Thí sinh trượt ĐH dược vì điểm học bạ sẽ nhập học ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Cryolite.2

Senior Member

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM quyết định tiếp nhận thí sinh bị Trường ĐH Dược Hà Nội đánh rớt sau khi hậu kiểm học bạ, trường phát hiện thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển.Tối nay 23-10, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết nhà trường vừa nhận công văn của Bộ GD-ĐT về việc xem xét nguyện vọng của thí sinh Đ.T.D (thí sinh đã bị Trường ĐH Dược Hà Nội từ chối tiếp nhận hồ sơ nhập học đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2020 do không đạt điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường theo đề án tuyển sinh, dù thí sinh này đã trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT).

"Ngay khi nhận văn bản của Bộ GD-ĐT, tôi quyết định tiếp nhận ngay thí sinh này vào học ngành công nghệ thông tin. Thí sinh này có điểm thi khá cao đạt 27,55 (khối A00) đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành học em có nguyện vọng", ông Dũng cho hay.

Trong công văn gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT cho biết có nhận được của Trường ĐH Dược Hà Nội và đơn của thí sinh Đ.T.D (thường trú tại TP Pleiku, Gia Lai) đề nghị bộ xem xét để thí sinh xét tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký.

Về việc này, Bộ GD-ĐT gửi hai văn bản trên để Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM làm căn cứ xem xét đề nghị của thí sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Đồng thời, bộ yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM báo cáo kết quả giải quyết về Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) để cập nhật vào dữ liệu tuyển sinh.

Sáng cùng ngày, thí sinh Đ.T.D đã gửi đơn đến Bộ GD-ĐT xin xét tuyển nguyện vọng sau. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, thí sinh này đạt 27,55 điểm (toán 8,8 - lý 9,25 - hoá 8,75) đã trúng tuyển ngành dược của Trường ĐH Dược Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi nhận giấy báo trúng tuyển và hậu kiểm học bạ thì Trường ĐH Dược Hà Nội thông báo không đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học vì điểm tổng kết học tập THPT các môn toán, lý, hoá dưới 7 điểm.

Theo giải thích của thí sinh này, nguyên nhân dẫn đến việc trên là do không chú ý điều kiện phụ nêu trong đề án tuyển sinh của Trường ĐH Dược Hà Nội nên vẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Do vậy, nay thí sinh Đ.T.D có nguyện vọng được xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.
https://tuoitre.vn/thi-sinh-truot-d...-su-pham-ky-thuat-tphcm-20201023193453228.htm
 

kegiubimat

Senior Member
Ở Pleiku kìa chắc Dược sài gòn học phí cao hoặc dược hà nội có tuyển khối A00.
 

alicubeo

Senior Member
đen nhỉ, tưởng điểm phẩy k ảnh hưởng, nhiều đứa tao thấy lớp 10 với 11 kém vl mà lớp 12 mới bật mode học mà nó vẫn kiếm 22 23đ hồi 2012 để đỗ NEU BA

Tuỳ trường, có trường đòi dkien, có trường k. Như trong bài là Dược HN đòi, nhưng Y HN năm rồi thì lại k có dkien j về học bạ cả.
 

Nanasemaru

Senior Member
Tuỳ trường, có trường đòi dkien, có trường k. Như trong bài là Dược HN đòi, nhưng Y HN năm rồi thì lại k có dkien j về học bạ cả.
do em này k để ý kĩ thôi, năm mình thi bách khoa cũng đòi điều kiện may mà đọc và biết đc r
 

Nanasemaru

Senior Member
https://www.mathvn.com/2020/10/nhie...0lTYD3itUOMiDVEQ6YLnPyFbSyAAdN5zsbAYWyQhOiVVQ

Ngày 24/10, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội thừa nhận, đây là một sự việc có phần đáng tiếc cho một số phụ huynh và thí sinh khi không đủ điều kiện về xét tuyển học bạ 5 kỳ học bậc THPT khi đến làm thủ tục nhập học. Qua rà soát từ bộ phận tuyển sinh của trường, số thí sinh không đảm bảo điều kiện này có khoảng 40 em.
 

anan

Đã tốn tiền
Nó cũng định chui ra HN học đấy thui :amazed:
Thì nó xui thôi. Từ pleiku bay ra hn hay bay vao tphcm 700km hay đi xe xuống đà nẵng huế đều ok mà. Tầm điểm này chắc con em miền bắc vào định cư ở gia lai nên muốn về bắc học chứ nó nộp vào đâu chả đậu. Y duoc miền nam miền trung hay miền bắc trừ cái dhn bị học bạ thôi.

Thôi thì lần đầu ra đời số mạng ko cho làm nghề y thì chuyển ngành qua cntt có khi lại là tái ông thất mã.
 

khoadla97

Senior Member
Không phải biết điểm học bạ ảnh hưởng xét đại học thì mình cũng chả care cái điểm cấp 3 luôn :doubt: vào lớp toàn ngồi giải đề đại học có thèm học gì đâu.

Sent from Samsung via nextVOZ
 

tu_tay_bop_dai

Senior Member
CNTT SPKT như cl. Chẳng qua mấy năm nay ngành hot nên tự nhiên điểm của ngành lại lên top. Lão Bảo gay còn dạy với gạ địt sv năm 1 nữa ko vậy
 

LIGHT8888

Đã tốn tiền
Cảnh sát cũng vậy.

18.88 đậu học viện.
26.99 mới đậu trung cấp

Gửi từ Xiaomi Mi MIX 2 bằng vozFApp
 
Top