Thiếu giáo viên tiếng Anh, tin học: Điều động thầy cô THCS xuống dạy tiểu học

Cryolite.C

Senior Member
https://thanhnien.vn/thieu-giao-vie...u-hoc-tphcm-giang-day-ra-sao-post1498731.html
Ngày 11.9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn về việc tổ chức giảng dạy môn tiếng Anh, tin học trong bối cảnh thiếu giáo viên của 2 môn học này.

Thiếu giáo viên tiếng Anh, tin học: Điều động thầy cô THCS xuống dạy tiểu học - ảnh 1
TP.HCM đang có giải pháp trước tình hình thiếu giáo viên để đảm bảo chương trình giáo dục
Đ.T

Theo đó, trong điều kiện thiếu giáo viên, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các quận, huyện, trường tiểu học thực hiện phương án bố trí giáo viên linh hoạt, hợp lý, hiệu quả bảo đảm tổ chức dạy học được môn tiếng Anh, môn tin học theo quy định ở tất cả các cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục tiểu học.

Thực hiện điều động giáo viên dạy liên trường trong cùng cấp học, biệt phái, điều động giáo viên môn tiếng Anh, tin học cấp THCS theo thẩm quyền quản lý tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học sau khi đã được tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy, chương trình, SGK môn học của cấp tiểu học. Thực hiện quản lý, đánh giá giáo viên, có phương án hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên được điều động, biệt phái dạy liên trường, liên cấp học phù hợp với thực tế của địa phương và bảo đảm đúng quy định.

Cũng theo hướng dẫn mà Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Bảo Quốc ký và triển khai đến các quận, huyện, các trường tiểu học có yêu cầu các địa phương thực hiện phương án tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đối với các cơ sở giáo dục tiểu học có nhiều điểm trường, gồm phòng học có thiết bị nghe, nhìn, thiết bị kết nối internet. Xây dựng mô hình dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến (học tập trực tiếp qua lớp học ảo, một giáo viên tại một thời điểm có thể dạy cho nhiều hơn một lớp học ở những vị trí địa lý khác nhau). Đồng thời phải tập huấn, hướng dẫn giáo viên để thực hiện phương án dạy học linh hoạt tại các trường, điểm trường không thể bố trí giáo viên dạy học trực tiếp môn tiếng Anh, tin học. Xây dựng kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả các phòng học bộ môn theo hình thức liên trường, liên cấp học đối với các tiết học thực hành bảo đảm thuận lợi, khả thi, an toàn trong tổ chức hoạt động dạy học; xây dựng ngân hàng máy tính, thiết bị dạy học dùng chung để bảo đảm điều kiện tổ chức dạy học môn tiếng Anh, môn tin học tại các trường, điểm trường theo quy định.

Thiếu giáo viên tiếng Anh, tin học: Điều động thầy cô THCS xuống dạy tiểu học - ảnh 2
Gải pháp cho tình trạng thiếu giáo viên là thực hiện điều động giáo viên dạy liên trường trong cùng cấp họcbiệt phái, điều động giáo viên môn tiếng Anh, tin học cấp THCS theo thẩm quyền quản lý tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học sau khi đã được tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy, chương trình, SGK môn học của cấp tiểu học.
N.D

...
 

luonghai00017

Senior Member
giáo viên tiếng Anh thời cấp 3 của t toàn xinh tiếc là mới ra trường phương pháp sư phạm kém quá
 

Monster in Paris

Senior Member
Hôm qua con bé người quen nhắn kêu xuống trường nó dạy Tin học tiểu học. Mình từ chối vì dạy tiểu học trường huyện khổ lắm, lại đi xa (nói là xa chứ hơn 20km thôi). Tiếc cái là mấy cô tiểu học đấy xinh lắm =((
 

proud_bucket

Đã tốn tiền
cấp 2 khác xa cấp 1. Cấp 2 đọc tự chép chứ ko phải bảo chép đoạn nào vào vở đi như cấp 1
cấp 3 thì chả khác mẹ j cấp 2. Có chăng chỉ là khả năng xuất hiện những đứa thợ dạy như con hạ cao hơn mà thôi
 

kid_of_myth

Nhà cá học
Tiếng Anh tiểu học cũng vui mà mấy thím, thầy cô dễ dạy, học trò thì dễ học. Tin học thì đang lằng nhằng cái vụ phòng máy thôi.
Cơ bản vẫn ổn, các trường xoay xở mọi cách vẫn được, có điều tất cả đang đồng lòng chửi mấy thằng trên Bộ thôi :p
 

Davenguyen

Senior Member
Tiếng Anh giáo trình nó hay sẵn rồi, mở clip lên là tụi nhỏ nó chịu học liền. Chỉ cần giáo viên có mặt giữ trật tự thôi cũng được.
 

Confirm Password

Senior Member
Cấp 1 phải như cô giáo mầm non, ca hát, nhảy múa, chơi trò chơi bọn trẻ mới khoái, cực bỏ mẹ

Gửi từ Google Pixel 6 bằng vozFApp
 
Top