Thị phần điện thoại Samsung cao nhất trong 5 năm

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/thi-phan-samsung-cao-nhat-trong-5-nam-post1321785.html

Giữ vị trí hãng smartphone lớn nhất thế giới, thị phần của Samsung trong tháng 4 còn đạt mức cao nhất trong 5 năm qua.

Theo thống kê của Counterpoint Research, Samsung chiếm 24% thị phần smartphone trên toàn cầu trong tháng 4. Đây là tỷ lệ doanh số cao nhất của công ty Hàn Quốc trong 5 năm qua. Trước đó, Samsung từng đạt 25% thị phần smartphone vào tháng 4/2017.

Doanh số smartphone tháng 4 của Samsung tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp toàn thị trường suy giảm 8%, chạm mốc thấp nhất từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020. Không chỉ tăng thị phần, Samsung cũng là hãng smartphone lớn nhất thế giới trong 3 tháng liên tiếp.

1653903281129.png

Thị phần smartphone của Samsung đạt mức cao nhất sau 5 năm. Ảnh: Counterpoint Research.

Tarun Pathak, Giám đốc Nghiên cứu Counterpoint cho biết một trong những lý do giúp Samsung "ngược dòng" thị trường đến từ các mẫu Galaxy A thuộc phân khúc tầm trung và Galaxy S22 ở dòng cao cấp có doanh số cao. Những chiến dịch quảng cáo giúp công ty Hàn Quốc vượt mặt Xiaomi, trở thành hãng smartphone có thị phần lớn nhất Mỹ Latin và Ấn Độ trong tháng 4.

Lý do khác đến từ việc Samsung chiếm thị phần rất nhỏ tại Trung Quốc. Thị trường smartphone lớn nhất thế giới trải qua nhiều tháng phong tỏa chống dịch, khiến việc sản xuất và mua sắm bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Doanh số ít, không còn nhà máy smartphone tại Trung Quốc tưởng như bất lợi, cuối cùng trở thành thế mạnh của công ty Hàn Quốc trong những tuần qua.

Trong tháng 4, thị phần smartphone của Apple xếp thứ 2 với 15%. Đây là tháng giảm thị phần thứ 4 liên tiếp của Táo khuyết từ cuối năm 2021. Điều này xảy ra hàng năm khi iPhone rơi vào giữa vòng đời. Tuy nhiên, thống kê thị phần cho thấy iPhone SE 2022 không đóng góp nhiều vào doanh số của Apple.

Thị phần của Xiaomi khá ổn định, đạt 12% trong tháng 4 nhưng vẫn thấp hơn nửa đầu năm ngoái. So với đối thủ, công ty Trung Quốc gặp nhiều khó khăn về chuỗi cung ứng. Counterpoint nhận định nếu không cải thiện tình hình, Xiaomi khó giành lại thị phần cao như năm 2021.

Nhận định về thị trường smartphone toàn cầu, nhà phân tích Varun Mishra cho rằng trong khi Trung Quốc bị ảnh hưởng do dịch bệnh, thị trường Nga cũng suy giảm trong tháng 4 do nhiều hãng lớn ngừng hoạt động. Mỹ Latin và Ấn Độ là những khu vực tăng trưởng, nhưng không thể bù đắp mức suy giảm tại các vùng khác.

.........
 

Thichnhieuchuyen

Senior Member
Mới đọc dc 1 bài là samsung sx giảm 25tr máy. Qua đây thì thấy tăng thị phần. Giờ báo chí đưa tin loạn xà ngầu. :ops:
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Mới đọc dc 1 bài là samsung sx giảm 25tr máy. Qua đây thì thấy tăng thị phần. Giờ báo chí đưa tin loạn xà ngầu. :ops:

Thì chính vì tăng thị phần nên phải giảm sản lượng đấy, điện thoại có phải thứ người mua mua mới hàng ngày hàng tháng đâu
VpDnxvp.gif
 

BLTY1996

Đã tốn tiền
Mới đọc dc 1 bài là samsung sx giảm 25tr máy. Qua đây thì thấy tăng thị phần. Giờ báo chí đưa tin loạn xà ngầu. :ops:
Số lượng máy chỉ ảnh hưởng 1 phần trong thị phần thôi, thị phần ngoài việc bị ảnh hưởng bởi chính SS còn ảnh hưởng bởi doanh số của các hãng khác.
Hơn nữa là cái bài cắt giảm số lượng máy đó là số lượng dự kiến giảm so với dự kiến sản xuất, còn thị phần trong bài là số liệu của quá khứ đến hiện tại.
 
Top