Thêm đồng nghiệp bác sỹ Lý Văn Lượng thiệt mạng vì Covid-19

anhxipo1

Senior Member
Zhu Heping, bác sỹ nhãn khoa tại bệnh viện Trung ương Vũ Hán, vừa qua đời sau thời gian nhiễm nCoV.


Zhu Heping là đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong những người đầu tiên cố gắng cảnh báo về sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc.

Bác sỹ Zhu Heping, 67 tuổi, là chuyên gia nghỉ hưu được mời trở lại làm việc. Ông nhập viện hồi giữa tháng 2 sau khi bị nhiễm Covid-19 và chết vào sáng 9/3, Global Times cho biết.

Thêm đồng nghiệp bác sỹ Lý Văn Lượng thiệt mạng vì Covid-19 - 1

Bác sĩ Zhu Heping thiệt mạng vì Covid-19. (Ảnh: Global Times)

Zhu Heping là bác sĩ thứ ba của khoa Mắt, bệnh viện Trung ương Vũ Hán, chết vì virus corona chủng mới. Hai nạn nhân trước là bác sĩ Lý Văn Lượng và bác sĩ Mei Zhongming, 57 tuổi. Một bác sỹ khác từ khoa Phẫu thuật tuyến giáp và vú là Jiang Xueqing, 55 tuổi, cũng thiệt mạng hôm 1/3.

Theo dữ liệu chính thức công bố hôm 6/3, hơn 3.000 nhân viên y tế ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc nhiễm bệnh kể từ khi Covid-19 bùng phát, trong đó 40% xảy ra ở bệnh viện và 60% tại cộng đồng.

Đến nay, 34 nhân viên y tế qua đời vì virus corona chủng mới, trong đó có 21 người đến từ tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch bệnh tại Trung Quốc.https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/them...an-luong-thiet-mang-vi-covid-19-ar532300.html
 
Last edited:
Top