Thị trường cần sa giải trí phát triển ở New York

Deshuro

Senior Member
Thị trường cần sa phục vụ giải trí của New York (Mỹ) đang bắt đầu “nảy mầm”, theo đúng nghĩa đen, khi những mầm đầu tiên bắt đầu mọc trên mảnh đất trồng cần sa hợp pháp tại bang.new york hop phap hoa can sa anh 1


new york hop phap hoa can sa anh 1
Hồi tháng 2 vừa qua, Thống đốc New York Kathy Hochul ký luật cho phép những người trồng cây gai dầu nộp đơn xin giấy phép trồng hợp pháp cây cần sa. Giấy phép có thời hạn 2 năm và người sở hữu có thể phân phối các sản phẩm cần sa tới trạm phân phối bán lẻ. Trước đó, những đơn vị trồng cần sa hợp pháp duy nhất ở New York là 10 công ty cung cấp cần sa y tế cho khoảng 125.000 bệnh nhân đăng ký.
new york hop phap hoa can sa anh 2


new york hop phap hoa can sa anh 2
Frank Popolizio (trong ảnh) thuộc Homestead Farms and Ranch là một trong số 203 cá nhân nhận được giấy phép “trồng trọt có điều kiện” cần sa ngoài trời trên mảnh đất rộng tới 4.000 m2 ở New York. Những ai có giấy phép có thể trồng tất cả hoặc một số loại cây trong nhà kính với lượng ánh sáng hạn chế. Anh Popolizio dự định trồng 1.000 cây cần sa trên khu đất rộng khoảng 2.000 m2 bao quanh bởi hàng rào điện.
new york hop phap hoa can sa anh 3


new york hop phap hoa can sa anh 3
Anh Popolizio đánh giá đây là bước đi hợp lý của chính quyền bang. Là một vận động viên, anh chưa bao giờ ăn thực phẩm cần sa hợp pháp nào. Nhưng huấn luyện viên đấu vật nghiệp dư đã thêm vào món thịt bò, gà tây và gà. Từ đó, anh nhận thấy lợi ích tiềm năng của cần sa với người trưởng thành. "Đây là cơ hội tốt, chắc chắn sẽ có nhu cầu lớn về loại này", anh Popolizio nói. “Hy vọng điều này sẽ mang lại lợi ích cho người nông dân. Đã rất lâu rồi chúng tôi chưa có một vụ mùa bội thu".
new york hop phap hoa can sa anh 4


new york hop phap hoa can sa anh 4
Thông thường, các bang sẽ cấp phép cho những cá nhân đã trồng cần sa y tế trước đó để mở rộng dần thị trường bán cần sa. Tuy nhiên, New York cấp phép cả cho các cá nhân trồng cây quy mô nhỏ. AP cho hay động thái của chính quyền New York là “phao cứu sinh” cho những cá nhân trồng cây lấy Cannabidiol (CBD) trong thời kỳ giá cả lao dốc. Họ sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn khi trồng cùng một loại cây, nhưng với hàm lượng THC (tetrahydrocannabinol) cao hơn.
https://zingnews.vn/thi-truong-can-sa-giai-tri-phat-trien-o-new-york-post1330939.html
 
Top