kiến thức Thảo luận về dao nhà bếp (cách chọn dao, mẫu dao...).

Dạo này thợ rèn lên mạng lùa gà đông phết.
Ông nào thích chơi cao cấp thì lên FB tìm hội Vietnam's Custom Knives, vào đấy kiếm chiên da, thích cái gì có cái đấy, đắt xắt ra miếng. Không thì ra siêu thị mua dao các hãng có tên tuổi. Bèo thì Đa Sỹ, Phúc Sen. Không thì cứ dao hàng chợ, chịu khó mua đá tốt, lau dầu các kiểu.
Cúng tiền làm giàu cho mấy anh này có mà ngáo.
 
20210916_163953.jpg

Nhận dao của thím Obito.
Review Dao nhẹ nhưng cảm giác vững, thái hay lạng ngọt. Chuôi gỗ mọi người nhìn thế thôi nhưng cho cảm giác cầm rất chắc tay, không bị trượt. Đáng tiền các thím ạ :D
 
Dạo này thợ rèn lên mạng lùa gà đông phết.
Ông nào thích chơi cao cấp thì lên FB tìm hội Vietnam's Custom Knives, vào đấy kiếm chiên da, thích cái gì có cái đấy, đắt xắt ra miếng. Không thì ra siêu thị mua dao các hãng có tên tuổi. Bèo thì Đa Sỹ, Phúc Sen. Không thì cứ dao hàng chợ, chịu khó mua đá tốt, lau dầu các kiểu.
Cúng tiền làm giàu cho mấy anh này có mà ngáo.
Ui zời. Lên đó k tìm được ai như em đâu bác. Phân khúc dao này e là tốt nhất rồi đấy.
Lùa gà mà ai cũng thích dao em thế :D

via theNEXTvoz for iPhone
 
View attachment 771704
Nhận dao của thím Obito.
Review Dao nhẹ nhưng cảm giác vững, thái hay lạng ngọt. Chuôi gỗ mọi người nhìn thế thôi nhưng cho cảm giác cầm rất chắc tay, không bị trượt. Đáng tiền các thím ạ :D
Cám ơn thím nha. Cán nhìn qua xấu nhỉ. Có mấy bác cứ sợ bảo e sơn lên nhìn cho đẹp ạ. Nhưng đúng là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Gỗ trắc này sau khi đánh giáp mịn nhiều lần nó như kiểu sinh ra đám lông tơ xung quanh nên cầm vào cảm giác nịnh tay thật sự.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thím chủ có cái dao thái nào kiểu mũi bằng ko ạ như tụi tàu xài ấy, em sợ dao nhọn chậc.

Sent from Xiaomi MI PAD 4 using vozFApp
 
Dạo này thợ rèn lên mạng lùa gà đông phết.
Ông nào thích chơi cao cấp thì lên FB tìm hội Vietnam's Custom Knives, vào đấy kiếm chiên da, thích cái gì có cái đấy, đắt xắt ra miếng. Không thì ra siêu thị mua dao các hãng có tên tuổi. Bèo thì Đa Sỹ, Phúc Sen. Không thì cứ dao hàng chợ, chịu khó mua đá tốt, lau dầu các kiểu.
Cúng tiền làm giàu cho mấy anh này có mà ngáo.
Hời, một con dao làm bếp không cần phải nâng quan điểm thế. Thuận mua vừa bán. Thím thớt rèn dao, tôi thấy ưng thì mua, mua xong tôi dùng tốt thì tôi review, có gì mà ngáo.

Anh chê bai thợ rèn trên mạng nhưng lại gợi ý 1 group facebook (cũng là thợ rèn mạng), sao lại tiêu chuẩn kép thế.

Dao thương hiệu nổi tiếng thế giới, dao Đa Sỹ, dao Phúc Sen... Ơ kìa, chẳng phải những cái tên đó đều xuất phát từ những lò rèn thủ công như vậy sao.
 
Mẫu này chỉ nên danh cho những bác đã dùng dao nhiều rồi. Vì mẫu này là dao thái nhưng theo chuẩn nhật bản thái khá to từ 5.5- 7 cm vì vậy khá ngợp khi dành cho người dùng mới. Bù lạiđược cái dùng quen thì thích vì thái khá có lực

Mẫu này khá hợp với cho nhưng ông chồng mua dao cho vợ dùng, mà vợ lại sợ đồ nhọn. Tuy nhiên nên chọn bản mode lại tầm 4-4.5cm là hợp lí.


Ảnh gốc khách yêu cầu:

SCfv78b.jpg

ZNuXU7c.jpg

JsihQ7L.jpg



Ảnh sản phẩm các bác xem ở đây:
https://voz.vn/t/thao-luan-ve-dao-nha-bep-cach-chon-dao-mau-dao.325325/post-10096487

Tổng quát chung về sản phẩm:

Cán: Được làm theo hình lục giác, làm theo kiểu này cầm khá lạ cho người í dùng loại 6 cạnh, nhiều người còn k thích nhưng cầm lâu khá thích vì nó ít bị tuột tay hơn là các loại cán khác.

Bản dao: Bản chuẩn là từ 5.5- 7 cm khá to nên chỉ dành cho những việc thái kiểu cỗ bàn, khối lượng công việc nó nhiều.

Lưỡi dao: Vì là dạng lưỡi cong nên khá đa dụng hơn trong việc dùng, có thể sử dụng để lọc thịt hoặc cá vì tiện tay làm 1 thể luôn. Đánh giá của em là đa năng hơn kai.

Hình dáng: Phù hợp với những chị em hoặc gia đình sợ đồ nhọn

Cân nặng: 300-400g.
 
Mẫu này chỉ nên danh cho những bác đã dùng dao nhiều rồi. Vì mẫu này là dao thái nhưng theo chuẩn nhật bản thái khá to từ 5.5- 7 cm vì vậy khá ngợp khi dành cho người dùng mới. Bù lạiđược cái dùng quen thì thích vì thái khá có lực

Mẫu này khá hợp với cho nhưng ông chồng mua dao cho vợ dùng, mà vợ lại sợ đồ nhọn. Tuy nhiên nên chọn bản mode lại tầm 4-4.5cm là hợp lí.


Ảnh gốc khách yêu cầu:

SCfv78b.jpg

ZNuXU7c.jpg

JsihQ7L.jpg



Ảnh sản phẩm các bác xem ở đây:
https://voz.vn/t/thao-luan-ve-dao-nha-bep-cach-chon-dao-mau-dao.325325/post-10096487

Tổng quát chung về sản phẩm:

Cán: Được làm theo hình lục giác, làm theo kiểu này cầm khá lạ cho người í dùng loại 6 cạnh, nhiều người còn k thích nhưng cầm lâu khá thích vì nó ít bị tuột tay hơn là các loại cán khác.

Bản dao: Bản chuẩn là từ 5.5- 7 cm khá to nên chỉ dành cho những việc thái kiểu cỗ bàn, khối lượng công việc nó nhiều.

Lưỡi dao: Vì là dạng lưỡi cong nên khá đa dụng hơn trong việc dùng, có thể sử dụng để lọc thịt hoặc cá vì tiện tay làm 1 thể luôn. Đánh giá của em là đa năng hơn kai.

Hình dáng: Phù hợp với những chị em hoặc gia đình sợ đồ nhọn

Cân nặng: 300-400g.

Con này làm gọn lại mũi bằng luôn dc ko thím, có gì thím inbox em info với
Cả mấy con dao đa dụng như con số 1 có mẫu nào cho em xin luôn

Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
 
Hời, một con dao làm bếp không cần phải nâng quan điểm thế. Thuận mua vừa bán. Thím thớt rèn dao, tôi thấy ưng thì mua, mua xong tôi dùng tốt thì tôi review, có gì mà ngáo.

Anh chê bai thợ rèn trên mạng nhưng lại gợi ý 1 group facebook (cũng là thợ rèn mạng), sao lại tiêu chuẩn kép thế.

Dao thương hiệu nổi tiếng thế giới, dao Đa Sỹ, dao Phúc Sen... Ơ kìa, chẳng phải những cái tên đó đều xuất phát từ những lò rèn thủ công như vậy sao.
Anh có suy nghĩ "một con dao làm bếp không cần nâng cao quan điểm thế'' nhưng bị mấy anh này lùa thì chứng tỏ anh quá ... :big_smile:
Anh chỉ cần 1 con dao tốt, anh ra siêu thị/ chợ mua đại 1 con dao, tiền nào của nấy. Anh chả biết gì về dao nhưng lại chi tiền cho mấy anh lùa gà chứng tỏ độ ... của anh :big_smile:
Group đấy không phải group của thợ rèn, group đấy của người chơi dao.
Rèn thủ công hay không không quan trọng, quan trọng là những người có tay nghề hoặc là làm không hết việc cho thị trường lớn để xây nhà lầu xe hơi, hoặc chỉ làm sản phẩm cao cấp phục vụ cho dân chơi. Còn mấy anh thợ phọt phẹt mới phải lên mạng lùa mấy con gà không có kiến thức muốn đồ ngon bổ rẻ :shame:
 
Anh nào muốn dùng dao tốt+ bổ + rẻ thì cứ ra chợ mua dao, chịu khó mua thêm 1 viên đá mài.
Dùng xong rửa bằng nước nóng để nhanh khô + lấy giấy lau dầu (bất kì loại dầu ăn nào).
Ít nhất thì dao hàng chợ tiền nào của nấy + chất lượng đồng đều, không có cái kiểu rỗ tung chảo như của anh thớt :big_smile:
Khi nào nghiện dao rồi thì chuẩn bị (vài) chục củ làm bộ xịn, chứ đừng mất tiền ngu cho mấy anh phọt phẹt như này :big_smile:
 
Last edited:
Anh có suy nghĩ "một con dao làm bếp không cần nâng cao quan điểm thế'' nhưng bị mấy anh này lùa thì chứng tỏ anh quá ... :big_smile:
Anh chỉ cần 1 con dao tốt, anh ra siêu thị/ chợ mua đại 1 con dao, tiền nào của nấy. Anh chả biết gì về dao nhưng lại chi tiền cho mấy anh lùa gà chứng tỏ độ ... của anh :big_smile:
Group đấy không phải group của thợ rèn, group đấy của người chơi dao.
Rèn thủ công hay không không quan trọng, quan trọng là những người có tay nghề hoặc là làm không hết việc cho thị trường lớn để xây nhà lầu xe hơi, hoặc chỉ làm sản phẩm cao cấp phục vụ cho dân chơi. Còn mấy anh thợ phọt phẹt mới phải lên mạng lùa mấy con gà không có kiến thức muốn đồ ngon bổ rẻ :shame:
Thôi anh ạ. Anh càng nói càng kỳ cục.
Ở đây, người cần dao bếp gặp người rèn dao. Tôi thấy từ đầu thớt không ai chơi dao. Anh đem 1 group chơi dao đủ các thể loại tá lả vào thớt dao bếp, như vậy đã là không hợp lý.
Nói chuyện dao chỉ 2 còm, anh đã lên giọng chửi người khác ngu (tôi đoán trong cái dấu ... kia ít nhất phải có một chữ ngu). Nói như anh tôi thấy thật khó tiếp chuyện. Chẳng đến đâu cả. Lại thêm phiền lòng.
Anh không cần rep tôi đâu. Vui lòng ignore tôi đi. Đỡ phiền lòng đôi bên.
Chúc anh ngày tốt lành.
 
Tôi tin những bác mua dao của tôi lội đủ các nhóm rồi. Và họ cũng thừa hiểu giá trị nó nằm ở đâu. Và tôi cũng dám mang giá trị của nó ra đảm bảo.

Chưa cần biết giá dao như nào, được làm từ gì. Rồi giá dao đó thuộc phân khúc nào so với thị trường...
Chỉ cần biết post trong đây là lùa gà. Vậy tôi xin phép dừng thảo luận với bác "username" tại đây và không nói gì thêm. Để thời gian chứng minh vậy.
 
Đây là chứng minh cho cái bác user bảo lùa gà.

Một cây dao chặt gà vịt em vừa làm xong. Em ít khi post face chỉ để khách tự đánh giá.
Khách post lên nhóm Thích Dao với gần 40k thành viên. Trong nhóm chơi dao lâu năm rồi mới chơi cũng có...maker cũng có đủ hết. Bác tự kiểm chứng xem người ta nói gì nhé.

Nhìn cmt hỏi ai làm mà thấy vui trong lòng. Em còn k dám nhận thêm đơn vì làm 1 cây mất 4-5 ngày rồi.

Hôm nào sẽ viết bài rồi chụp ảnh cụ thể cây này đểđưa lên đây.

c8WF2Ay.jpg
 
Form dao của thớt ok đó. Nhưng mà mấy con cong cong hình như thớt dùng máy mài tròn chứ không phải mài băng nên xuống góc đường vát nó không nuột. Giá tầm 4-500k như vậy là ok rồi...
 
Anh nào muốn dùng dao tốt+ bổ + rẻ thì cứ ra chợ mua dao, chịu khó mua thêm 1 viên đá mài.
Dùng xong rửa bằng nước nóng để nhanh khô + lấy giấy lau dầu (bất kì loại dầu ăn nào).
Ít nhất thì dao hàng chợ tiền nào của nấy + chất lượng đồng đều, không có cái kiểu rỗ tung chảo như của anh thớt :big_smile:
Khi nào nghiện dao rồi thì chuẩn bị (vài) chục củ làm bộ xịn, chứ đừng mất tiền ngu cho mấy anh phọt phẹt như này :big_smile:
không biết là ông là dân chơi dao hay gì, nhưng nhìn mấy cái "rỗ tung chảo" đấy mà không biết nó là cái gì thì cơ bản là ông chưa tự rèn con dao nào.
Cơ bản là dao nào chém cũng chết, dao nào mài cũng bén, nên so dao ông thớt với loại "chất lượng đồng đều ngoài chợ" nó rất là buồn cười. Còn "dao chuẩn" là dao như nào ông phân tích cho tôi xem nào. Phôi thép gì? Công nghiệp mark nào hay tự rèn? Cán vật liệu gì? Thủ công 100% không? Nó đắt vì lý do gì? Hay ông lại bị mấy ông trên group kia lùa mà không biết?
Còn lại dao nào cũng chuẩn cả(kể cả con dao kiwi cán vàng), quan trọng là người dùng thôi. Trên mấy nhóm EDC toàn các ông mê dao. Mua Buck, spyder, kabar hàng chục triệu nhưng mua về chả làm cái qué gì ngoài việc nhìn ngắm hay đi camp chặt củi. Phí dao lắm.
Mà đến bọn tactical knife đấy nó đắt cũng có lý do của nó, hiểu lý do thì sẽ không thấy nó đắt. Cơ mà đa phần dân chơi dao bây giờ là chơi brand chứ chả biết gì về công nghệ hoặc kỹ thuật mài nên đem mấy group đó ra làm tiêu chuẩn thì xin lỗi, kiến thức của ông hơi bị "thị trường" :LOL:
 
không biết là ông là dân chơi dao hay gì, nhưng nhìn mấy cái "rỗ tung chảo" đấy mà không biết nó là cái gì thì cơ bản là ông chưa tự rèn con dao nào.
Cơ bản là dao nào chém cũng chết, dao nào mài cũng bén, nên so dao ông thớt với loại "chất lượng đồng đều ngoài chợ" nó rất là buồn cười. Còn "dao chuẩn" là dao như nào ông phân tích cho tôi xem nào. Phôi thép gì? Công nghiệp mark nào hay tự rèn? Cán vật liệu gì? Thủ công 100% không? Nó đắt vì lý do gì? Hay ông lại bị mấy ông trên group kia lùa mà không biết?
Còn lại dao nào cũng chuẩn cả(kể cả con dao kiwi cán vàng), quan trọng là người dùng thôi. Trên mấy nhóm EDC toàn các ông mê dao. Mua Buck, spyder, kabar hàng chục triệu nhưng mua về chả làm cái qué gì ngoài việc nhìn ngắm hay đi camp chặt củi. Phí dao lắm.
Mà đến bọn tactical knife đấy nó đắt cũng có lý do của nó, hiểu lý do thì sẽ không thấy nó đắt. Cơ mà đa phần dân chơi dao bây giờ là chơi brand chứ chả biết gì về công nghệ hoặc kỹ thuật mài nên đem mấy group đó ra làm tiêu chuẩn thì xin lỗi, kiến thức của ông hơi bị "thị trường" :LOL:
Tôi cũng có nói ông thớt mua cái máy mài dây đai về mài cho con dao nó có nét, cán dao ông thớt nghiên cứu cán công thái học và đừng làm cái khoen truyền thống nữa, thà mài gỗ trơn như mấy cái cán kiwi nó thanh thoát hơn
EcV5PPL.png
 
Tôi cũng có nói ông thớt mua cái máy mài dây đai về mài cho con dao nó có nét, cán dao ông thớt nghiên cứu cán công thái học và đừng làm cái khoen truyền thống nữa, thà mài gỗ trơn như mấy cái cán kiwi nó thanh thoát hơn
EcV5PPL.png
nhìn con dao nhật ông thớt đăng gần đây hình như đã dùng mài băng rồi đó bro, còn nếu mài tay được như vậy thì chắc ông thớt làm vì đam mê chứ ko vì tiền rồi :LOL: (mất thời gian vãi đái)...
Công thái học cho dao bếp tầm trung thì không quá cần thiết đâu bro, vì khách ông này chắc toàn bình dân học vụ, tôi chỉ muốn góp ý xử dụng vật liệu mới để tăng độ bền và thẩm mỹ thui (micatar, g10...) chứ gu ông thớt vẫn còn truyền thống quá...
Tôi cũng có nói ông thớt mua cái máy mài dây đai về mài cho con dao nó có nét, cán dao ông thớt nghiên cứu cán công thái học và đừng làm cái khoen truyền thống nữa, thà mài gỗ trơn như mấy cái cán kiwi nó thanh thoát hơn
EcV5PPL.png
 
Back
Top