Thanh niên cắm nhầm ổ điện suýt gây họa cho người khác

Yellow Live Master

Senior Member
Theo camera ghi lại, 2 thanh niên đang ngồi làm việc tại xưởng, xung quanh là các dây diện, ổ điện và máy khoan, máy mài... Thanh niên đeo kính ngồi phía trong cầm chiếc máy khoan lên nhưng thấy không hoạt động, nhìn thấy chưa có điện vào anh liền quay sang tìm ổ và phích cắm điện. Khi vừa cắm phích cắm vào ổ điện thì dụng cụ điện trên tay của người ngồi cạnh phát nổ.

Hú vía, người cầm khoan kịp quăng thiết bị bỏ chạy.

Nguyên nhân là do thanh niên đeo kính đã cắm nhầm phích cắm chiếc máy khoan đang được đồng nghiệp sửa. Suýt chút nữa thì một tai nạn lao động xảy ra do sự bất cẩn khi làm việc.

cam-nham-phich-cam-suyt-gap-nan-1-55.jpg
Hai người thợ đang chăm chú làm việc của riêng mình
cam-nham-phich-cam-suyt-gap-nan-2-56.jpg
Thanh niên đeo kính định cắm điện cho chiếc khoan trên tay mình
cam-nham-phich-cam-suyt-gap-nan-3-57.jpg
Nhưng bất cẩn đã cắm nhầm điện cho chiếc máy khoan khác đang được đồng nghiệp ngồi cạnh sửa. Hình ảnh cắt từ clip
Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội như một bài học cảnh tỉnh cho tất cả mọi người: hãy luôn cẩn trọng khi làm bất cứ công việc gì bởi chỉ cần một nhầm lẫn, sai sót nhỏ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

"Hồn chắc lên chín tầng mây rồi. Như vậy mới rút ra kinh nghiệm. Quá nguy hiểm";

"Đồng nghiệp tốt dọa nhau phen đứng tim. Tốt nhất sau cứ mỗi người một góc không chung đồ dùng nhé";

"Bởi vậy các cụ mới nói cẩn tắc vô áy náy. Làm gì thì làm riêng điện đóm là phải cẩn thận, may anh kia cầm cái cán khoan chứ đúng lúc thò tay vào thì xong cả cụm rồi".
https://infonet.vietnamnet.vn/thanh...ien-suyt-gay-hoa-cho-dong-nghiep-5002082.html
 

newbyte

Senior Member
Đm, giống hồi xưa sửa điện ở cái nhà trọ SV 3 tầng, bảo thằng bạn cúp cái cầu dao tổng đi, nó cúp nhầm mẹ nó cầu dao riêng của tầng 3 do 2 cái nằm mép ngoài. Mình hỏi thì nó ok, lui cui sửa xong rồi thì ra định bật lên để test thì tầng thấy tầng 1 vs 2 nó đang nghe nhạc xem uốn éo hết cả hồn. Sau lần đấy thì lúc nào cũng thủ cây bút thử điện cho chắc ăn, trước khi thò tay vào là cứ phải kt 1 phát :(
 

n0ulx

Senior Member
ông già nhà tôi làm điện dân dụng, chuyên môn đấu nóng điện, nhìn ông đấu điện xong 1 phát là đèn sáng, quạt chạy luôn, ngầu vãi. Ổng chỉ dặn là khi ổng đấu điện là tuyệt đối không được chạm vào người ổng.
 

NThanhKhai

Senior Member
Đi làm dân dụng mà nhiều đội 1 lúc cũng hay gặp tình trạng này. Nhiều anh làm biếng kéo dây nguồn mới, cắm đại vào nguồn của đội khác. Đang cắt thì máy dừng, tưởng máy hư, cầm sửa sửa thì máy chạy lại. Cắt cho 1 đường ở tay liền.
 

pikachu_1

Đã tốn tiền
ông già nhà tôi làm điện dân dụng, chuyên môn đấu nóng điện, nhìn ông đấu điện xong 1 phát là đèn sáng, quạt chạy luôn, ngầu vãi. Ổng chỉ dặn là khi ổng đấu điện là tuyệt đối không được chạm vào người ổng.
Thì nguy hiểm khi bất cẩn thôi chứ ai biết về điện thì đấu nóng là bình thường. Điện trở dây rất nhỏ so với điện trở người nên dòng điện sẽ đi qua dây chứ không đi qua người.
 

NevaCraiz

Đã tốn tiền
Kể cả bị điện giật lúc đấy cũng chả chết đc, có người ngay bên cạnh rút dây luôn, sợ gì
 

rjshkkj

Senior Member
Hồi nhỏ năm cấp 3 sủa điện ở nhà. Trước khi sửa đã ra cắt cái cầu dao tổng ở nhà mình rồi về đấu điện. Đang đấu thì điện nó giật cho phát đơ người nhưng may gọi được người cứu (không hiểu tại sao gọi được chuyện cực kỳ khó tin đó là kêu được cụm từ "chú ơi cứu cháu!") may có ông chú đến chơi vội chạy ra giật dây điện ra cứu một mạng. Cái ngón tay chạy sém chạy ra thì ông hàng xóm mất điện chạy mẹ nó ra thấy cầu dao nhà mình cúp xuống ông tưởng nhầm nhà ông và đẩy lên --> suýt giết người.
Sau lần đó thì sửa điện có cúp cầu dao nhà mình thì cũng kêu người ra canh đéo tin tưởng ai hết và sửa điên không bao giờ cầm 2 dây 1 thời điểm đó là bài học xương máu không có cơ hội để sửa sai lần tiếp.
 
Top