Thêm 7 ca âm tính liên quan hành khách bay cùng bệnh nhân thứ 17

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Thêm 7 ca tại Quảng Nam liên quan đến hành khách trên cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm thứ 17 cho kết quả âm tính với COVID-19.

Thêm 7 ca âm tính liên quan hành khách bay cùng bệnh nhân thứ 17 - Ảnh 1.
Du khách tham quan Hội An, Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 9-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết vừa nhận kết quả xét nghiệm thêm 7 trường hợp liên quan đến chuyến bay cùng bệnh nhân nhiễm thứ 17 cho kết quả âm tính với Covid -19.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết có 33 người (32 quốc tịch Anh, 1 Quốc tịch Ba Lan) đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân nhiễm thứ 17 và bảy người đi cùng nhóm người trên đến Quảng Nam tham quan du lịch, tổng cộng có 40 người được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 16h chiều 9-3, kết quả xét nghiệm cho thấy 30 mẫu có kết quả âm tính với Covid-19 và 1 mẫu dương tính (đây là bệnh nhân số 31 được Bộ Y tế vừa công bố). Đến tối nay có thêm 7 ca âm tính với dịch này.

Như vậy trong 40 người được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm thì có 37 ca âm tính, 1 ca dương tính với Covid-19, còn 2 ca chưa có kết quả.

Tất cả những bệnh nhân này hiện được được cách ly tại hai địa phương là TP Hội An và thị xã Điện Bàn.
 
Top