Thế khó của cảnh sát chống ma túy ở Hàn Quốc

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/the-kho-cua-canh-sat-han-quoc-trong-cuoc-chien-chong-ma-tuy-post1335830.html

Vì quy định của luật pháp, cảnh sát Hàn Quốc khó có thể bắt nghi phạm ma túy tại chỗ, trước tiên họ phải cải trang thành khách mua ma túy.

Trong bối cảnh quan điểm của công chúng đối với ma túy bất hợp pháp ở Hàn Quốc trở nên thoải mái hơn và ngày càng nhiều thanh niên Hàn Quốc thử ma túy ở nước ngoài, nhu cầu trong nước đối với những chất đó đã tăng lên. Khi nguồn cung tăng lên để đáp ứng nhu cầu, và với việc mạng Internet khiến cho giao dịch các chất bất hợp pháp trở nên dễ dàng hơn, ma túy đã trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều người.

Trào lưu thử ma túy ở nước ngoài của thanh niên Hàn Quốc

Nhiều thanh niên Hàn Quốc thừa nhận họ đã trải nghiệm ma túy lần đầu khi du học ở nước ngoài. Đặc biệt, các sinh viên Hàn Quốc tại Mỹ kể họ dễ dàng tiếp cận với các loại ma túy bất hợp pháp ngay trong khuôn viên trường đại học.

Một doanh nhân họ Kim nói anh thử cần sa lần đầu tiên ở Mỹ. Khi đó, anh là sinh viên năm thứ nhất và có thể mua cần sa một cách dễ dàng. Ban đầu anh dùng không thường xuyên, nhưng sau khoảng thời gian ngắn anh đã quen với việc dùng nó thường xuyên và cảm thấy sức khỏe không hề giảm sút.

"Ngoài ra, cần sa khiến tôi cảm thấy thoải mái và an toàn khi thấy nhiều bạn bè của mình sử dụng ma túy và vẫn có cuộc sống bình thường tốt đẹp. Sau đó, tôi tin có thể bỏ ma túy bất cứ lúc nào", Kim nói.

Kim kể nhiều cựu sinh viên muốn tiếp tục sử dụng ma túy sau khi trở về Hàn Quốc và tìm những kẻ bán những thứ họ muốn.

"Tôi thường gặp một tay buôn ma túy ở nhà ga Gangnam. Cả hai người đều trong ôtô, và anh ta sẽ giao ma túy cho tôi qua cửa sổ. Tôi không nhất thiết phải thấy mặt anh ta", Kim nói.

Hàng loạt “thiếu gia” Hàn Quốc đã phải ra tòa vì sử dụng ma túy. Chey Jong-geun, cháu trai của người sáng lập tập đoàn SK Group, đã bị bắt vào tháng 4/2019 vì mua và sử dụng cần sa lỏng. Jong-geun khai anh ta mua chất cần sa lỏng từ người quen mà anh ta gặp khi học ở Mỹ. Ngoài ra, cháu trai của người sáng lập tập đoàn Hyundai là Chung Ju-yung đã bị bắt quả tang mua ma túy khi đi du học.

Lee Sun-ho, người thừa kế của tập đoàn CJ Group, đã bị bắt tại sân bay quốc tế Incheon vào tháng 9/2019 khi mang theo hàng chục hộp thuốc lá điện tử chứa đầy cần sa dạng lỏng từ thành phố Los Angeles, cùng với 167 sản phẩm khác từ cần sa.

Cảnh sát chống ma túy Hàn Quốc gặp khó khăn

Cảnh sát khẳng định nhu cầu đối với methamphetamine, loại ma túy tổng hợp mà dân chơi Hàn Quốc gọi là "philopon", cũng đang tăng.

Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy kể trước đây đa số đối tượng sử dụng philopon là dân chơi ở các hộp đêm, nhưng hiện nay do mạng Internet phổ biến, nên các tài xế xe tải và thậm chí nhiều bà nội trợ đã dùng philopon.

"Philopon là loại ma túy phổ biến nhất ở Hàn Quốc, và bọn tội phạm thường bán nó tại các hộp đêm, nơi những người thích tiệc tùng hoặc gái mại dâm mua ma túy đá để có trải nghiệm kích thích hơn. Tuy nhiên, Internet đã khiến những người bình thường có thể dễ dàng mua ma túy, đặc biệt là các tài xế phải lái xe đường dài vào ban đêm”, viên cảnh sát giải thích.

Vì những người sở hữu điện thoại thông minh có thể tiếp cận Internet ở mọi nơi, bọn tội phạm có thể bán ma túy qua các mạng xã hội.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA), ứng dụng nhắn tin Telegram đã trở thành công cụ phổ biến nhất đối với những kẻ bán ma túy. Telegram khiến cảnh sát khó theo dõi tài khoản người dùng vì ứng dụng tự động xóa các cuộc trò chuyện.

Công nghệ nhắn tin đã cho phép nhiều kẻ buôn ma túy bán chất cấm trực tuyến, với những giao dịch như vậy chiếm 21,1% trong tổng số 9.340 giao dịch ma túy (gồm cả trực tuyến và trực tiếp), mà lực lượng hành pháp đã phát hiện trong năm 2019, tăng từ mức 12,4% năm 2017 và mức 18,7% năm 2018.

"Không chỉ Internet, những hạn chế trong điều tra và hình phạt nhẹ theo Đạo luật Kiểm soát ma túy đã cho phép hoạt động buôn bán chất cấm trở nên lan tràn ở Hàn Quốc", viên cảnh sát nói.

...........
 
Anh G rồng và anh Đỉnh xưa cũng hít ma toé nhưng chắc cty cũng làm ngơ do đang là cỗ máy in tiền của cty. Xui cái là mấy anh bị khui ra nhưng vẫn tiếp tục sự nghiệp đc, tính ra cty cũng xử lý mát tay chứ văn hoá tẩy chay của Hàn Quốc là số 1 rồi. Có anh Seung ri là cty ko cứu nổi nữa thôi. Mai mốt lỡ Behind The Scene có phốt ma toé ko biết thế nào nhỉ, chắc chấn động địa cầu luôn
 

wads

Senior Member
Mấy hôm vào bar, có 2 thằng hàn xẻng đang bê sml. Tụi nó còn qua bàn mời chơi chung :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-F926B bằng vozFApp
 

2phutbocdong

Senior Member
Cảm giác như chơi ma tóe nó như 1 cái "văn hóa" của tụi Hàn ý nhỉ. Trong phim "Ký sinh trùng" cặp vợ chồng kia còn hỏi nhau chơi thuốc không mới vl.
 

kieubangchu_ver2

Senior Member
"cần sa khiến tôi cảm thấy thoải mái và an toàn khi thấy nhiều bạn bè của mình sử dụng ma túy và vẫn có cuộc sống bình thường tốt đẹp. Sau đó, tôi tin có thể bỏ ma túy bất cứ lúc nào", Kim nói.

Đéo nghe nghiện trình bày
6R4FDwM.gif
6R4FDwM.gif
6R4FDwM.gif
OJZUj1K.png
 
Cảm giác như chơi ma tóe nó như 1 cái "văn hóa" của tụi Hàn ý nhỉ. Trong phim "Ký sinh trùng" cặp vợ chồng kia còn hỏi nhau chơi thuốc không mới vl.
Chắc cũng như xứ Việt thôi. Nghệ sĩ nhiều người cũng chơi bét nhè hết mà giấu, lỡ bị lộ thì ảnh hưởng tới sự nghiệp. Chưa nét văn hoá phải kể tới Mỹ đế kìa, dân chơi là phải làm vài đường kẻ mới lên sân khấu, khán giả cũng kệ mịa ông ca sĩ có chơi đồ hay ko
 

2phutbocdong

Senior Member
Chắc cũng như xứ Việt thôi. Nghệ sĩ nhiều người cũng chơi bét nhè hết mà giấu, lỡ bị lộ thì ảnh hưởng tới sự nghiệp. Chưa nét văn hoá phải kể tới Mỹ đế kìa, dân chơi là phải làm vài đường kẻ mới lên sân khấu, khán giả cũng kệ mịa ông ca sĩ có chơi đồ hay ko
Lại nhớ quả Trấn Hề bênh thằng Đức Anh, còn ship thằng ĐA cho em hh Thùy Tiên nữa chứ. Trơ vl.
 
Top