Thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 33, là người Anh cùng chuyến bay VN0054

CSI:Soap

Senior Member
Chiều 10.3, Bộ Y tế đã phát đi thông tin về ca dương tính thứ 33 với virus SARS-CoV-2, cũng là một người Anh trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17 N.H.N.

Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhân là nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 đang lưu trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cho đến nay, chuyến bay VN0054 đã phát hiện 13 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong 17 bệnh nhân xuất hiện mới, có đến 16 ca bệnh có liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 của Việt Nam là N.H.N, ở Hà Nội .

Trước đó, Bộ Y tế cũng vừa phát thông tin về bệnh nhân thứ 32, là một cô gái vừa trở về từ Anh, cũng có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17.
Tối 27.2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.
Việt Nam phát hiện ca Covid-19 thứ 32, là bạn của bệnh nhân thứ 17.

Ngày 2.3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7.3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm Covid-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

Bệnh viện ở London yêu cầu bệnh nhân này cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8 giờ 15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9.3.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 9.3, thân nhiệt bệnh nhân đo được là 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 9.3.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19 giờ 30 ngày 9.3. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở..
https://thanhnien.vn/thoi-su/them-c...nguoi-anh-cung-chuyen-bay-vn0054-1193751.html
 

(O_O)

Junior Member
Sao có cả đống người Anh bị mà chửi yếu ớt vậy, phải chửi như n17 để bọn nó stress chết hết đi chứ
 

longcate

Đã tốn tiền
Chứng tỏ cái của khỉ, ông chuyên gia hang động có bị đâu.
Có khi đề kháng tốt hơn, thuốc chưa có những ng từng mắc cúm nặng cơ thể tự sản sinh ra đề kháng , theo mình thì ng khỏe thì chưa chắc đã mắc, kể cả tiếp xúc trực tiếp
 
Top