Thiếu niên 16 tuổi bị cá cắn chết khi tắm biển

Một thiếu niên đã chết sau khi bị cắn bởi một con cá có nọc độc ở bãi biển Costa Brava (Tây Ban Nha).

Thi thể của cậu bé được vớt từ bờ biển ngoài khơi thuộc khu nghỉ mát nổi tiếng Playa d'Aro tại Costa Brava, cách 70 dặm về phía bắc của Barcelona. Cha mẹ cậu bé gọi cứu hộ sau khi con trai mất tích trong lúc đeo ống thở lặn xuống biển.

Cậu thiếu niên bị một vết thương nhỏ ở cổ và những dấu vết bất thường trên mặt, không giống với một vụ đuối nước thông thường. Khám nghiệm tử thi ban đầu về cái chết của thanh niên 16 tuổi kết luận rằng cậu bị sốc phản vệ, có thể do chất độc mà một con cá tiết ra. Tuy nhiên, các chuyên gia pháp y vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm chất độc.

Khu nghỉ mát Playa dAro thuộc Costa Brava, cách 70 dặm về phía bắc của Barcelona.

Khu nghỉ mát Playa d'Aro thuộc Costa Brava, cách 70 dặm về phía bắc của Barcelona.

Các nhà điều tra đang nắm giữ một đoạn video được cho là có cảnh quay vụ tấn công. Cậu bé đang lặn cách bãi biển 100m thì gặp một con cá lạ và nhiều màu sắc "với khuôn mặt trông vô hại". Báo chí địa phương đưa tin: "Cậu bé chỉ có thể quay video trong 30 giây từ xa và vào giây cuối cùng, con cá biến mất và cắn cậu bé xung quanh vùng hàm".

Cha mẹ cậu bé tin rằng con trai họ bị cắn bởi loại cá đốm Weever thuộc bộ Trachiniformes, một phần của chi Percomorpha. Loài cá này dài, thường có màu nâu và có gai độc trên vây lưng và mang của chúng. Vết đốt của loại cá này rất đau, dẫn đến sưng đỏ phần da và có thể gây ra các cơn đau tim hoặc các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Cá đốm Weever thường nấp trong các bãi cát và cắn bàn chân của người lặn dưới biển.

Cá đốm Weever thường nấp trong các bãi cát và cắn bàn chân của người lặn dưới biển.

https://ione.net/thieu-nien-16-tuoi-bi-ca-can-chet-khi-tam-bien-4150764.html
 
Cá này có ở VN ko
Tưởng tượng đang lặn có con cá đớp vô chân
Y như truyền thuyết ma da kéo chân khi xưa
 

Cjcmb2

Đã tốn tiền
VN có con cá gầu, mình nó xù xì, bơi len trong kẽ đá, ông nào đi ngang đá phải nó, nó đánh cho sưng tấy cmn chân lên, buốt phải biết
 
Xuống dưới biển thì đầy: đuôi cá đuối, gai cá đá (cá mặt quỷ), đẻn (rắn biển), sứa lửa....nói chung tới số chết thì nằm trong nhà cũng chết.
 

NevaCraiz

Đã tốn tiền
đợt đi biển Nghệ An tôi bị con gì bé bé, thân màu trong veo đốt ở vai. Sưng rộp lên 1 nốt như bị bỏng, rát vl =((
 

kittynam

Member
Nói về sốc phản vệ nói thật không phải chứ bọn Tây rất hay bị mấy cái kiểu phản ứng dị ứng nghiêm trọng hơn người châu á nhiều ấy :burn_joss_stick:
 
Top