Thêm nhiều chuyến bay, giá vé giảm

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/them-nhieu-chuyen-bay-gia-ve-giam-20211021213941135.htm

TTO - Hành khách tập trung làm thủ tục ở nhà ga nội địa đông đúc, ai cũng phấn khởi với điều kiện bay được nới lỏng hơn so với những ngày trước.

Thêm nhiều chuyến bay, giá vé giảm - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sáng 21-10 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 21-10, ngày đầu tiên các hãng hàng không bỏ quy định bắt buộc xét nghiệm âm tính, trừ các hành khách xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất và Cần Thơ cũng như các địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế, không khí tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã sôi động trở lại.

Ngồi chờ ở sảnh sân bay cùng con trai, anh Nguyễn Văn Quang (Đà Nẵng) cho biết ngay khi hàng không mở lại vào ngày 10-10, anh đã muốn bay về quê nhưng vướng quy định khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, trong khi con trai mới 12 tuổi chưa được tiêm nên anh đành phải chờ.

"Mãi đến tối qua, đại lý vé máy bay gọi điện thông báo rằng hành khách là trẻ em chưa được tiêm vắc xin vẫn được bay, chỉ cần có giấy xét nghiệm âm tính. Tôi đặt ngay vé máy bay cho 2 cha con về quê" - anh Quang nói.

Ngay khi có thông tin mở lại tất cả đường bay nội địa, giá vé máy bay các chặng bay nội địa từ 21-10 giảm đáng kể sau khi các hãng đồng loạt tăng chuyến. Tuy nhiên vẫn có chặng bay khan hiếm vé.

Trên website của các hãng, một số chặng bay có tần suất khai thác nhiều như TP.HCM - Hà Nội có mức giá thấp nhất khoảng 1,3 - 1,4 triệu đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí) do Vietjet bán ra; vé của Vietnam Airlines và Bamboo từ 2 - 3,6 triệu đồng/chiều.

Chiều ngược lại Hà Nội - TP.HCM, giá vé trung bình khoảng 1,4 triệu đồng/vé cho tất cả các hãng bay. Lượng vé trên chặng bay này còn khá dồi dào ở nhiều khung giờ khá cao.

Một số chặng bay như TP.HCM - Đà Nẵng, Huế, Nha Trang và Đà Lạt có giá vé trung bình khoảng 1 - 1,5 triệu đồng/chiều tùy lựa chọn hãng. Trước đó, trong giai đoạn đầu mở bay lại, giá vé các chặng này từ 1,9 - 2,5 triệu đồng/chiều, cao hơn 30 - 40% so với khi chưa bùng phát dịch.

"Tần suất các đường bay cũng được bố trí tăng dần qua từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Dự kiến, Vietnam Airlines Group khai thác hơn 90 chuyến/ngày từ 21-10 và tăng lên 120 chuyến/ngày từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11" - hãng bay này thông tin.

...
 
Top