Thí sinh đỗ thành trượt vì không đáp ứng điều kiện học bạ

UNIQLO

Member
...
Con trai đạt 27 điểm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), thấy tên trong danh sách trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo trên mạng và cũng nhận được giấy báo đỗ có dấu đỏ của trường, gia đình chị Liên tổ chức liên hoan ăn mừng, động viên con vào trường có gắng học tốt. Hôm 16/10, gia đình đã đưa con lên Hà Nội làm thủ tục nhập học, thuê nhà trọ.

Ngày 21/10, sau ba ngày học ở trường, con chị bất ngờ nhận thông báo không được học vì không đạt điều kiện về học bạ THPT. Trường yêu cầu điểm trung bình 5 học kỳ THPT (tính đến hết kỳ I lớp 12) mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7 trở lên, nhưng con trai chị không đạt.

Cho rằng điều kiện như vậy là không phù hợp và việc nhà trường thông báo trúng tuyển rồi lại bị trượt là vô lý, "lỗi của nhà trường nhưng phụ huynh và học sinh phải gánh chịu", phụ huynh này bức xúc, gửi thư kiến nghị tới cơ quan báo chí. Chị cho rằng nếu không được giải quyết, con mình sẽ mất cơ hội học đại học trong năm nay bởi hầu hết trường khác đã tuyển đủ sinh viên.

Ngày 25/10, ông Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết trường có khoảng 30 thí sinh rơi vào trường hợp trên. "Chúng tôi rất chia sẻ nhưng việc không đọc kỹ điều kiện xét tuyển trong đề án tuyển sinh của trường là lỗi của thí sinh bởi nhà trường đã nêu rất rõ trong đề án và sớm công bố để những em đủ điều kiện mới đăng ký nguyện vọng vào trường", ông Kiên nói.

Trưởng phòng Tuyển sinh trường Bách khoa cho biết thêm việc thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT nhưng không đủ điểm học bạ đã xuất hiện ở những năm trước. Với năm nay, một số trường hợp như vậy đã chủ động gửi đơn cho trường xin rút nguyện vọng. Những em không đọc kỹ đề án tuyển sinh của trường nên không biết và vẫn nhập học bình thường.

Về việc tại sao sinh viên đã học 2-3 buổi mới nhận được thông báo không đủ điều kiện trúng tuyển, ông Kiên lý giải trường cho hơn 7.200 sinh viên có tên trong danh sách trúng tuyển nhập học từ ngày 14 đến 16/10. Sau thời gian đó, trường mới có đủ hồ sơ của sinh viên, trong đó có học bạ, để tiến hành hậu kiểm. Đây là bước không thể thiếu trong quá trình tuyển sinh bởi phần mềm xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ cho ra kết quả trúng tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.
...

Nguồn: https://vnexpress.net/thi-sinh-do-thanh-truot-vi-khong-dap-ung-dieu-kien-hoc-ba-4181856.html
 

lyn

Đã tốn tiền
Chết cmnd chứ la lối gì, có điều kiện nộp không mà cũng không biết. Mấy trường hợp này bên công an đầy, lách cho đã sau khi học nó điều tra lòi ra đuổi thẳng cổ

Gửi từ Cục gạch❤❤ bằng vozFApp
 

AccMoiDungBan

Senior Member
Xét thi chỉ có công an đòi học bạ.
Bt thì chỉ có thi, trúng tuyển mới nộp hồ sơ rồi nhập học ngay lúc đó luôn thím
Ý không phải xét điểm học bạ mà là lúc xét hồ sơ, hồ sơ bao gồm học bạ nếu trường cần, đây báo trúng tuyển rồi mới nhận học bạ là sao
 

Kepa.Arrizabalaga

Senior Member
vãi lol mất 2 kì 3 môn thi dưới 6 cmnr lo vcc


Sent from Stamford Bridge via nextVOZ
 

kenshin855

Đã tốn tiền
Đm cũng tại thằng ngọng áp cái đề thi tốt nghiệp phổ thông vào thi ĐH nên giờ điểm cao chót vót, các trường phải kèm theo mấy cái tiêu chí phụ vớ vẫn để loại bớt thí sinh. Chứ như ngày xưa lại hay, đủ điểm là vào học, ko đủ điểm thì rớt, giờ đủ thứ tiêu chí, mỗi trường mỗi khác. Trường thì TB 3 học kỳ, trường thì TB môn Toán, môn Lý trên 7.0, trường thì TB 5 HK, búa xua các tiêu chí. Tao vái trời hội làng đợt này đá thằng ngọng xuống, sau đó điều tra ra nó có tiêu cực trong việc thay đổi sgk liên tục và nó nhập kho với đội Juventus. Lúc này thì giáo dục mới thoát khỏi tăm tối. :angry: :angry: :angry:
 
Top