thắc mắc Thay CPU mới, đèn Debug VGA sáng, ko vào được boot

Trà Thái Nguyên

Senior Member
Nhờ các bác bắt bệnh giúp e với. :eek:
Cấu hình máy em B450M Mortar Max, R5 2600, Gtx 1050. Nay e thay con CPU mới là R5 2600X vào thì lúc khởi động bị treo ko vào được boot. Debug led báo đỏ ở VGA. E đã tháo pin CMOS, reset Bios nhưng vẫn bị.
Nghi di VGA oẳng nên e thay con CPU cũ là 2600 vào thì lại lên bình thường.
Đã ai thay CPU mới mà lại báo lỗi VGA như e chưa ạ :adore: Liệu có phải con CPU mới bị lỗi ko các bác :(
 
Nhờ các bác bắt bệnh giúp e với. :eek:
Cấu hình máy em B450M Mortar Max, R5 2600, Gtx 1050. Nay e thay con CPU mới là R5 2600X vào thì lúc khởi động bị treo ko vào được boot. Debug led báo đỏ ở VGA. E đã tháo pin CMOS, reset Bios nhưng vẫn bị.
Nghi di VGA oẳng nên e thay con CPU cũ là 2600 vào thì lại lên bình thường.
Đã ai thay CPU mới mà lại báo lỗi VGA như e chưa ạ :adore: Liệu có phải con CPU mới bị lỗi ko các bác :(

Nguồn bạn đang chạy tên là gì? Công suất bao nhiêu oát?
Đã ktra dây cắm, chân cắm của CPu, hay vga chưa, có cắm lỏng chân tiếp xúc ko?
 

sigel

Đã tốn tiền
E xài nguồn xigmatek III 650W. Ko phải tại nguồn hay châm cắm đâu bác. E tháo con 2600x ra thay con 2600 là lên luôn ko lỗi gì cả :mad:
thím update bios mới nhất luôn chưa, lúc thay cpu thím reset bios và để lại 1 cây ram coi nó có chịu lên không?
 

Trà Thái Nguyên

Senior Member
thím update bios mới nhất luôn chưa, lúc thay cpu thím reset bios và để lại 1 cây ram coi nó có chịu lên không?

E đang bios mới nhất bác ạ. Mà là bản beta. Thay xong e có thao pin cmos để reset bios rồi nhưng vẫn treo ở đèn debug VGA. Tháo ram thì e chưa thử :(
 

sigel

Đã tốn tiền
E đang bios mới nhất bác ạ. Mà là bản beta. Thay xong e có thao pin cmos để reset bios rồi nhưng vẫn treo ở đèn debug VGA. Tháo ram thì e chưa thử :(
thế chốt kèo cpu lỗi hoặc nó ghét con main của thím rồi.
thím mua có test tại chỗ không? bao test bao lâu?
ca này khả năng cao dễ bóc phốt nhau lắm.
 

hoangtu0208

Senior Member
E đang bios mới nhất bác ạ. Mà là bản beta. Thay xong e có thao pin cmos để reset bios rồi nhưng vẫn treo ở đèn debug VGA. Tháo ram thì e chưa thử :(
khổ , hqa có cmt trên fb r mà chắc bro k thấy, bro tháo hết tất cả ra, ram , vga, tháo pin cmos r xả điện, xong r gắn lại rồi test, mà tốt nhất nữa là up lại bios khác đi , bios đời thấp tí chứ con 2600x này ra lâu r mà. Trc mình dùng main Giga cũng bị lỗi này, chs cứ tháo hết ra rồi lắp lại là đc
 

Trà Thái Nguyên

Senior Member
thế chốt kèo cpu lỗi hoặc nó ghét con main của thím rồi.
thím mua có test tại chỗ không? bao test bao lâu?
ca này khả năng cao dễ bóc phốt nhau lắm.

À e mua người quen bác ạ. Nên uy tín. E thử cắm vga xuống khe pcie thứ 2 thì lại lên. Cứ cắm khe 1 là treo ở debug led vga :eek:

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 

Trà Thái Nguyên

Senior Member
khổ , hqa có cmt trên fb r mà chắc bro k thấy, bro tháo hết tất cả ra, ram , vga, tháo pin cmos r xả điện, xong r gắn lại rồi test, mà tốt nhất nữa là up lại bios khác đi , bios đời thấp tí chứ con 2600x này ra lâu r mà. Trc mình dùng main Giga cũng bị lỗi này, chs cứ tháo hết ra rồi lắp lại là đc

E thử rồi bác ạ. Vấn ko lên. E thử cắm vga xuống khe pcie 2 thì lại lên :eek:. Cắm về khe 1 thì vẫn treo. Sau đó thay con 2600 cũ vào thì cắm vga khe nào cũng oke cả. :beat_brick:
Chắc do xung đột main vs cpu rồi. Chứ cpu vẫn sống nhăn. Main thì còn bh dài và đã up bios cũ

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 
Top