Thế giới ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch COVID-19 kỹ lưỡng và toàn diện

Các nhà ngoại giao và bạn bè quốc tế dành những lời khen ngợi cho công tác ứng phó với dịch COVID-19 của Việt Nam cho đến thời điểm này là kỹ lưỡng, toàn diện, đồng thời bày tỏ yên tâm và an toàn khi ở Việt Nam.

Cảm ơn Việt Nam
Ngày 17.3, trả lời câu hỏi của Lao Động, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi nhận định rằng, công tác ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam đến thời điểm này là rất kỹ lưỡng và toàn diện. Hệ thống đã nhanh chóng xác định và cách ly được các trường hợp nhiễm bệnh cũng như những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khen ngợi công tác phòng dịch của Việt Nam”.
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward thông qua video đã gửi lời cảm ơn các y bác sĩ và Chính phủ Việt Nam. “Trong vài tuần qua, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều du khách người Anh trong quá trình Việt Nam thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch mới. Ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 là nhiệm vụ hàng đầu của Việt Nam tại thời điểm này. Tôi mong muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả y bác sĩ và các cơ quan Chính phủ Việt Nam vì đã giúp chúng tôi hỗ trợ các công dân Anh trong thời gian qua. Rất nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam. Tôi muốn khẳng định rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, làm tất cả những gì có thể để chống lại virus SARS-CoV-2 và hỗ trợ những người cần giúp đỡ trong thời điểm khó khăn này” - Đại sứ Gareth Ward nói trong video.
Trước đó, ngày 10.3, ông Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm, cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực điều trị thành công hai công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS-CoV-2 và họ đã được xuất viện trở về nước. “Chúng tôi được biết, trong quá trình điều trị cho hai công dân Trung Quốc, các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất tận tâm, tận lực, chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng” - ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.
Ngày 13.3, trong cuộc điện đàm với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Canada Marta Morgan cũng đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 mạnh mẽ, chủ động của Việt Nam. Trong trao đổi, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Chính phủ Việt Nam rất quyết liệt và đang nỗ lực hết sức trong công tác phòng chống dịch; cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi duy trì các hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, đề nghị Canada phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác này, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường.
Việt Nam - hiện tượng thế giới
Báo chí thế giới cũng dành những lời ca ngợi Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đài Sputnik của Nga khen ngợi Việt Nam đã trở thành một hiện tượng trên thế giới với 16 trường hợp nhiễm bệnh được chữa khỏi. Phân tích các yếu tố góp phần vào thành công này, Sputnik nhận xét y học của Việt Nam, kết hợp cả phương Đông và phương Tây, đã đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao.
Bên cạnh đó, những bạn bè quốc tế đã trải nghiệm hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam hay đang sinh sống tại Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan cũng dành nhiều lời khen ngợi Việt Nam trên các trang mạng xã hội.
Tài khoản Twitter “Emerican Johnson - Cornpop Fan Account” viết hôm 7.3: “Tôi đã từng ở các bệnh viện nông thôn Việt Nam rất nghèo và được chăm sóc tốt. Nhiều người liên tục hỏi tôi có ổn không nhưng tôi lại lo lắng thay cho họ, vì tôi đang ở quốc gia an toàn nhất thế giới”.
Trong 1 nhóm trên mạng xã hội Facebook, 1 người Canada có tài khoản tên Adam Giddens hiện sống tại phố Trúc Bạch (Hà Nội) đã gửi lời cảm ơn tới chính phủ Việt Nam vì đã triển khai những biện pháp ngăn chặn dịch nhanh chóng. “...Tôi thực sự thấy an toàn hơn khi ở Việt Nam. Tôi chưa bao giờ thấy một quốc gia nào thực hiện các biện pháp quyết liệt như vậy để bảo vệ đất nước và công dân. Tuần trước quân đội đã có mặt ngay lập tức tại phố Trúc Bạch, khi phát hiện có bệnh nhân mắc COVID-19. Động thái thật nhanh đến khó tin... Cám ơn Việt Nam rất nhiều”, Adam Giddens viết.
Glen MacDonald, giáo viên tiếng Anh và tay viết nghiệp dư ở Hà Nội nhận xét rằng “Việt Nam là đất nước số 1 thế giới về đối phó với COVID-19”. Theo MacDonald, để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, giới chức Việt Nam theo dõi không mệt mỏi các ca tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Các biện pháp ở cửa khẩu, tạm dừng cấp visa cho khách nước ngoài, khai báo y tế khi đến Việt Nam… được triển khai với sự giám sát chặt chẽ.
Trong các bài viết trên trang Chào Hà Nội - trang cung cấp những thông tin hữu ích cho người nước ngoài ở Việt Nam, MacDonald cũng ấn tượng trước việc “Việt Nam là một trong không nhiều nước có thể sản xuất bộ kit thử hiệu quả, có những bước tiến khoa học trong việc chống lại căn bệnh này và tạo ra một hệ thống cảnh báo sớm toàn cầu. Tờ Aljazeera thậm chí mô tả phản ứng của Việt Nam là một phép màu”.
https://laodong.vn/the-gioi/the-gio...ich-covid-19-ky-luong-va-toan-dien-791579.ldo
 

sieuquay20

Senior Member
ko dám gáy nữa, sợ bị quật lắm, như hồi rồ mẽo tung hô mẽo quốc chữa khỏi/tìm ra vacxin, bây giờ mẽo nó toang hẳn
 

greans

Senior Member
Tin trong nước vậy thôi chứ xem mấy vid nước ngoài nó toàn nêu ví dụ như trung quốc, hàn quốc, sin chứ éo thấy vn đâu
4UGSaTp.png
 
Top