Thêm 2 du khách mắc COVID-19, Phuket kêu gọi người dân bình tĩnh

Cryolite.5

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/them-2-du...-goi-nguoi-dan-binh-tinh-2021071118435363.htm

TTO - Cơ quan y tế Phuket (Thái Lan) đảm bảo với người dân các biện pháp phòng dịch được thực thi đầy đủ khi có thêm 2 du khách nước ngoài phát hiện mắc COVID-19 sau khi đến đảo.

Thêm 2 du khách mắc COVID-19, Phuket kêu gọi người dân bình tĩnh - Ảnh 1.

Hơn 3.200 du khách quốc tế đã đến Phuket kể từ ngày 1-7 - Ảnh: REUTERS

Ông Kusak Kukiatkul, giám đốc Sở Y tế công cộng tỉnh Phuket, ngày 10-7 kêu gọi người dân bình tĩnh sau khi hai du khách từ Myanmar được phát hiện mắc COVID-19.

Trước đó, hai du khách 8 tuổi và 9 tuổi được xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính. Cả hai đang được điều trị tại bệnh viện và gia đình hai cậu bé này phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.

Hai du khách trẻ tuổi đi cùng gia đình trên cùng một chuyến bay. Các nhà chức trách không cung cấp thông tin về chuyến bay và ngày họ đến.

Theo báo Bangkok Post, cơ quan chức năng đang theo dõi lịch trình của hai gia đình này để cảnh báo với những người có thể đã tiếp xúc với họ.

Hai du khách Myanmar mắc bệnh đã nâng số du khách mắc COVID-19 ở Phuket từ khi mở cửa lên 3 người. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Người này sau khi xét nghiệm tại sân bay Phuket ngày 6-7 đã cho kết quả dương tính. Ngày 10-7, 13 hành khách đi cùng chuyến bay với người này đã trở về nước.

...
 

minhlehong

Senior Member
Thái giờ gồng lắm rồi, nhưng mới nhú ra tí là covid lại nhảy vào dập như cái máy khâu
uzQb2yt.png
 
Top