“Thánh chửi” đánh đổi lương tâm với đồng lương từ app cho vay nặng lãi

LĐO | 07/06/2020 | 19:26

Một thánh chửi đang chửi con nợ để đòi tiền cho app cho vay nặng lãi. Ảnh cắt từ clip.

Một "thánh chửi" đang chửi con nợ để đòi tiền cho app cho vay nặng lãi. Ảnh cắt từ clip.
Play
00:00
02:06
Mute
Voices

Vấn nạn app tín dụng đen cho vay nặng lãi đang cuốn bao người vào guồng trở thành nạn nhân của những mức lãi suất cộng tiền phạt lên đến hàng trăm phần trăm (%) mỗi năm. Một trong những điều nhức nhối từ các app cho vay nặng lãi này là chúng thuê một lực lượng để truy bức các con nợ.
Lực lượng truy bức các con nợ được các app cho vay nặng lãi khoác cho cái tên nghe đầy chuyên môn là “bộ phận thu hồi nợ”. Tuy nhiên, những người làm ở bộ phận này lại không cần chuyên môn gì khác ngoài việc chửi giỏi, chửi bạo, chửi tục tằn càng dữ tợn, càng lên gân đe dọa càng tốt miễn sao khiến các con nợ, người thân và bạn bè của họ phải chịu áp lực tối đa, để cuối cùng phải trả nợ.
Từ vụ án app tín dụng đen cho vay nặng lãi bị cơ quan công an triệt phá tại quận Bình Tân (TPHCM) cho thấy, app cho vay nặng lãi “nuôi” bộ phận “thánh chửi” để đòi nợ lên đến 30 người, hầu hết là nam nữ thanh niên, chấp nhận làm nghề “chửi thuê” với mức lương 6 triệu đồng/tháng.
Không thể nói rằng những nam nữ thanh niên này không biết hoặc không hiểu là họ đang làm việc cho một tổ chức có những hoạt động vi phạm pháp luật. Bởi người vay khi trễ hạn trả nợ phải chịu mức phạt rất nặng, tính chung một tháng cả lãi và tiền phạt lên đến 90%.
Khi nhiều người vay không trả nổi khoản nợ với mức lãi suất “cắt cổ” như thế, các “thánh chửi” được đưa vào cuộc để chửi bới, đe dọa, truy bức con nợ. Không có pháp luật nào chấp nhận việc đòi nợ bằng cách xúc phạm, bôi xấu, đe dọa… người khác như thế cả, trong đó có rất nhiều người không phải là con nợ cũng bị vạ lây.
https://laodong.vn/ban-doc/thanh-ch...dong-luong-tu-app-cho-vay-nang-lai-810825.ldo
Dm thằng nào đi vay tiền bọn này nhé, chúng nó vẫn sống tốt vl :canny:
 
Last edited:

ConChoNoLaConMoe

Đã tốn tiền
Cái giọng ở #1 đưa vô nghe chán vl.
Từ con nv đến thằng quịt nợ.
Đòi mấy cái đảo mới trả tiền, vl
lmao.gif
 

RobertT

Senior Member
nó chửi mấy đứa nợ ko trả thì cũng kệ mọe, đằng này chửi luôn người ko liên quan, tụi này chưa bị chốt cái cùi chỏ vào mỏ thì chưa biết sợ đâu.
 

tungtukuvavivo

Senior Member
Thanh_Chui_01-01.jpg

Nhìn hình đoán: cận, mọt game, ít giao thiệp với xã hội nên sinh ra cục súc, học ngành tào lao, điểm thấp lại còn không chịu cày cuốc, vất vưởng qua môn, ra trường không chỗ nào nhận, đầu quân cho bọn tàu làm nhân viên tư vấn tài chính.
 

lean-anle

Junior Member
Thế lúc mượn nó kê dao vô cổ mày hả, Nó chửi không oan đâu. Nó biết chổ ở thì không chỉ mổi chửi không đâu. Bày đặt hỏi tên có dám xưng tên ra ko thằng mặt dầy.
 

Trung Long

Member
View attachment 83078
Nhìn hình đoán: cận, mọt game, ít giao thiệp với xã hội nên sinh ra cục súc, học ngành tào lao, điểm thấp lại còn không chịu cày cuốc, vất vưởng qua môn, ra trường không chỗ nào nhận, đầu quân cho bọn tàu làm nhân viên tư vấn tài chính.
Thằng cùi bắp này bị đăng cả hình không che lên mạng rồi, tướng tá đúng kiểu anh hùng bàn phím thế kia mà ló mặt ra gặp mấy thằng vỡ nợ FE thì có ngày phù mỏ
 

Ga inox

Senior Member
đéo thích bọn cho vay, nhưng cũng đéo ưa bọn vay tiền xong đéo trả. "Ko làm mà muốn có ăn thì ăn đầu b, ăn cứt" -Thầy Quốc dân said :canny:
 

mrluuvn

Senior Member
dạo này SG đám bốc bát nhìu kinh khủng, lượn 1 vòng cứ tí là gặp 1 đứa :burn_joss_stick:
 

anhthichganhta

Đã tốn tiền
Thế giờ sao? Tiêu chuẩn kép vay xong quịt nhưng lại muốn nghe thằng đòi nợ nói chuyện dễ chịu êm tai? :confuse:
 

ocervn

Senior Member
Cũng đầy clip counter lại bọn chửi này mà. Từ phong cách cù nhây hết chuyện nọ sang chuyện kia đến phong cách "thằng vay đi tù rồi"
9OzTW1u.png
 
Top