thảo luận Thầy trò ông Park 'mổ băng' các trận của Trung Quốc

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/thay-tro-ong-park-mo-bang-cac-tran-cua-trung-quoc-20211006064407618.htm

TTO - Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có những sự chuẩn bị cuối cùng cho trận gặp Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, diễn ra vào rạng sáng 8-10 tới tại UAE.

Thầy trò ông Park mổ băng các trận của Trung Quốc - Ảnh 1.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh thoải mái chơi bóng cùng ông Park - Ảnh: VFF

Tại cuộc họp chuyên môn sáng 5-10, ban huấn luyện (BHL) và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã tiến hành "mổ băng" thi đấu của Trung Quốc để phân tích đối thủ.

Theo đánh giá của trung vệ Thành Chung, Trung Quốc là đối thủ mạnh. Phát biểu trước buổi tập tối 5-10, anh nói: “Vào đến vòng loại thứ 3 World Cup thì đối thủ nào cũng đều có trình độ ở tầm châu lục. Do vậy, toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và BHL”.

Khi được hỏi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị như thế nào để đối phó với những cầu thủ cao to trên hàng công, đặc biệt là những cầu thủ nhập tịch trong đội hình Trung Quốc, Thành Chung trả lời ngắn ngọn nhưng rất tự tin. "Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì", anh nói.

Thầy trò ông Park mổ băng các trận của Trung Quốc - Ảnh 2.

Trung vệ Thành Chung tập luyện trên sân - Ảnh: VFF

Với sự trở lại sau chấn thương của Bùi Tiến Dũng, cơ hội ra sân của Thành Chung là không cao vì 3 trung vệ của ông Park cho trận đấu với Trung Quốc sẽ là Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, để đối phó với các cầu thủ cao to của Trung Quốc, ông Park cũng có thể dùng Thành Chung (cao 1m80) thay cho Bùi Tiến Dũng (1m72).

Sau 2 buổi tập liên tiếp cho các học trò thi đấu đối kháng với cường độ hoạt động cao, HLV Park Hang Seo đã bắt đầu giảm khối lượng vận động nhằm điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ.

Ở buổi tập tối 5-10, nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng BHL chủ yếu rèn giũa thêm cho các cầu thủ vấn đề về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến.

Tối nay (6-10), đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân Sharjah - địa điểm diễn ra trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam. Trước buổi tập, HLV Park Hang Seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu.
 
Top