Thanh Hóa: Cực tăng trưởng mới ở phía Bắc

Thanh Hóa đặt mục tiêu trở thành một cực tăng trưởng mới trong tứ giác Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa​Bộ Chính trị đã ra Nghị quyết riêng phát triển Thanh Hóa đến năm 2045 trở thành tỉnh đứng đầu các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và thuộc nhóm các tỉnh, TP dẫn đầu cả nước.
Khởi công hàng loạt dự án ngàn tỉ
Trong 5 năm, từ 2015-2020, dù chịu nhiều tác động bất lợi trong bối cảnh chung của thế giới và khu vực nhưng Thanh Hóa đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên tất cả lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân dự kiến đạt 12,1%, vượt mục tiêu đề ra và nằm trong nhóm các tỉnh, TP có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước.
Thanh Hóa: Cực tăng trưởng mới ở phía Bắc - Ảnh 1.

Cảng nước sâu Nghi Sơn - một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa
Để nhanh chóng đưa Nghị quyết số 58 NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ngay từ khi Nghị quyết được Bộ Chính trị thông qua, Thanh Hóa đã bắt tay ngay vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng để nâng tầm vóc, diện mạo của địa phương. Cụ thể, ngày 23-10, tỉnh Thanh Hóa đã khởi công dự án đường nối TP Thanh Hóa lên Cảng Hàng không Thọ Xuân với tổng mức đầu tư lên tới 3.500 tỉ đồng. Tuyến đường sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2022. Cùng ngày, Nhà máy Luyện cán thép Nghi Sơn giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng chính thức hoạt động sau nhiều năm xây dựng. Nhà máy hoàn thành, đi vào vận hành ổn định sẽ tạo việc làm, thu nhập cho 2.000 lao động ở Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Đáng chú ý, ngày 26-10, Sun Group khởi công dự án Quảng trường biển Sầm Sơn tại phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng (đây là 1 trong 8 dự án mà Sun Group đang triển khai thực hiện tại Thanh Hóa). Dự án được kỳ vọng sẽ nâng tầm TP biển Sầm Sơn.

https://nld.com.vn/ha-noi/thanh-hoa-cuc-tang-truong-moi-o-phia-bac-20201107214354711.htm
 
Top