Thế giới Di động sẽ mở đại trà mô hình Điện máy Xanh supermini

kojin

Member
Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG, sàn HoSE) cho biết, mô hình Điện máy Xanh supermini sau hai tháng triển khai tại Tiền Giang đã đạt doanh thu 1 tỷ đồng/cửa hàng.

Tính chất của loại cửa hàng Điện máy Xanh supermini là nhỏ gọn và bao phủ dày đặc

Tỷ suất lãi gộp tương đương toàn hệ thống (23%) và tỷ suất lợi nhuận sau thuế ở mức 4,6%. Theo đó, Thế giới Di động cho biết, Điện máy Xanh supermini đủ yếu tố để mở rộng đại trà.

Mục đích của Thế giới Di động đối với Điện máy Xanh supermini nhằm khai thác khoảng thị trường trước nay còn trống.

Tính chất của loại cửa hàng này là nhỏ gọn và bao phủ dày đặc. Mỗi cửa hàng có sắp xếp nhỏ gọn diện tích chỉ tầm 120-150 m2, đội ngũ nhân sự chỉ 4 người, dự kiến mỗi tỉnh có khoảng 15-20 cửa hàng và doanh thu mục tiêu từ 1 tỷ - 1,2 tỷ mỗi shop.

Theo Công ty, doanh thu thậm chí còn có thể tăng và chi phí còn có thể cắt giảm hơn nữa để đẩy lợi nhuận tăng lên.Cụ thể, mặc dù diện tích cửa hàng bằng một nửa Điện máy Xanh mini nhưng giá thuê mặt bằng shop supermini chỉ bằng 1/4.

Chi phí xây dựng có thể tiết kiệm được nhờ tận dụng nhà có sẵn khi thuê, các nhân viên cũng được chuẩn hóa theo mô hình All-in-one (gia tăng năng suất, một nhân viên làm tất cả các việc, sử dụng tối đa tác nghiệp qua smartphone).

Theo kế hoạch, tới cuối năm Điện máy Xanh sẽ tăng tốc mở mới các siêu thị supermini, với khoảng 300 cửa hàng và doanh thu mục tiêu 500 tỷ đồng
 
Top