Thanh niên 20 tuổi trộm kho thiết bị hàng trăm triệu đồng rồi nhờ người yêu ship liên tỉnh để tiêu thụ

Incognitovoz

Senior Member
Lợi dụng kho vật tư đóng cửa vì dịch Covid-19, nam thanh niên 20 tuổi làm nghề lắp đặt mạng internet đã đột nhập trộm cắp thiết bị trị giá hàng trăm triệu đồng, rồi nhờ bạn gái đóng gói và ship liên tỉnh để tiêu thụ.
Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 23/10, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Công Thẩm (kỹ thuật viên, 20 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, tháng 9/2021, ông M.A.Đ (39 tuổi, ngụ quận Hải Châu) mở lại kho thiết bị tại 85 Nguyễn Quý Đức (quận Cẩm Lệ) sau 3 tháng đóng cửa do dịch Covid-19, thì tá hỏa phát hiện hàng trăm món vật tư dùng để lắp đặt mạng internet đã "không cánh mà bay".

Nhận tin báo, Công an quận Cẩm Lệ đặt nghi vấn về Trần Công Thẩm - kỹ thuật viên thi công đường dây cáp quang và lắp đặt mạng internet vì Thẩm thường xuyên đến kho thiết bị của ông Đ. để lấy hàng.

Thanh niên 20 tuổi trộm kho thiết bị hàng trăm triệu đồng rồi nhờ người yêu ship liên tỉnh để tiêu thụ
Thẩm tại cơ quan công an
Tại cơ quan điều tra, Thẩm khai nhận, do thấy kho có nhiều hàng hóa giá trị nhưng khi đóng cửa không có bảo vệ trông coi, nên từ tháng 5/2021, thanh niên này đã 8 lần đột nhập trộm cắp.

Trong 2 phi vụ đầu, nam kỹ thuật viên này đã trộm hơn 120 kg thiết bị cáp quang, nhưng bị các tiệm phế liệu ép giá, nên chỉ bán được 1,8 triệu đồng.
Thấy giá rẻ quá, Thẩm đăng lên mạng rao bán thì được 1 khách ở Hưng Yên hỏi mua giá cao nên trong 2 vụ trộm tiếp theo, thanh niên này đã trộm 280 món thiết bị internet, rồi nhờ người yêu làm shipper, liên hệ nhà xe giao cho khách để tiêu thụ, bán được 4,7 triệu đồng.

Sau những "phi vụ" thành công, Thẩm tiếp tục nhận đặt hàng qua mạng và được một người ở Hà Nội đặt mua cáp quang, thiết bị internet, Thẩm quay lại nhà kho lấy trộm và nhờ người yêu gửi hàng đi, thu về 39 triệu đồng.

Theo định giá của Công an quận Cẩm Lệ, 8 vụ trộm cắp tài sản do Thẩm gây ra có thiệt hại gần 200 triệu đồng, đủ mức khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Đối với người yêu của kỹ thuật viên Trần Công Thẩm, Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi.
......

http://doisongphapluat.nguoiduatin....i-yeu-ship-lien-tinh-de-tieu-thu-tintuc792699
 

suntouchv2.0

Senior Member
Ngu vc, ăn được có hơn 4 chục củ mà đi luôn đời zai. Vào trại nhờ mấy a cùng phòng reset mẹ đi cho lành :what:

Sent from iPhone 12 Clock using vozFApp
 

l4ulegend

Đã tốn tiền
Ngu vc, ăn được có hơn 4 chục củ mà đi luôn đời zai. Vào trại nhờ mấy a cùng phòng reset mẹ đi cho lành :what:

Sent from iPhone 12 Clock using vozFApp
vào trại 10 năm, ra tù trong hồ sơ lý lịch có mấy chữ: trộm cắp tài sản, cả đời không ngóc đầu lên được
 
Top