Thêm một người từng dự sự kiện của Trump nhiễm nCoV

Một nhà ủng hộ dự sự kiện gây quỹ của Trump ở Mar-a-Lago cuối tuần trước nhiễm nCoV, theo quan chức đảng Cộng hòa giấu tên.

Người này tham dự bữa trưa do Trump Victory, ủy ban gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Trump và đảng Cộng hòa, tổ chức tại Mar-a-Lago, Florida ngày 8/3. Các quan chức đảng Cộng hòa đã gửi email cho các khách khác có mặt trong sự kiện để thông báo. Không có thông tin cụ thể về danh tính người nhiễm nCoV.

Quan chức Ủy ban Quốc gia Cộng hòa giấu tên ngày 13/3 cho biết "nhà ủng hộ không tương tác trực tiếp với Tổng thống hoặc gia đình ông. Phó tổng thống không tham dự sự kiện này".

Cảnh sát tuần tra quanh khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump ở Florida ngày 17/2. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát tuần tra quanh khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump ở Florida ngày 17/2. Ảnh: Reuters.
Đây là người thứ hai từng dự chung sự kiện với Trump nhiễm nCoV. Hôm 12/3, chính quyền Brazil thông báo thư ký báo chí Fabio Wajngarten, người tháp tùng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro gặp Trump ở Mar-a-Lago ngày 7/3, dương tính với nCoV. Bolsonaro ngày 13/3 thông báo ông đã xét nghiệm nCoV và kết quả âm tính.

Trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng ngày 13/3, Trump cho biết ông "rất có thể" sẽ làm xét nghiệm nCoV dù Tổng thống khẳng định ông không có triệu chứng. Một số chính trị gia thân cận với Trump như thượng nghị sĩ Lindsey Graham và Rick Scott, hạ nghị sĩ Matt Gaetz và Doug Collins cùng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm nCoV.

Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cho các bang và vùng lãnh thổ Mỹ quyền tiếp cập lên tới 50 tỷ USD trong quỹ liên bang để đối phó dịch và trao thêm quyền lực cho Bộ trưởng Y tế. Mỹ ghi nhận hơn 2.200 ca nhiễm, gần 48 người tử vong và hơn 40 người bình phục.

https://vnexpress.net/the-gioi/them-mot-nguoi-tung-du-su-kien-cua-trump-nhiem-ncov-4069111.html
 
Top