Thêm một người dự chung sự kiện với ông Trump nhiễm virus corona

vikkate

Member
Một người từng dự sự kiện gây quỹ của Tổng thống Donald Trump tại Florida tuần trước đã bị xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.
Thêm một người dự chung sự kiện với ông Trump nhiễm virus corona - 1

Tổng thống Trump tại Nhà Trắng ngày 10/3. (Ảnh: Getty)

Giới chức đảng Cộng hòa xác nhận, một vị khách có mặt tại sự kiện gây quỹ ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida hôm 8/3 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Người này đã tham dự bữa trưa tại khu nghỉ dưỡng khi Tổng thống Trump có bài phát biểu tại đây.
Trump Victory, ủy ban gây quỹ chung cho chiến dịch tranh cử của ông Trump và đảng Cộng hòa, đã gửi thư cho các khách mời khác từng tham dự sự kiện ở Mar-a-Lago để thông báo về vụ việc.
“Vì bạn có thể đã tiếp xúc với người này, nên hãy vui lòng liên hệ với người chăm sóc y tế nếu bạn hay người thân của bạn bị ốm hoặc có biểu hiện phát triệu chứng”, thông báo cho biết.
Một quan chức cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nói vớiABC News rằng, vị khách dương tính với Covid-19 không tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Trump cũng như gia đình ông tại sự kiện ở Mar-a-Lago.
Vị khách trên là người thứ hai từng tham dự sự kiện chung với Tổng thống Trump bị mắc Covid-19.
Giới chức Brazil ngày 12/3 xác nhận, trợ lý truyền thông của Tổng thống Brazil, ông Fabio Wajngarten, đã dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ chuyến công du Mỹ cuối tuần trước. Trong chuyến công du cùng Tổng thống Jair Bolsonaro, ông Wajngarten đã tiếp xúc gần với cả Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mike Pence tại cuộc gặp và ăn tối ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.
Phản ứng trước thông tin này, ông Trump nói: "Tôi không lo ngại". Phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham cũng nói rằng, cả Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence "hầu như không tiếp xúc gần" với ông Wajngarten, do vậy "không cần xét nghiệm vào lúc này".
Tuy nhiên, tại cuộc họp báo hôm 13/3, Tổng thống Trump cho biết ông có thể sẽ “sớm” làm xét nghiệm Covid-19 và khẳng định “không có bất kỳ triệu chứng nào”

Dân Trí
 

levisak

Senior Member
Chả hiểu lão này k chịu xét nghiệm nhỉ, hay xét nghiệm rồi nhưng giấu ???
Chắc hơn nửa khả năng là dính rồi, với cương vị là tổng thống, có đủ các tài nguyên trong tay thì việc xét nghiệm là điều đơn giản với anh Trung, nếu khỏe mạnh thì anh ấy đã công khai kết quả để trấn an dư luận, nhân viên. Chắc là mấy ông trùm chưa cho phép Trung gây hoảng loạn.
 

APL

Member
Báo chí dạo này cứ mong ông Trăm nhiễm nCov hay sao ấy? Thôi ông xét nghiệm đi, báo kết quả cho cả nhà cùng vui.
 

gavemang

Senior Member
Không có bệnh cũng ngu gì công bố, cho báo chí và voz có cái hóng hớt nữa chứ :big_smile:
 

VCSELD4

Đã tốn tiền
Âm tính là lão tw cái kết quả lên liền chứ ko im im vậy đâu, rồi còn bảo là tôi sẽ xét nghiệm :pudency: cỡ lãnhđạo cấp cao thì ho phát thì nó cũng lo sốt vó lên rồi
 

ohmarion

Đã tốn tiền
Mấy chính trị gia tiếp xúc người nhiễm đều cách ly hết, ông Trump tiếp xúc mấy người mà không xét nghiệm, cách ly nên người ta phải theo dõi tin tức hàng ngày thôi.
 
Top