THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG KHỞI SẮC: Vừa tuyển dụng vừa giữ chân người lao động

bachcanhcaloc

Senior Member

Dù thị trường lao động việc làm vừa khởi sắc trở lại nhưng nhiều doanh nghiệp đã thể hiện rõ quyết tâm thu hút và giữ chân người lao động bằng nhiều đãi ngộ hấp dẫn​


Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động (NLĐ), ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài, nhìn nhận dù dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng thị trường đã ghi nhận những dấu hiệu ban đầu cho thấy vốn quay trở lại. Sự quay lại của đơn hàng, đặc biệt trong lĩnh vực dệt may, da giày, cũng đã giúp nhiều DN nội cũng như DN có vốn đầu tư nước ngoài duy trì được mức sản xuất tối thiểu. Thậm chí, nhiều DN có động thái tuyển dụng thêm nhân công hoặc gọi NLĐ trở lại sau thời gian tạm nghỉ.
Không lo thiếu việc
Theo ông Toàn, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tình hình việc làm trong nước sáng sủa hơn là do chúng ta đã khống chế rất tốt dịch Covid-19 và ổn định kinh tế vĩ mô trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang chao đảo. Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở kỳ họp Quốc hội đang diễn ra cũng phát đi những tín hiệu cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong việc sẵn sàng đổi mới thể chế để tiếp cận dòng đầu tư mới với chất lượng cao.
THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG KHỞI SẮC: Vừa tuyển dụng vừa giữ chân người lao động - Ảnh 1.
Nhu cầu tuyển dụng lao động tại tỉnh Bình Dương có nhiều tín hiệu lạc quan trong quý IV/2020 ẢNH: TÂM AN
Nhận xét về luồng đầu tư đang được kỳ vọng sẽ dịch chuyển từ Trung Quốc đến các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, ông Toàn cho rằng đây là cơ hội rất tốt cho Việt Nam phát triển chuỗi sản xuất, giải quyết công ăn việc làm. Dù dòng đầu tư nước ngoài và đơn hàng cần một khoảng thời gian nhất định để quay lại nhiều hơn. Thế nhưng, diễn biến trên thị trường lao động mới đây đã chứng minh Việt Nam ít nhiều đã hút được nguồn đầu tư tốt quay trở lại. Để làm được điều này, rõ ràng Việt Nam đã cải thiện được môi trường kinh doanh theo hướng thông thoáng, tạo điều kiện hơn cho nhà đầu tư. "Nhiều nhà đầu tư, như Samsung, thời gian gần đây tỏ ra hài lòng với chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, bao gồm cả công nhân, kỹ sư và cán bộ lãnh đạo" - ông Toàn nói thêm.
https://nld.com.vn/cong-doan/thi-tr...giu-chan-nguoi-lao-dong-20201112214935884.htm
 

hungnd40

Senior Member
Cuối năm đang lên list đuổi bớt lấy đâu ra giữ chân vậy lều báo

Cuối năm đang lên list đuổi bớt lấy đâu ra giữ chân vậy lều báo

Cuối năm đang lên list đuổi bớt lấy đâu ra giữ chân vậy lều báo

Tôi là thằng đang lên list chuẩn bị đuổi bớt chúng nó đây tăng ở đâu vậy lều báo ?

Gửi từ Nokia 1280 ProMax bằng vozFApp

Cuối năm đang lên list đuổi bớt lấy đâu ra giữ chân vậy lều báo

Công ty tôi mấy tụi sếp cũng úp mở vụ đuổi bớt.
Đuổi bớt để tuyển bọn thất nghiệp từ đầu năm vào. EZ Money.
 

-votinh-

Đã tốn tiền
Gần tết là nó úp mở vụ đuổi để bớt tiền thưởng chứ giữ gì nữa, cty mình cũng đang manh nha rồi
 

TangNgocDiep

Đã tốn tiền
Cty a tôi đang mò ko ra người đây
weYtUdI.png


Sent from samsung SC-01L via nextVOZ
 

xlstudio

Senior Member
Tôi làm ngành sx xác nhận là đơn hàng có khôi phục nhưng tuyển dụng vẫn đang rất hạn chế nhé. Chủ yếu là tổ chức lại bộ máy điều phối nhân sự giữa các bộ phận để san sẻ công việc chứ đéo có đâu mà tuyển ồ ạt.
 

jacobien

Senior Member
cuối năm đuổi bớt qua tết tuyển thêm, đi làm sợ nhất là mất việc lúc này, vừa mất bonus vừa khó xin việc
 

seven

Senior Member
Thị trường LĐPT ngoài Bắc đang tuyển rầm rộ rồi, trong Nam dồi dào hơn nên mới có việc sa thải công nhân trước tết rồi tuyển mới mà cũng chỉ dày da may mặc mấy ngành nguồn cung lao động lớn thôi.
Chứ cái bọn chủ nó cần nhất là ổn định, chủ nó mà có thì nó cũng ít để lính thiệt, trừ bọn nào nó khốn nạn quá thôi.
 
Top