Thêm một vụ tấn công chặt đầu công khai ở Pháp

Coolerstrike

Đã tốn tiền

29/10/2020 19:05 GMT+7​


TTO - Một kẻ cầm dao đã chặt đầu một phụ nữ và giết 2 người khác trong vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ ở thành phố Nice nước Pháp.​

Thêm một vụ tấn công chặt đầu công khai ở Pháp - Ảnh 1.
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ án trong lúc các nhân viên pháp y đứng đợi bên ngoài nhà thờ ở Nice - Ảnh: AFP
Ba người được xác nhận đã chết và một số người bị thương trong vụ tấn công vào ngày 29-10 ở Nice. Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một người phụ nữ đã bị chặt đầu.
Được biết, kẻ tấn công đã hét lên "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) ngay cả khi bị cảnh sát bắt giữ.
Thị trưởng thành phố Nice là Christian Estrosi viết trên Twitter rằng vụ tấn công bằng dao xảy ra trong hoặc gần nhà thờ Đức Bà của thành phố.
Vài giờ sau vụ tấn công ở Nice, cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông tại Montfavet, gần thành phố Avignon ở miền Nam nước Pháp.
Người này đã cầm súng ngắn đe dọa người qua đường và cũng hét lên "Allahu Akbar", theo Đài phát thanh Europe 1.
Cùng ngày, tại Saudi Arabia, truyền thông nhà nước đưa tin một người địa phương đã bị bắt ở thành phố Jaddah sau khi tấn công và làm bị thương một bảo vệ tại lãnh sự quán Pháp.
Đại sứ quán Pháp cho biết lãnh sự quán bị "tấn công bằng dao nhằm vào lính gác". Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện và không gặp nguy hiểm tới tính mạng.
Thêm một vụ tấn công chặt đầu công khai ở Pháp - Ảnh 2.
Một phụ nữ dựa vào xe cảnh sát và khóc sau khi vụ tấn công ở Nice xảy ra - Ảnh: AFP
"Đủ rồi. Bây giờ là lúc nước Pháp xóa sổ dứt điểm chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan khỏi lãnh thổ", thị trưởng Estrosi cho biết.
Đọc tiếp tại
Tuổi trẻ
 

dinhbaopc

Senior Member
2017 mà dân Pháp bầu cho bà Le Pen gì đó thay vì Marcon thì giờ chắc đỡ hơn rồi, Marcon cũng như Obama thôi, mong cho bọn hồi nó cho vài vố tát vô mặt bà Merkel

via theNEXTvoz for iPhone
 

shabondama

Senior Member
Chẹp, châu Âu dành cả thế kỷ thập tư chinh tiêu diệt bọn mọi, thế mà chỉ trong mấy chục năm chúng nó lôi đám mọi về làm tổ giữa thổ đu Pa zi. Nhục nhã thay.
 
Top