Thiếu hướng dẫn viên du lịch tiếng tiếng Nhật, Hàn...

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/thieu-huong-dan-vien-du-lich-tieng-tieng-nhat-han-2023010919132994.htm

Số lượng hướng dẫn viên du lịch sử dụng các ngoại ngữ hiếm như Hàn, Nhật, Đức, Tây Ban Nha… trên địa bàn TP.HCM rất ít, chỉ chiếm khoảng 13% so với tổng số ngoại ngữ, trong đó, tiếng Hàn và tiếng Nhật khiêm tốn, lần lượt là 0,06% và 0,39%.

Ngày 9-1, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM đã ký kết thỏa thuận tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao ngoại ngữ tiếng Nhật, cho các đối tượng học viên gồm cán bộ, công chức quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch trên địa bàn TP, nhân viên, người lao động trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn, và đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết chương trình hợp tác này hướng đến phục vụ tốt nguồn khách Nhật Bản, một trong những thị trường trọng điểm truyền thống của du lịch Việt Nam cũng như du lịch TP.

Cũng theo bà Hoa, hiện nay số lượng hướng dẫn viên du lịch sử dụng các ngoại ngữ hiếm như Hàn, Nhật, Đức, Tây Ban Nha… trên địa bàn TP rất ít, chỉ chiếm khoảng 13% so với tổng số ngoại ngữ. Trong đó, ngoại ngữ Hàn và Nhật lần lượt là 0,06% và 0,39%.

Trong định hướng phát triển nguồn nhân lực của ngành, nhiệm vụ trọng tâm sẽ chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các ngoại ngữ hiếm này.

Hiện tổng số lực lượng hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ của TP là khoảng 7.340 người, trong đó có 4.360 hướng dẫn viên du lịch quốc tế và 2.980 hướng dẫn viên du lịch nội địa.

........
 

balthazor

Senior Member
Sau 3 năm dịch , các HDV du lịch tiếng Nhật , Hàn , Trung v.v.. chuyển nghề hết rồi , làm gì có khách đoàn để mà làm guide ...
 

Cau_thu_

Senior Member
Không phải làm hướng dẫn viên nhưng một thời chạy mấy tour Ninh Bình Hạ Long Nội Thành ngán vcl.
Thuê HDV chuyên nghiệp thì lại công nghiệp quá, ngáo ngáo.
Dịch bệnh 3 năm nhân lực mấy ngành liên quan nước ngoài chuyển nghề hết rồi, không riêng gì HDV @@
 
Top