóm phiên quân Hồi giáo có nguồn gốc từ Uganda được thành lập từ năm 1990 - là một trong hơn 100 nhóm dân quân đang hoạt động tại các tỉnh miền Đông Congo. Các vụ thảm sát thường xuyên xảy ra được cho là động thái nhằm trả đũa chiến dịch của quân đội và cảnh báo người dân địa phương không được hợp tác với chính quyền.
https://vov.vn/the-gioi/tham-sat-bang-sung-o-congo-lam-it-nhat-20-nguoi-thiet-mang-814407.vov
 

Kim Long VQT

Đã tốn tiền
Lực lượng đồng minh dân chủ là nhóm phiên quân Hồi giáo có nguồn gốc từ Uganda được thành lập từ năm 1990 - là một trong hơn 100 nhóm dân quân đang hoạt động tại các tỉnh miền Đông Congo.
Hồi giáo + loạn lạc vl :LOL:
 
Top