Thi cosplay: Siêu anh hùng bước ra đời thực

THAOyeumoinguoi!

Senior Member

TTO - Các bạn trẻ yêu thích cosplay đã hóa thân thành các siêu anh hùng như Super Sentai, Batman, siêu nhân Gao, Power Ranger, Captain America… tranh tài trong cuộc thi cosplay Super Hero The Champion Season 1.​


Thi cosplay: Siêu anh hùng bước ra đời thực - Ảnh 1.


Các bạn trẻ cosplay thành các siêu anh hùng yêu thích - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Dàn siêu anh hùng khắp thế giới đổ bộ tại TP.HCM

Chiều 27-12, tại trung tâm Văn hóa quận 5 (105 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5, TP.HCM) đã diễn ra cuộc thi cosplay Super Hero The Champion Season 1, dành cho các bạn trẻ yêu thích cosplay ở TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ sự kiện giao lưu Winter Convention, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Điều đặc biệt, nhiều bạn tham gia sự kiện này đã dành thời gian cosplay thành những thần tượng siêu anh hùng hoặc nhân vật mình yêu thích như Batman, siêu nhân Gao, 5 anh em siêu nhân…

Hoạt động do FM Studio và Winter Convention đồng tổ chức, nhằm tạo sân chơi thú vị cho những bạn trẻ. Anh Nghi Tô, trưởng ban tổ chức cho biết: "Cuộc thi cosplay siêu anh hùng nằm trong chuỗi sinh thái phát triển về lịch sử dành cho giới trẻ Việt Nam.

Cuộc thi mang tầm vóc quốc tế, trang phục được đầu tư công phu, cosplay chuẩn các nhân vật, góp phần xây dựng nên cộng đồng cosplayer chuyên nghiệp".

Thi cosplay: Siêu anh hùng bước ra đời thực - Ảnh 2.

Nguyễn Thế Quân (bìa trái) đoạt giải nhất cuộc thi khi cosplay thành Batman - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Vượt qua hơn 20 đối thủ khác, Nguyễn Thế Quân, nhân viên thiết kế đồ họa, đã đoạt giải nhất cuộc thi cosplay siêu anh hùng lớn nhất 2020.

Thế Quân cho biết: "Mình rất đam mê cosplay, mất gần 2 tháng để hoàn thành bộ trang phục Batman và thời gian luyện tập biểu diễn. Mình tìm tư liệu, hình ảnh từ những bộ phim mình yêu thích nhất và dựa vào từng chi tiết chính xác, để thiết kế. Mình nghĩ, bộ đồ giống gần 90%".

"Cosplay không chỉ đơn giản là mặc bộ đồ vào và đi xung quanh, mà còn thể hiện việc hóa thân thành thần tượng, về đức tính của nhân vật. Mình chọn cosplay thành Batman vì Batman là người bình thường, là bất cứ ai nhưng có trái tim nghĩa hiệp và tinh thần sức mạnh bảo vệ cho công lý", Thế Quân cho biết thêm.

Giải nhì cuộc thi thuộc về Nguyễn Anh Đức, sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển (Hà Nội). Anh mất 6 tháng chuẩn bị bộ trang phục và chiếc khiên. Anh Đức không giấu được bất ngờ, khi được gọi tên giải nhì.

"Từ bé, mình thích nhân vật Captain America. Lên cấp 2, mình yêu thích cosplay. Mọi lời nói, hành động của Captain America mình đều nhớ và lấy đó là động lực sống. Nếu có những cuộc thi cosplay thì mình sẽ tham gia tiếp" Anh Đức chia sẻ.
.........................................................................................................................................................................
https://tuoitre.vn/thi-cosplay-sieu-anh-hung-buoc-ra-doi-thuc-20201227210639182.htm
 

Cillian Murphy

Senior Member
Lại nhớ hội trường c3 có mấy em gái cosplay anime lảng vảng hành lang. 1 tá thằng wibu trong lớp nhìn trực muốn lao vào ...:still_dreaming:
 
Top