thảo luận Thì ra nguyên nhân trẻ em đổ xô học IELTS là đây

thienan.nguyen

Senior Member
E vừa thi ielts xong đây, thấy đó giờ mình luyện mệt thật... mà học ngôn ngữ e vẫn thích học kiểu tự nhiên hơn, không biết sao tụi bạn rush lên 6.0 trong 1 năm được :beat_brick:. Sáng giờ check điểm T.A thpt thì đứa nào cũng cao :doubt:
nói chung e thấy thế hệ sau giỏi ngoại ngữ hơn thì cũng áp lực hơn, chẳng vui lắm:embarrassed:
Bà chị họ em con gái đang học ftu rồi mà bà ấy vẫn muốn tìm thầy giỏi dạy thêm về kiến thức chuyên ngành cho cháu :LOL: quen kiểu ép con đi học thêm thời phổ thông, lên ĐH ko học thêm gì ko quen :))
 

emhaii

Senior Member
Về mặt kiểm tra thì việc tổ chức thi IELTS nó có tinh chặt chẽ nghiêm túc hơn các kì thi khác nên các trường cũng đánh giá cao hơn. Thứ 2 là cái này cũng liên quan đến lobby và marketing nữa, ko phải ngẫu nhiên mà IELTS giờ nhan nhản còn TOEFL thì chết dí chỗ nào không biết. Cái miễn thi nó không kì quặc lắm mà nó giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể thi IELTS nhiều lần trong một năm so với việc 1 năm chỉ dc thi tốt nghiệp trung học phổ thông một lần, vậy đương nhiên các cháu sẽ thích thi IELTS sớm để tập trung ôn thi các môn còn lại thôi.
 

10diemhoa

Junior Member
Hmm, năm ngoái em ở HN thi đc 27.5, cuối cùng tạch hết FTU với DAV vì k gank đc với bọn vùng khác có điểm cộng (toàn thiếu 0.1 với 0.05), trong khi bọn có ai eo sau đấy thi điểm thấp vl vẫn đỗ. Năm nay các bé rút kinh nghiệm thi ai eo hết, sang năm NEU k xét điểm THPT QG nữa, xét full ielts với hsg, chuyên
thím cho em hỏi năm sau neu có tổ chức kỳ thi riêng hay lấy điểm thi đgnl không ?
 
Top