kiến thức Thảo luận về dao nhà bếp (cách chọn dao, mẫu dao...).

3-4 ly thì dày quá, và cơ bản tôi cũng ko có nhu cầu chặt. Bác làm sống dao cỡ 2 ly là đẹp. Quan trọng là tôi ngại dao thép đen truyền thống sau 1 thời gian dùng vì lười maintain 1 phát là sét ngay.
Đúng rồi thím người nào không muốn tốn tiền thêm cho con dao chặt thì họ sẽ đặt con nhỡ nhỡ kiểu đó. nhưng thật sự là cán làm 2 lý thái thịt, gọt hoa quả phê cực luôn. Về dùng cẩn thận đứt tay như chơi.
 
Mình đang cần tìm 1 bộ 3 4 con cho nhu cầu cơ bản ấy, yêu cầu dùng ổn, ko rỉ
Nhu cầu cơ bản thì tầm 3 con là đủ. Như em nói ở trên, nhu cầu cơ bản thì có 3 con dạng

  1. Chặt
  2. Thái
  3. Gọt hoa quả.
--------------------------------------------------------------------------
1. Chặt:

  • Nói đến chặt thì nên sắm một con riêng chuyên dùng để chặt, bao gồm gà,vịt, chân giò...Vì cơ bản về dao chặt họ sẽ làm nặng. Phần dụng sẽ dày từ 5-8 ly, tùy sở thích của từng người. Tại sao lại làm như vậy. vì khi làm như vậy lưỡi họ làm sẽ dày hơn, khi chặt vào xương hay vật cứng đều ko dễ bị mẻ.

2. Thái:

  • Dao thái ở đây mẫu mà nhiều người thích nhất là mẫu số 2 như phần post 1 của em ấy. Rất tiện (tiện ở đây là có thể dùng để thái thịt và bổ các loại hoa quả to như dưa hấu,...), nhiều người không thích dạng nhọn đó thì sẽ chuyển qua dạng thái là dao bằng hoặc hơi vát phần mũi. Sống dao sẽ làm tầm 2 ly. Làm như vậy để độ thoát của dạo được ok nhất thím ạ. Hôm nào e làm thêm mất cái clip bổ dưa hấu và dưa chuột cho các thím xem con đó.

3. Gọt hoa quả:

  • Con này nghĩ thì ít dùng đến nhưng chính nó mình lại đụng nhiều nhất. Gọt hoa quả này thì hay áp dụng cho các loại hoa quả nhỏ, hoặc thím làm rau cỏ các kiểu mà ngại dùng đến dao thái to vì dao thái to nó quá dài (không hợp lí). Loại này thường làm tổng độ dài tầm 20cm đổ lại. Và cái lưỡi dao nên dùng là lười theo một đường thẳng. Vì làm lưỡi cong sẽ không tối ưu được việc hoa quả. Độ dài cán dao thì từ 1-1.5 ly mỏng quá sợ nọ hay oặt ẹo...

Trên đó là 3 loại cơ bản. Nếu người ít dùng đến dao thì có thể đặt một con vừa chặt vừa thái nhưng như các điểm mạnh và yếu e vừa nói ở trên thì. Đa số người mua dao nhiều sẽ thích riêng biệt hơn.
 
Em mới update các chọn chuôi dao cho các thím đó. Chuôi có hai cái cần để ý đó là chất gỗ khi làm chuôi dao và bịt đít dao. Các thím đọc kỹ thì ở phần #3 nha.
 
Em làm topic là muốn chia sẻ với anh em nhiều mẫu dao. Để a e có thể thêm nhiều lựa chọn. Giá thì em inbox thím nha.Vì em toàn bán khách quen, mà những khách này là đa phần là những người sử dụng dao khá nhiều bao gồm (đi rừng, đầu bếp, có cả những chủ kênh youtube làm về tây bắc ấy.). Có những khách mua đến con thứ 27 rồi.

Nếu thím cảm thấy hứng thú với dao của e thì e inbox cho. Có vài điều cho thím yên tâm đó là: Dao em bán sẽ bảo hành cho thím. Trong quá trình sử dụng mà bị mẻ, gỉ...nói chung các vấn đề xung quanh nó em sẽ xử lí cho thím, đa phần là free. Em cũng bán cho nhiều vozer rồi nhưng đa phần là những vozer khá thích bếp núc và dao. Họ đã từng mua nhiều loại dao rồi nhưng thất vọng. Gặp dao của e thì hứng lắm.

Về con mà thím hỏi thì em tư vấn như này. Hiện nay e mới cả tiến mẫu mới cho loại này, làm ntn mất rất nhiều công nhưng khách phản hổi tích cực em vui vl luôn nên vẫn cố cải tiến sp lên từng ngày. Phần chuôi có thêm bọc inox như hình em gửi. Cầm chắc lắm, cán e làm bằng gỗ chắc đỏ. Loại gỗ này thì đầu bảng về chuôi dao rồi. Phần chuôi e lấy záp mịn đánh thủ công đấy. Về cầm con dao sướng tay lắm. Mịn êm...Nói chung là e inbox thím nha, k thành topic buôn bán thì chết

View attachment 610104

Để ý phần đít chuôi dao e bọc bằng inox nha.
Video e thử độ sắc của nó cho thím.
Thím ib giá giúp em với. Em thì cũng không có nhu cầu về dao lắm. Nhưng nhìn con dao đẹp quá thấy cũng thích nên quan tâm.
 
tầm 500k thì dao hãng nào p/p tốt nhất vậy bác nhỉ
500K Thì thím sẽ chọn được con nhỡ quá. Một là đắt hơn hai là rẻ hơn một chút.
Dao chặt loại không gỉ thì tầm 700k. Có thể lượn qua fake mấy đồ bán nhật cũ đó nhưng toàn dao fake , vì cũng là con dao đó mà bên nhật thì tầm 2-3 tr. Thím nào có bạn hay buôn bán tao bao các kiểu thì sẽ biết là dập made in japan là việc quá dễ.

Với 500k thì thím cũng có thể chọn dao phúc sen hoặc dao thanh hóa, nhưng lưu ý đây là dao sắt nên làm bếp hơi kinh, về độ sắc thì 2 loại đó ok, chỉ tránh các trường hợp như nhựa chuối...Mà cái này trong c/s hàng ngày nhiều lắm nên khi bị dính nhựa hoặc mặn thì nhanh gỉ lắm. Giá hai loạiđó thì tầm 350 trở lên 1 chút 500k thì chọn nhiều mẫu.

Chốt là thím muốn chọn con dùngđể chặt hayđê thái.
 
500K Thì thím sẽ chọn được con nhỡ quá. Một là đắt hơn hai là rẻ hơn một chút.
Dao chặt loại không gỉ thì tầm 700k. Có thể lượn qua fake mấy đồ bán nhật cũ đó nhưng toàn dao fake , vì cũng là con dao đó mà bên nhật thì tầm 2-3 tr. Thím nào có bạn hay buôn bán tao bao các kiểu thì sẽ biết là dập made in japan là việc quá dễ.

Với 500k thì thím cũng có thể chọn dao phúc sen hoặc dao thanh hóa, nhưng lưu ý đây là dao sắt nên làm bếp hơi kinh, về độ sắc thì 2 loại đó ok, chỉ tránh các trường hợp như nhựa chuối...Mà cái này trong c/s hàng ngày nhiều lắm nên khi bị dính nhựa hoặc mặn thì nhanh gỉ lắm. Giá hai loạiđó thì tầm 350 trở lên 1 chút 500k thì chọn nhiều mẫu.

Chốt là thím muốn chọn con dùngđể chặt hayđê thái.
Dao thép nhíp dính nhựa chuối cũng hại dao à thím. Em làm xong vào rửa sạch lau khô ngay không biết có sao ko?
 
Dao thép nhíp dính nhựa chuối cũng hại dao à thím. Em làm xong vào rửa sạch lau khô ngay không biết có sao ko?
Không phải là hại dao mà nó nhìn cứ bẩn bẩn kiểu bị gỉ set ấy thím. Không lau được ấy.
 
Em trả hàng bác @Chu Cong Canh thì phải.

  • Bắt đầu từ mẫu của thím gửi cho và sau 3 ngày làm việc em đã làm xong hàng cho thím và thử các kiểu cho thím yên tâm.

  • Dao em test xong e mất thêm 1 giờ đồng hồ để làm kỹ cái phần chuôi cho thím đấy.Ảnh e chụp xấu quá.Sau khi nhận bác có thể feeed back cho em cùng các thím # 1 video về cách dùng nóđể nấuăn nhé.
    Và dùng có ok không, kiểu dao đó có tiện không để mọi người có thể tự ưng cho mình kiểu dao ok nhất.

Video test:

E xin lỗi không mặc áo do nóng quá.

Ảnh mẫu :

31103d837c45881bd154.jpg


Ảnh Sản phẩm:

IMG_1142.JPG


Do em không biết chụp ảnh thôi chứ cầm thật ok lắm. Mẫu này dành cho mấy thím không thích nhọn. chờ ảnh đẹp hơn từ feeed back của thím.
 
Hôm nay em quay trở lại với một con khá đặc biệt. Dao lọc cá có hình dị. Công nhận làm xong con này thấy nó đẹp thật.

  • Bác khách hàng chỉ có gửi ảnh và link video youtbe cho em , không kích thước và em tự nghĩ tự làm hết.Đôi khi tự nghĩ tự làm ra những sản phẩm không cảm thấyưngý toàn phải làm lại. Nhưng lâu dần thành quen nó tạo ra cho e có một thứ gọi là sáng tạo các thím ạ. E nói thế tự bản thân cảm nhận vậy.

  • Đề bài:

P90ief6.jpg


  1. Chốt về mẫu mã & kiểu dáng:
O0jcjeq.jpg


2. Link youtuebe tham khảo:



Sản phẩm:

Sau 3 ngày ngồi nghĩ về nó và hoàn thành nó:
ppjK1fq.jpg
a3DShwp.jpg



Đôi lời tâm sự gửi tới các bác vùng biển và yêu thích đầu bếp. Có thể tham khảo mẫu này em nghĩ hợp với đầu bếp chuyên nghiệp hơn. Hãy từ bỏ thói quen dùng dao kiểu ngày xưa thử xem, đổi mới vài con có thể k mua của em nhưng cần e tư vấn về kiểu dáng nên làm ntn cứ mạnh dạn hỏi nha. Công nhận con này nhìn đẹp
 
Độ bền (thời gian sắc) hàng họ nhà bác tầm khoảng mấy năm thế
Thím hỏi câu hay đó. Nói về thời gian sắc thì dao của e tầm 1 năm k cần mài luôn. Vì nó là thép ăn tôi. Hiểu nôm na là có cứng vì thế nó sẽ bị lâu cùn hơn so với các loại phay bằng máy.


via theNEXTvoz for iPhone
 
Có mẫu gọt hoa quả nào ko show đi thím. Gấp thì càng tốt. E hay mang theo dao ăn hoa quả, môi trường văn phòng gọt quả ổi nó tiện, nhưng gấp tốt hơn vì dùng xong cất đi trông đỡ nguy hiểm
 
Back
Top