Thiếu gần 9.000 giáo viên tiếng Anh, Tin học, các địa phương xoay sở thế nào?

UnD

Senior Member
(VTC News) - Các địa phương đang xoay xở đủ kiểu để đối phó với tình trạng thiếu gần 9.000 giáo viên dạy tiếng Anh và Tin học lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo tính toán của Bộ GD&ĐT, năm học 2022 - 2023, toàn ngành cần tới 5.322 giáo viên tiếng Anh và 3.648 giáo viên Tin học lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, như vậy mới đủ mỗi trường có tối thiểu 1 giáo viên cho mỗi môn.

Như vậy, sẽ cần 8.970 giáo viên tiếng Anh và Tin học mới tạm đủ để triển khai bắt buộc hai môn học này ở cấp tiểu học (100% học sinh được học). Tuy nhiên, do chưa tuyển được giáo viên, nhiều địa phương đang phải gồng lên áp dụng các giải pháp tình thế để đáp ứng yêu cầu.

AsBEu.png

(Ảnh minh hoạ: Đ.H)

Luân chuyển và kiêm nhiệm nhiều môn

Tỉnh Thanh Hóa còn thiếu hơn 100 giáo viên tiếng Anh và hơn 400 giáo viên Tin học tiểu học để có thể đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 ở cấp tiểu học. Để đáp ứng nhu cầu giáo viên Tin học, Ngoại ngữ ở lớp 3 cho năm học tới, đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, ngành đang điều động, thuyên chuyển giáo viên dạy liên trường, liên cấp sau khi đã bồi dưỡng, tập huấn để phù hợp với đối tượng học sinh của cấp tiểu học.

Tương tự, tỉnh Kon Tum cũng xây dựng phương án bố trí giáo viên linh hoạt dựa trên việc rà soát nhu cầu ở từng địa bàn cụ thể vào đầu năm học mới. Theo đó, giáo viên tiếng Anh và Tin học cấp tiểu học trong biên chế được ưu tiên xếp dạy lớp 3. Họ được bố trí dạy liên trường trên cùng địa bàn xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, Kon Tum cũng điều chuyển giáo viên THCS ở nơi đang dư thừa xuống dạy tiểu học.

...

https://vtc.vn/thieu-gan-9-000-giao...-cac-dia-phuong-xoay-so-the-nao-ar699764.html
 

ccmm2020

Senior Member
ở đâu có tuyển gv tin học thì đăng lên để người ta biết còn ứng tuyển, đang rảnh buổi chiều nè, có thì t nạp đơn luôn:byebye:
 

nuclear.winter

Senior Member
Đợt trước có nghe phong thanh là người có bằng đại học, chẳng hạn kỹ sư, đi học nghiệp vụ sư phạm là về có thể dạy học được đúng ko nhỉ?

Mình là ks nhưng có toeic 900, ielts 6.5 ko biết được về quê gõ đầu mấy em múi mít ko
K4Hcd5N.png
 

VImask

Senior Member
tôi làm IT tới già chắc cũng về vùng quê nào đó không khí trong lành dạy tiếng anh với lập trình cho tụi nhỏ.
 

thvtvtvvt11

Senior Member
tin học với tiếng anh là 2 cái môn ba láp ba xàm nhất
nhớ hồi nhỏ tôi còn dạy ngược lại thầy làm sao cài game trên máy tính
tiếng anh thì học cho cố vào bước ra xã hội éo thấy dùng đến
 

vox nihili

Senior Member
Tuần 1,2 buổi thì đăng ký dạy ngắm múi mít cũng đc :beauty:
Đã báo công an thằng biến thái ấu dâm.
Các địa phương đang xoay xở đủ kiểu để đối phó với tình trạng thiếu gần 9.000 giáo viên dạy tiếng Anh và Tin học lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
 

Monster in Paris

Senior Member
Các anh chú ý là thiếu ở cấp tiểu học nhé. Chứ cấp 2-3 trở lên ko thiếu đâu, chưa kể chương trình mới theo tôi nhớ là tiết Tin còn giảm so với trước. Tình trạng này là thiếu tạm thời, thiếu cục bộ thôi. Hợp đồng với điều chuyển vẫn lấp được. Có điều dạy cho vui chứ ko có chất lượng mấy đâu.
 

iporn7s

Senior Member
Con e dạy môn sinh cấp 2 kiêm luôn Hoá, Mỹ Thuật, Công nghệ, tin học
0ZRHGAi.gif
0ZRHGAi.gif


Gửi từ :sweet_kiss: bằng vozFApp
 
Top