Thị trưởng Đài Loan mất chức, người phát ngôn ngã lầu tử vong

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Thị trưởng thân Trung Quốc ở Đài Loan bị người dân bãi nhiệm


Người phát ngôn của hội đồng thành phố Cao Hùng, Đài Loan rơi từ căn hộ ở lầu 17 chỉ vài giờ sau khi thị trưởng Hàn Quốc Du bị người dân bãi nhiệm.

Thị trưởng Đài Loan mất chức, người phát ngôn ngã lầu tử vong - Ảnh 1.
Ông Hàn Quốc Du, thị trưởng thành phố Cao Hùng, là quan chức đầu tiên bị người dân bãi nhiệm ở Đài Loan - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết người phát ngôn Hsu Kun Yuan ngã lầu tối 6-6, ngay sau khi hơn 939.000 cử tri bỏ phiếu bãi nhiệm ông Hàn Quốc Du, thành viên đảng đối lập Quốc Dân đảng (KMT). Cơ quan chức năng đang điều tra cái chết của ông Hsu, một người ủng hộ nhiệt tình của thị trưởng Cao Hùng và cũng là thành viên của KMT.

"Cái chết bất ngờ của người phát ngôn khiến chúng tôi lo ngại rằng sự đối kháng xã hội đang gia tăng", lãnh đạo Đảng KMT Johnny Chiang nói. Trước đó, ông Hàn cáo buộc đảng cầm quyền Dân tiến (DPP) đã bôi nhọ ông để loại trừ ông khỏi chức vụ thị trưởng.

DPP kêu gọi người dân không đồn đoán trước khi có kết quả điều tra.

Ông Hàn là quan chức Đài Loan đầu tiên bay chức vì bị người dân bãi nhiệm. Hàng trăm ngàn người dân Cao Hùng đã dùng lá phiếu để bày tỏ sự tức giận với thị trưởng. Ông Hàn bị chỉ trích vì không hoàn thành các lời hứa tranh cử và xin nghỉ nhiều tháng để tham gia tranh cử.


Ông Hàn đại diện KMT tranh cử lãnh đạo Đài Loan hồi đầu năm nay nhưng đã thất bại trước bà Thái Anh Văn. KMT sau đó cam kết sẽ cải tổ lại đảng, bao gồm cân nhắc lại chính sách thân Trung Quốc đại lục. KMT là phe đối lập lớn nhất với Đảng Dân chủ tiến bộ cầm quyền.

................................................
 
Top