Thần đồng Ấn Độ, 3 tuổi viết code

ZuroSilva

Junior Member
20208150bb63-6704-4b3f-941e-2cbe35dc4d45.jpg

Một ngày trước sinh nhật lần thứ 7, Arham Om Talsania vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ lập trình Python của Microsoft tại trung tâm khảo thí Pearson VUE. Qua đó, em chính thức lập kỷ lục khi mới 6 tuổi 364 ngày, theo Indian Express.

Talsania cho biết em bắt đầu sử dụng máy tính bảng khi mới 2 tuổi. Lên 3 tuổi, em được cha mua tặng các thiết bị điện tử và dạy viết code.

Với kiến thức cơ bản về lập trình, Arham bắt đầu tạo ra các trò chơi đơn giản và được công nhận là cộng sự công nghệ của Microsoft.

"Con trai tôi quan tâm đến các thiết bị điện tử khi còn bé. Tôi dạy con những kiến thức cơ bản về lập trình và con bắt đầu tạo ra những trò chơi của riêng mình", cha của Talsania, một kỹ sư phần mềm, nói với Asian News International.

Trong tương lai, kỷ lục gia nhí muốn phát triển những ứng dụng, trò chơi mới lạ, đồng thời trở thành một doanh nhân để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2016, lập trình viên nhỏ tuổi nhất được ghi nhận là Muhammad Hamza Shahzad, 7 tuổi, đến từ Birmingham, Vương quốc Anh.

Theo NDTV, cha của Shahzad là nhân viên của một công ty công nghệ thông tin ở Mỹ. Nhờ cha hướng dẫn, em thành thạo các nguyên tắc cơ bản về phát triển phần mềm và dễ dàng tạo ra các trang web, ứng dụng.

Theo Indian Express

Sent from samsung SM-A920F via nextVOZ
 

ZuroSilva

Junior Member
thằng lều điểm báo là clone của thằng Nhà khảo cổ à
BdgiW7R.png
Voz cũ có Tôm càng xanh chuyên cướp hiếp giết, Voz Tân có Nhà khảo cổ chuyên 300 bài code thiếu nhi
xjIzSG9.png
Nhiều fen chưa biết nên đăng lên để các fen bớt than thở là già rồi học code có muộn ko.:)

Sent from samsung SM-A920F via nextVOZ
 

potter

Senior Member
vl 30t đầu vẫn chưa có cái chứng chỉ code dạo nào :< cảm thấy loser quá
Không sao đâu anh. Bà bán đồng nát gần nhà tôi năm 4x tuổi đã tích lũy được gì đâu. Nhưng từ ngày tình cờ bén duyên với bí kíp 300 Bài Code Thiếu Nhi trong một lần mua giấy vụn, giờ đây chập chững vào nghề code, thu nhập tháng trên dưới 1k$.
h1kRuMc.jpg
 

The Script

Senior Member
Không sao đâu anh. Bà bán đồng nát gần nhà tôi năm 4x tuổi đã tích lũy được gì đâu. Nhưng từ ngày tình cờ bén duyên với bí kíp 300 Bài Code Thiếu Nhi trong một lần mua giấy vụn, giờ đây chập chững vào nghề code, thu nhập tháng trên dưới 1k$.
h1kRuMc.jpg

Những câu chuyện đổi đời nhờ cuốn sách "300 bài code thiếu nhi"

1. Bà hàng xóm nhà mình đây, trước đi buôn đồng nát, tình cờ có thằng sinh viên khoa CNTT nó bán đống sách cũ. Thế nào mà bà ấy mua "300 bài code thiếu nhi" cầm về đọc.

Rồi sáng đi mua đồng nát, tối về đọc sách, cuối tuần ra quán net thực hành. Sáu tháng sau bà ấy khăn gói lên Hà Nội đi phỏng vấn, cũng nhờ code trên giấy nhiều mà mấy bài "white board" bà ấy làm ngon ơ. Cũng 5 năm rồi, giờ đang làm lead ở một công ty khá lớn.

Đúng là cái nghề này mang lại cơ hội đổi đời cho nhiều người.

2. Quê tôi miền biển, có gia đình cạnh nhà làm nghề chài lưới. Bữa đi kéo lưới, anh chồng thấy nặng nặng tưởng được mẻ cá to, ai ngờ toàn sách là sách. Nào là "300 bài code thiếu nhi", "Lập trình căn bản", "Machine Learning", "Deep learning", "AI"...

Anh định vứt đi nhưng nhà mấy đời không biết mặt chữ là gì nên quyết tâm cầm về gối đầu giường. Đi học bổ túc văn hóa ban đêm phổ cập con chữ.

Ấy thế mà bẵng đi 6 tháng tôi từ thủ đô về thăm anh khoe giờ ở nhà làm freelancer cho công ty gì ở Mỹ ấy, to lắm, lương xấp xỉ 1 củ Trump/năm.

3. Gần nhà mình có ông tầm gần 30, bảo làm cà phê, tiêu mệt quá. Thế là khăn gói xuống thành phố học 1 khóa lập trình "pithon dip leaning" gì đó, xong rồi làm 300 bài code thiếu nhi luyện tập. Bữa mới nói chuyện khoe đang làm lương cũng 1 2k gì đó!

4. Bác họ tui 46 rồi, chạy ba gác hoài mệt quá đi học lớp code cấp tốc. Học hết 2 tháng với làm hết bài trong cuốn 300 bài code thiếu nhi, xong apply vào công ty kia làm mảng data science mỗi tháng lương net hơn 400tr.

5. Ông xe ôm xóm mình sinh năm 82, hôm trước chạy xe lớ ngớ thế nào rớt xuống cống, rồi nhặt được cuốn lập trình "code thiếu nhi" gì gì đó, về đọc đâu hơn 1 tháng rồi ra HN làm cho công ty trí tuệ nhân tạo to lắm, mới làm 1 năm mua được nhà HN, mua được thêm con Mazda 6 rồi.

6. Giống tôi, trước đẩy xe hủ tiếu ngoài đường vô tình bắt gặp nhà nọ mở thời sự về blocktrain, thế là cứ ngày đi bán tối về coi NTN với tranh thủ coi clocktrain 1 xíu.

Về nhà tối nào tôi cũng làm 3 bài trong "300 bài code thiếu nhi", mà sau 3 tháng cũng apply được công ty về tiền ảo. Giờ tôi đánh sang cả mảng AI nữa, mới viết app di dộng auto deepfake có người trả 300k$ chưa bán.

7. Năm ngoái đi phụ hồ ngoài công trình vô tình nhặt được cuốn sách 300 bài lập trình dành cho thiếu nhi về nhà luyện tập theo sau 3 tháng tự tin apply 1 cty chuyên về AI, ML ở quận 1 lương 3k chưa thưởng hay phụ cấp đây.

8. 6 tháng trước làm nhà hàng vất vả quá, trong lúc thái thịt đọc lướt được cuốn java căn bản với 300 bài code thiếu nhi. Bây giờ dev full stack lương 2,2k.

9. Chú tôi làm sales sim số đẹp cho viettel đợt rồi đói ăn quá nên vất cho cuốn lập trình code thiếu nhi gì đấy, 6 tháng sau vào làm dev cứng FPT rồi , nghe bảo lương 2k vì ngành này đang hot.

10. Ông già tôi làm công nhân than đuối quá, muốn kiếm việc gì nhẹ hơn. Tôi giới thiệu ỗng khoá học HTML CSS PHP trên ucademy với làm bài tập trong cuốn 300 bài code thiếu nhi.

Sau 6 tháng, giờ ỗng ở nhà làm freelancer rung đùi hàng tháng tài khoản cứ bắn vào mấy ngàn $. Đang tính bảo bà già khỏi đi làm nữa ở nhà mà xài tiền.
 
Đéo tin. Hôm qua xem cái video tóm tắt phim ấn đụ, không biết tiếng anh bị khinh rẻ, sang mỹ bật khóc vì khổ nhục khi không biết tiếng anh xong nhìn thấy xe quảng cáo khóa học tiếng anh 4 tuần lại biết đọc để đăng kí học, thế đó

Gửi từ Chặn giấy bằng vozFApp
 

G_x0a

Senior Member
một là các chuỗi có chung hệ quy chiếu thời gian, hai là hệ số tương quan của 2 chuỗi luôn tồn tại lệch pha, từ một và hai suy ra cơ sở để tìm delta thời gian x...
đọc ví dụ trên nghe có phải thích hơn không, lều báo điểm mấy tin thiên tài thợ code thì ôi thôi... nó chán. Rồi bảo sao lại nhiều tin ngành thiếu nhân lực U35 :haha:
 

namhaicity

Senior Member
Nhiều vozer IT tuổi nghề gần chục năm vẫn thua em ấy =((

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 
Top