kiến thức Thảo luận về dao nhà bếp (cách chọn dao, mẫu dao...).

Dao ngon, thái sướng. Shop làm chậm. Order 1 con mà bảo đợi 5 ngày. Om từ 29 đến giờ chưa ý ới gì
kAKA. Chỗ nhà em đang tiêm mũi 2 cả xưởng đi tiêm nghỉ mịa mất 3 ngày. Các bác đang dục quắn đít lên đây bác.

@7.am
Ông Obi trên hả thím, e đặt ngày 4/10 chắc đến mùa quýt rồi :rolleyes: chắc dạo này đông khách, thêm feedback nữa thêm khách thì làm sao kịp :angry:

Đang cắt phôi rồi bác. của bác có khi lại nhanh vì đúng đợt xương tiêm mũi 2 xong.
 
lâu ngày mới vô lại topic, thấy ông thớt làm ăn đắt hàng ghê :love:
Bữa trước mới đặt thằng bạn làm con dao thái, hôm nay nhận hàng về thấy ok phết. Qua nhà nó lấy hàng, thấy phôi con tactical fultang phê quá nên lại đặt luôn 1 con về cho vợ cắt trái cây :LOL:
Rẻ thối luôn. Mà thề là dao thằng này làm nhìn giống giao ông thớt vãi, cũng kiểu không máy móc xịn, không đầu tư vào thẩm mỹ ấy :LOL: giống vcl luôn nên cứ tưởng 2 ông là 1 :LOL:


Đây là phôi con cắt trái cây fultang :LOL:
Dao này không nhầm thì ở vĩnh phúc đúng không bác. Bác cứ dùng đi rồi sẽ biết chất lượng. Dao nó chất lượng hay không là có thể mài lại. Qua hình ảnh của bác cá nhân em đưa ra phán đoán " Đó là thép không gỉ nhưng không ăn tôi vì lưỡi nó được phay bằng máy.

Mà loại này thì thép thường non chỉ dùng được lần đầu tiên thôi. Các lần sau dao cùn khi mài sẽ bị cụt lưỡi giống như dao thái mà bác mua ở siêu thị ấy tất nhiên nó không đến mức như thế nhưng rất khó giữ lưỡi.

Ngoài ra cán của bác là họ tiện bằng máy. Con dao mà chuôi tiện tròn là dở lắm vì cầm lâu bác sẽ thấy nó ngán lắm. Chuôi làm hình elip là chuẩn nhất nó rất ôm tay. Mà chuôi elip không tiện máy được. Chuôi của em là toàn làm bằng tay đấy. Không phải tự nhiên bao nhiêu người mua mà cứ khen dao cầm thích. Tại em lười viết bài thôi.
 
kAKA. Chỗ nhà em đang tiêm mũi 2 cả xưởng đi tiêm nghỉ mịa mất 3 ngày. Các bác đang dục quắn đít lên đây bác.

@7.am
Ông Obi trên hả thím, e đặt ngày 4/10 chắc đến mùa quýt rồi :rolleyes: chắc dạo này đông khách, thêm feedback nữa thêm khách thì làm sao kịp :angry:

Đang cắt phôi rồi bác. của bác có khi lại nhanh vì đúng đợt xương tiêm mũi 2 xong.
Bác bảo 3 ngày đấy nhớ, e vừa tiêm mũi 2 sino xong, giờ thấy có tí tác dụng rồi chứ không như mũi 1, như nước cất, ko cả đau chỗ tiêm :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Dao này không nhầm thì ở vĩnh phúc đúng không bác. Bác cứ dùng đi rồi sẽ biết chất lượng. Dao nó chất lượng hay không là có thể mài lại. Qua hình ảnh của bác cá nhân em đưa ra phán đoán " Đó là thép không gỉ nhưng không ăn tôi vì lưỡi nó được phay bằng máy.

Mà loại này thì thép thường non chỉ dùng được lần đầu tiên thôi. Các lần sau dao cùn khi mài sẽ bị cụt lưỡi giống như dao thái mà bác mua ở siêu thị ấy tất nhiên nó không đến mức như thế nhưng rất khó giữ lưỡi.

Ngoài ra cán của bác là họ tiện bằng máy. Con dao mà chuôi tiện tròn là dở lắm vì cầm lâu bác sẽ thấy nó ngán lắm. Chuôi làm hình elip là chuẩn nhất nó rất ôm tay. Mà chuôi elip không tiện máy được. Chuôi của em là toàn làm bằng tay đấy. Không phải tự nhiên bao nhiêu người mua mà cứ khen dao cầm thích. Tại em lười viết bài thôi.
ở Đà Nẵng thớt ơi, lưỡi mài đấy :v
thằng cu này nó làm dao cho vui để chơi chứ không phải bán dao chuyên nghiệp. Còn cơ bản thép này đã tôi phần sống dao hết rồi, lưỡi thì chỉ làm nóng và hạ nhiệt cho dẻo thôi.
 
Phúc sen giờ hơi đại trà. Học kiều cũng đc nhưng mỗi cái là do các bác ý làm vòng bỉ. Dùng lâu gỉ nhìn mất vệ sinh. Muốn thử thép k gỉ thì sang em.
Có nhiều bác mê phúc sen toàn bảo e làm theo mẫu của phúc sen.
vhlsmpa.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
Của bác nhìn đẹp nhỉ,có sắc lâu và dễ mài không bác
 
Của bác nhìn đẹp nhỉ,có sắc lâu và dễ mài không bác
Có chứ bác. Quan trọng của cây dao phù hợp với dân VN mình là quâ trình sử dụng lại.
Nên vấn đề dễ mài em đax tính rồi. Dùng đá bùn là mài thoải mái bác ạ
Bác xem ở page 1 ấy có tổng hợp feedback của khách ạ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Các thím thích dao vân damacus cho dao nhà bếp ko. Em đang thử làm này.
TdQVCqM.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
vân này thì làm giống con dao tôi post ấy, cho 2 lớp đồng vào. còn damacus thì phải thật nhiều lớp mới đẹp, vân damacus thì loại vân như bông hoa xếp đẹp hơn loại lớp sóng

Thép-Damacus-là-gì-và-những-huyền-bí-của-thép-Damacus-khiến-không-ít-người-cảm-thấy-tò-mò.jpg

5rswY-1557178209.jpeg

rigby-london-best-damascus-knife-4.jpg
 
Last edited:
Ông thớt trang trí kiểu này cho nó đơn giản, làm thế kia thì lv custom rồi, video ở trang 16. Ông Obi vẫn muốn làm thì mua phôi về hoặc mua loại thép damas mỏng áo lên thép trang trí.

sseersjersk.jpg
 
Last edited:
tôi đếm thì 13, mà rèn thép damacus thì cần bột kết dính với cái dầu hiện vân(chịu ko biết dầu gì)
Gập được 13 lớp thì hơi ít.
Thực ra thì bây giờ không ai thực sự rèn được thép Damascus do kỹ thuật thất truyền rồi. Cái dễ làm nhất trong chuỗi kỹ thuật này là gập thép tạo vân thôi.
 
Gập được 13 lớp thì hơi ít.
Thực ra thì bây giờ không ai thực sự rèn được thép Damascus do kỹ thuật thất truyền rồi. Cái dễ làm nhất trong chuỗi kỹ thuật này là gập thép tạo vân thôi.
chính xác, nhưng mà thép h ngon hơn thép hồi xưa
 
Back
Top