Thêm căng thẳng mới: Đại sứ Trung Quốc tại Australia lẳng lặng về nước

nam1504

Senior Member

Ngày 28/10, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne xác nhận, Đại sứ Trung Quốc tại Australia Thành Cạnh Nghiệp kết thúc nhiệm kỳ tại nước này và trở về nước mà không chào từ biệt bà.​

5ff219b95cfbb5a5ecea.jpg

Đại sứ Trung Quốc tại Australia Thành Cạnh Nghiệp. (Nguồn: The Sydney Morning Herald)

Trong phiên điều trần trước Quốc hội ngày tại Canberra, bà Payne cho biết, bà đã không nói lời tạm biệt với Đại sứ Thành Cạnh Nghiệp. Theo đó, lần gần nhất bà gặp ông Thành đã cách đây một thời gian, trong khi văn phòng của bà tiếp nhà ngoại giao này một tuần trước khi ông về nước.

Đại sứ Thành Cạnh Nghiệp đến nhận nhiệm vụ tại Australia vào năm 2016. Năm 2020, nhà ngoại giao Trung Quốc này là một trong những người đầu tiên nêu khả năng Canberra có thể bị Bắc Kinh trừng phạt về kinh tế do kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế độc lập về nguồn gốc của dịch Covid-19.

Lời đe dọa sau đó đã trở thành hiện thực khi Trung Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt thương mại đối với hơn 20 tỷ AUD hàng hóa xuất khẩu của Australia bao gồm thịt bò, lúa mạch, tôm hùm, than đá, đồng và gỗ.

Đại sứ quán Trung Quốc sau đó cũng công bố một danh sách gồm 14 điều bất bình với Australia “làm tổn hại quan hệ song phương”, bao gồm lệnh cấm tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tham gia vào mạng 5G của Australia, chấm dứt thỏa thuận Vành đai và Con đường giữa bang Victoria với Bắc Kinh và các tuyên bố ngoại giao phản đối hành vi của Trung Quốc ở Đài Loan, Hong Kong và Tân Cương.
https://baoquocte.vn/them-cang-than...c-tai-australia-lang-lang-ve-nuoc-163081.html
 

ly quyen tran

Senior Member
Chắc xin bán than nhưng nói giọng bố đời ai dè aus say đéo nên bực mình bỏ về.

Gửi từ Vsmart Joy 4 bằng vozFApp
Nhưng vụ than này trên báo đít chó vẫn còn dex cho tàu cẩu giữ lắm, ko bt bọn nó là 47 hay HVN nô trá hình nữa :haha:
 

Oops !

Senior Member
Úc mà bắt tay được với thằng new zealand treo sữa là dân khựa chết rã thây
mỗi lần thớt úc tàu lại nhớ bạn em yeu mod, khẳng định úc sợ tàu như sợ cọp ko biết h đâu rồi hi vọng về VN ăn chơi đừng bị corona của mẫu quốc nó vật cho lên nóc tủ
rofl.gif
rofl.gif
rofl.gif
rofl.gif
 

DangThu

Senior Member
Cư xử vô học đúng tiêu chuẩn Khựa nhỉ.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne xác nhận, Đại sứ Trung Quốc tại Australia Thành Cạnh Nghiệp kết thúc nhiệm kỳ tại nước này và trở về nước mà không chào từ biệt bà.​


Giao tế ngoại giao giữa các quốc gia có sẵn khuôn khổ và quy định hết rồi. Ra về đéo chào chủ nhà là hành vi nhỏ nhen hèn hạ của bọn tiểu nhược.
 
Top