Thấy CSGT, nhiều xe máy chạy làn ô tô trên cầu Bình Lợi vội... quay đầu

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/thay-csgt-nhie...en-cau-binh-loi-voi-quay-dau-post1485184.html
Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều xe máy đi vào làn ô tô trên cầu Bình Lợi đã bất chấp nguy hiểm quay đầu đi ngược chiều khi thấy CSGT. Hành vi này rất nguy hiểm, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Theo đoạn clip dài 28 giây được ghi lại từ camera hành trình của một ô tô, vào khoảng 7 giờ 32 phút ngày 3.8.2022, nhiều người đi xe máy trong làn ô tô trên cầu Bình Lợi thấy có CSGT đứng phía trước đã liều mình quay đầu xe.

Đoạn xe máy đi ngược chiều quay đầu trong làn ô tô dài khoảng 20 - 30m, sau đó mới nhập vào đúng làn theo chiều đi của mình.

Theo chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) - đơn vị phụ trách tuyến đường này cho biết, CSGT đã liên tục tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Thấy CSGT, nhiều xe máy chạy làn ô tô trên cầu Bình Lợi vội... quay đầu - ảnh 1
Xe máy quay đầu đi ngược chiều trong làn ô tô trên cầu Bình Lợi khi thấy CSGT
CẮT TỪ CLIP

CSGT Hàng Xanh đánh giá, hành vi của người đi xe máy quay đầu xe chạy ngược chiều trong làn ô tô cũng như hành vi chạy xe máy đi vào làn ô tô tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

CSGT cảnh báo tình trạng xe máy đi vào làn ô tô​

Theo PC08, trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 1.042 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 326 người, bị thương 670 người.

Qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn, PC08 xác định nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thương tâm trong 6 tháng đầu năm 2022 là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Trong đó, chủ yếu là lỗi đi không đúng phần đường, làn đường quy định, đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển và đối tượng gây tai nạn giao thông phần lớn là người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Thấy CSGT, nhiều xe máy chạy làn ô tô trên cầu Bình Lợi vội... quay đầu - ảnh 2
Xe máy nối đuôi nhau quay đầu đi ngược chiều trên làn ô tô
CẮT TỪ CLIP

CSGT TP.HCM đã dẫn chứng một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do người lái xe máy đi vào làn ô tô, làm nạn nhân bị tử vong hoặc bị thương, trong đó có cả trẻ em.

CSGT TP.HCM cho biết, dù CSGT thường xuyên tổ chức xử lý vi phạm các xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định; điều khiển xe đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, đặc biệt trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 22, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Trường Chinh,...

Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm trực tiếp cho người điều khiển phương tiện xe máy vi phạm mà còn ảnh hưởng đến các phương tiện xe ô tô đang lưu thông đúng phần đường, làn đường", CSGT TP.HCM nhận định.

 

Techs.Review

Senior Member
Trường hợp đó thì tôi ít thấy, chỉ thấy toàn xe máy tràn vào làn oto chạy.

via theNEXTvoz for iPhone

Ở Đồng Nai có đoạn QL51 từ ngã tư Vũng Tàu đến Trạm thu phí có phân cách cứng mà các anh tài ô tô lấn mẹ xe máy lên vỉa hè, nhà dân đi luôn.

Còn ở đoạn Đường Bùi Văn Hoà ko có phân cách thì khỏi nói, 2 làn xe ô tô đi hết, xe máy cũng đi lên vỉa hè, nhà dân.

Ngày nào cũng vậy luôn.
 
Đoạn này ra làn ô tô làm quái gì nhỉ. Làn xe máy nó chỉ đông chứ có tắc đâu. Mà có mỗi 1 đoạn là xuống chân cầu rồi.
 

deathkael

Senior Member
Đi chen làn đều là sucvat cả, nhưng oto vào làn xe máy nhìn chung thì ít hơn, nhưng ảnh hưởng lớn hơn, oto vào xe máy kẹt cả làn xe máy, nhiều khi xe máy có đúng 1 làn mà sucvat oto đi vào chặn kẹt mie cả trăm xe máy đằng sau, kẹt luôn oto khác chỗ giao lộ, chứ xe máy vào làn oto thì chỉ mất an toàn (cho đứa ngu đi vào) thôi.
 

Nhatrangsea

Senior Member
chỗ này còn đỡ, vì còn thông thoáng
đi tiếp 1 đoạn tới ngã tư giao Phan Văn Trị, chỗ ô tô quẹo cấm dừng cấm đỗ lũ súc vật xe máy vẫn chen vô để rồi kẹt cmnl
Bọn nó có biết cái lưới mắt võng vẽ dưới đường là j đâu fen, nói nó còn gân cổ lên cãi "đèn đỏ tao dừng lại đúng luật rồi", mà méo hiểu sao ko thấy thằng giao thông nào canh hốt chỗ này nữa, có thì hốt được cả mớ chứ đùa
 

Flair Espresso

Senior Member
chỗ này còn đỡ, vì còn thông thoáng
đi tiếp 1 đoạn tới ngã tư giao Phan Văn Trị, chỗ ô tô quẹo cấm dừng cấm đỗ lũ súc vật xe máy vẫn chen vô để rồi kẹt cmnl
nhiều người mới đi đường này lần đầu, người ta ko biết và cũng ko để ý đâu fen.
 

imlangxinlink

Senior Member
:nosebleed: bọn sukvat ô tô chạy vô làn xe máy cũng tương đương thôi anh
Đường sg ít làn dành riêng xe máy, toàn hỗn hợp. Những làn hiếm hoi dành cho xe máy thì lúc nào cũng có mấy con súc vât oto đi vào và bật xi nhan như chuẩn bị rẽ phải, nhưng mà đi theo nó vài km vẫn chưa thấy rẽ :haha:
 
Top