Thế Giới Di Động ra thông báo chấm dứt thuê trước hạn mặt bằng

kojin

Senior Member
Một chủ mặt bằng ở Bình Định vừa nhận được công văn Thế Giới Di Động gửi về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn. Ông cho biết bản thân cũng muốn lấy lại mặt bằng.

Chia sẻ với Dân trí, ông T.K.M (Bình Định) cho biết vừa nhận được công văn phía Thế Giới Di Động gửi về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn. Trong công văn, phía Thế Giới Di Động cho biết hiện nay việc kinh doanh tại địa điểm thuê mặt bằng của ông T.K.M không hiệu quả về chi phí. Do đó, căn cứ theo điểm f khoản 1 Điều 6 của hợp đồng thuê, Thế Giới Di Động cho biết sẽ thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn 15/11, đáp ứng đủ điều kiện thông báo trước 30 ngày.

"Các khoản công nợ, tiền thuê hoặc các chi phí khác sẽ được xác định căn cứ theo Hợp đồng thuê và quy định pháp luật trước ngày chấm dứt. Kính mong quý đối tác đề xuất thời gian để đại diện công ty gặp trao đổi chốt lại các vấn đề còn lại khi kết thúc hợp đồng", công văn của Thế Giới Di Động nêu rõ.

Thế Giới Di Động cũng cho biết "mong đối tác ủng hộ, tạo điều kiện về việc bàn giao, chấm dứt đúng quy định tại hợp đồng".

cv-5-1634281958710.jpeg

Công văn phía Thế Giới Di Động gửi về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn với ông M (Ảnh: NVCC)

Bình luận về việc này, ông T.K.M cho biết bản thân ông cũng muốn lấy lại mặt bằng và không cho thuê nữa trước những động thái vừa qua từ Thế Giới Di Động.

Ông cũng khẳng định sẽ ngồi lại và thống nhất làm đúng như những gì đã đưa ra trong hợp đồng khi ký kết. Nếu Thế Giới Di Động không thực hiện đúng, ông sẽ khởi kiện để đòi lại quyền lợi chính đáng. "Giờ tôi mong muốn làm sao nhanh nhất để lấy lại mặt bằng. Nếu họ hủy hợp đồng thì tự làm, không nên vòng vo nữa", ông M. chia sẻ.

Một chủ mặt bằng khác ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cũng cho hay mới nhận được thông báo lần 4 từ Thế Giới Di Động. Trong công văn này, phía Thế Giới Di Động tiếp tục đề nghị việc cấn trừ và giảm giá thuê trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 như văn bản ngày 2/8.
Theo đó, doanh nghiệp này thông báo việc không tính tiền thuê và không thanh toán 100% tiền mặt bằng trong thời gian cửa hàng đóng cửa hoàn toàn do yêu cầu bắt buộc từ phía cơ quan Nhà nước.

Đồng thời không tính tiền thuê 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng trong thời gian bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch.

cv-4-1634282201594.jpeg

Văn bản lần thứ 4 Thế Giới Di Động gửi đối tác

Đáng chú ý, trong công văn mới nhất này, Thế Giới Di Động yêu cầu chủ mặt bằng phản hồi trước ngày 25/10 để hai bên đi đến thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp hai bên đạt thỏa thuận, hợp đồng thuê sẽ điều chỉnh theo sự thống nhất của hai bên.

Còn nếu sau ngày 25/10, doanh nghiệp vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía chủ mặt bằng thì công ty này cho biết sẽ tiến hành các nội dung như đã thông báo trong công văn ngày 2/8, đồng thời sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp đồng thuê theo điều kiện bất khả kháng được nêu trong hợp đồng mà hai bên đã ký.

Chị M.P - chủ mặt bằng cho biết, nếu công ty không làm đúng với hợp đồng đã ký thì chị cũng sẽ chủ động đề nghị thanh lý hợp đồng. Bởi theo chị M.P, hợp đồng mới ký lại, giá thuê đã được chị M.P giảm trực tiếp trong một năm tính từ ngày 1/9 đến 31/8/2022. Theo chị, doanh nghiệp không thể tự ý muốn giảm bao nhiêu thì giảm.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, một đại diện phía Thế Giới Di Động cho biết đơn vị bắt đầu liên hệ với chủ nhà để thương lượng do thời gian qua hệ thống gặp khó khăn. Theo vị này, chỉ số ít chủ nhà "thiếu thiện chí", không muốn hỗ trợ.
https://dantri.com.vn/bat-dong-san/..._source=Home&dt_campaign=MainList&dt_medium=5
 

Lingzo

Senior Member
Giờ kêu toàn dân éo cho thuê mặt bằng nữa thì tụi này chết luôn được không nhỉ :rolleyes:
 

soihoang1

Senior Member
Giờ kêu toàn dân éo cho thuê mặt bằng nữa thì tụi này chết luôn được không nhỉ :rolleyes:
ko có chuyện đó đâu, lợi ích ai người đó giữ, chẳng ai đang cho thuê ngon thấy thế xong quay ra ko cho thuê nữa đâu, ông nào đen thì bị nó chơi thôi, làm gì có cuộc chơi công bằng với 1 thằng cá mập và 1 cá nhân nhỏ lẻ
 

TSM.Dyrus

Senior Member
Tui nghĩ nó đưa ra cái công văn đó thì nó đã tính đến nước trả bớt mặt bằng rồi.
 

naughtyboy

Senior Member
trả cao hơn thị trường 10% qua lời nói mồm của đám tài nô trên mạng. Gì chứ có khi còn thấp hơn vì người ta còn muốn lâu dài đấy. Mà kể cả là cao hơn 10-20% thì cũng méo phải là cái gì đáng để đám chủ nhà cho thuê phải chịu nhục cả. Ví dụ 1 căn nhà trị giá 15-20 tỷ người ta cho thuê khoảng 20-30tr/ tháng 1 năm khoảng 240-360 tr thì cũng chỉ tầm 1-2% so với giá trị tài sản. Cái 10-20% của mấy con tài nô cũng chỉ khoảng 0,1-0,4%/năm cũng chả giải quyết cái mama gì cả. Riêng tớ mà gặp thằng thuê láo dog như thằng tài là tớ đuổi thẳng cổ dù đợt dịch rồi vẫn miễn tiền thuê trong thời gian giãn cách xã hội cho mấy bên thuê.
Dưới góc độ một người đang cho thuê nhà thì phe tài nô tuổi lon coca mà đem lợi nhuận thuê nhà ra dọa, cái tiền thuê nhà chỉ là khai thác tài sản nhàn rỗi chứ tỷ suất lợi nhuận thua cả gửi ngân hàng hiện đang là 6-7%. Cái lợi nhuận người ta thực sự kỳ vọng nó là cái khác chứ mèo phải là dăm ba cái đồng bạc lẻ cho thuê nhà nếu so với giá trị tài sản đầu tư. Trừ mấy ông vay nợ để đầu tư bất động sản cho thuê thì còn có cơ sở để nó đè đầu nhưng đến tầm này thì đa phần là thuộc kiểu trên tớ nói đó. Từ giờ, riêng kiểu mấy thằng cty liên quan đến thằng tài dog này mà dám đến hỏi bên tớ thuê mặt bằng là đuổi thẳng. Vị trí ngon méo thiếu người muốn thuê đâu. Mà cho thuê bên tớ làm điều khoản chặt, loại như thằng tài dog này chắc đọc xong sợ cũng tự khắc cút :shame:
Muốn trả mặt bằng thì cứ nói mama cho nhanh, bày trò vẽ vời, đúng hợp đồng mà làm.
 

hoanghieu3131

Senior Member
Giờ kêu toàn dân éo cho thuê mặt bằng nữa thì tụi này chết luôn được không nhỉ :rolleyes:
kỉ nguyên nào rồi còn trò đấy thế fence , thời covid như thế này thì đầy mặt bằng muốn chúng nó thuê tiếp . Bọn này cũng chỉ láo với chủ nhà còn làm khách nó thì vẫn ok, nên có gì mình vẫn ra mua nó như thường :D
 

manhlinh2490

Senior Member
Vụ này nó cố tình bày lí do để rút thôi. 100 thằng cho thuê có phải nó gửi công văn cho cả 100 thằng đâu.

Nhưng cái kiểu làm ăn vậy bẩn bựa. Thời gian dịch bệnh nó đòi free tiền kho. Nhưng hàng hoá nó để trong cửa hàng tức là nó vẫn chiếm dụng mặt bằng. Nó vẫn có thể tận dụng để làm kênh trung gian vận chuyển cho đơn hàng online. Kể cả có đóng cửa, rút toàn bộ hàng hoá, thì cũng chẳng có kiểu đơn phương cấn trừ khoản thanh toán như vậy.

via theNEXTvoz for iPhone
 

khonghoitiec

Senior Member
cứ đền bù đơn phương chấm dứt hợp đồng là đc thôi, ko trả kiện lại đúng kỉ cương pháp luật. cấn trừ cc.
 

caubake1

Senior Member
Mặt bằng nào kinh doanh bèo bọt nên nó kiếm chuyện được thì được không được thì trả.
Mấy cái mặt bằng đang ngon gánh team có mứt mà dám ho.
Cái kiểu mở hàng loạt rồi không đạt doanh thu nó trả mặt bằng nó làm từ khi không có dịch rồi, nay dịch thêm cái cớ mà làm theo kiểu bố đời quá.
 

shivakl2

Senior Member
Dn tư nhân mà như cơ quan tư pháp của chính phủ: tự ra công văn yêu cầu phản hồi, ko phản hồi tự xử lý theo ý muốn, cơ quan tư pháp còn phải xử lý theo quy định pháp luât, còn đây nó ỉa trên luật tự xử lý theo ý nó muốn luôn.

Best MGW, chaebol VN đây ah

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
 
Last edited:

sinbad-nguoidibien

Senior Member
Chỗ làm tôi cũng có một chỗ cho chúng nó thuê, đi ngang qua thấy vẫn mở cửa mà đèn đuốc tối om, chắc cũng sắp dẹp tiệm rồi !
 

TomDAce

Senior Member
Nó trả bớt để lên tmdt, hệ thống nhân viên có đủ, kho hàng lớn đã tách riêng hệ thống siêu thị từ lâu, nước đi rất hay có cái cách làm là bố đời nên bị ghét thôi, sắp tới sẽ cải tiến hệ thống website tgdd và dmx, bhx.
 
Top