Thanh Hóa: Châu chấu lưng vàng hoành hành, tàn phá lúa ngô

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trong những ngày qua, nạn châu chấu lưng vàng đã và đang hoành hành, tàn phá lúa, ngô, hoa màu, luồng, tre của người dân xã Mường Chanh, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), gây thiệt hại nặng nề.

Thanh Hóa: Châu chấu lưng vàng hoành hành, tàn phá lúa ngô - Ảnh 1.
Châu chấu lưng vàng bám đầy, cắn phá lá ngô của bà con nông dân xã Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) - Ảnh: BÌNH AN

Chiều 29-5, ông Lục Văn Tâm - chủ tịch UBND xã Mường Chanh - cho biết nạn châu chấu lưng vàng đã xuất hiện cách đây hơn một tuần, tàn phá lúa, ngô, khoai, sắn, tre, luồng của bà con nông dân. Tình trạng nạn châu chấu hoành hành, phá hoại hoa màu đang có chiều hướng lan rộng ở xã Mường Chanh.

Theo người dân địa phương, tại các bản Chai, Cang, Bóng, châu chấu lưng vàng xuất hiện dày đặc, cắn phá các loại cây trồng của người dân. Hơn chục hecta lúa chiêm xuân của bà con nông dân ở các bản này chưa đến kỳ thu hoạch đã và đang bị châu chấu lưng vàng cắn phá làm bông lúa non rơi rụng, gây thiệt hại.

Thanh Hóa: Châu chấu lưng vàng hoành hành, tàn phá lúa ngô - Ảnh 2.
Châu chấu lưng vàng bám đặc cắn phá ngọn lúa non của bà con nông dân xã Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) - Ảnh: BÌNH AN

Ông Lục Văn Tâm cho biết thêm: "Bà con nông trong xã đã dùng thuốc trừ sâu phun vào cây trồng để diệt châu chấu lưng vàng nhưng không hết. Người dân còn dùng lưới, vải màn, thắp đèn ban đêm để bắt châu chấu nhưng chưa thấm vào đâu".

.................................................................................
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Con này ăn đc này còn con nigger đang tàn phá ấn thì chắc miễn

Chắc cần vài bài báo khen con này bổ thận tráng dương, ông đớp bà khen
OG0lsXv.png
 
Top