Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi

https://dantri.com.vn/chuyen-la/tha...i-22-tuoi-gay-tranh-cai-20201115222445385.htm
Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Cô gái lựa chọn cả đời không làm mẹ
Ailin Cubelo Naval, 22 tuổi, cho biết mình không muốn có con, không chỉ bây giờ mà là không bao giờ. Cô gái trẻ người Argentina nêu ra nhiều lý do khiến bản thân quyết định như vậy. Ví dụ như cô coi việc sinh con là một sự áp đặt văn hóa hơn là một bản năng tự nhiên. Ailin cũng từ chối dành 20 năm cuộc đời để nuôi nấng một đứa trẻ.

Quan điểm của cô rõ ràng đã gây tranh cãi ở Argentina, đến nỗi Ailin đã bị bác sĩ phụ khoa từ chối thắt ống dẫn trứng tới 2 lần và gửi cô đến gặp bác sĩ tâm lý để thay thế.

Sau khi trải qua 2 lần bị từ chối phẫu thuật, Ailin mới tìm hiểu và biết rằng thắt ống dẫn trứng là một quyền được đảm bảo ở đất nước Argentina từ năm 2006. Cô đã tìm gặp một bác sĩ khác và cuối cùng đã được bác sĩ giúp tiến hành thủ thuật.

“Đối với một số người, mong muốn được làm mẹ là điều tự nhiên nhưng nó không phải là tự nhiên đối với tôi. Tôi đi thắt ống dẫn trứng vì tôi không muốn có con, không chỉ bây giờ mà là không bao giờ”, Ailin nói với trang tin tức Infobae của Argentina.

Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi - 2


Nhấn để phóng to ảnh

Ailin

“Ý tưởng về một người phụ nữ biết chăm sóc, là một người mẹ được thấm nhuần từ thời mẫu giáo. Tôi thấy điều đó trong cuộc sống hàng ngày: Những ông bố đi dạo với con trai của họ và các bé gái chơi với chiếc xe đẩy mang theo đứa con đồ chơi.

Đó là lý do tại sao tôi tin rằng thiên chức người mẹ không phải là điều gì đó tự nhiên mà là văn hóa. Có nhiều người không bao giờ đặt câu hỏi về vấn đề có muốn trở thành cha mẹ hay không. Họ đã đi theo một con đường mòn: Phụ nữ phải sinh con. Nói cách khác, nếu bạn có tử cung, bạn phải sinh con, đó là định mệnh của bạn”, cô gái 22 tuổi nói thêm.

Ailin nói rằng mình nhận ra bản thân không bao giờ muốn có con vào khoảng cấp 3 và nhận thức đó dần trở thành một quyết định chắc chắn hơn theo thời gian. Ailin luôn dùng thuốc tránh thai và yêu cầu bạn trai dùng bao cao su. Tuy nhiên, sau 5 năm, cô tự nhủ đã đến lúc phải chọn một biện pháp tránh thai lâu dài hơn.

Việc nhờ bác sĩ phụ khoa thắt ống dẫn trứng không phải là điều dễ dàng vì Ailin được coi là quá trẻ để có thể hành động quyết liệt như vậy. Nhưng Ailin cho rằng việc họ từ chối chấp nhận quyết định của mình là một điều nhục nhã. May mắn thay, cô đã tìm được một bác sĩ tận tình để thực hiện thủ thuật và cô không hối tiếc về điều đó.
 

sieu_ban_lui

Đã tốn tiền
Cãi cái gì. Không muốn đẻ thì thôi.
Biết cách phòng tránh là tốt rồi.
Chửi chết mẹ đứa nào có bầu rồi đi phá, đẻ rồi không nuôi, nuôi rồi không dạy.
Bớt được 1 đứa bé nào như vậy thế giới này tốt lên 1 chút rồi
 

Neverwhere

Senior Member
Cô gái này làm tôi nhớ tới các bạn trẻ xăm mình. Có lẽ cô ấy có những điểm chung với họ.
 
Top