Thiếu niên Nga phóng hỏa đồn cảnh sát, đâm sĩ quan

anhxipo1

Senior Member
Cảnh sát Nga bắn chết thiếu niên 16 tuổi ở vùng Tatarstan, sau khi nghi phạm phóng hỏa đồn cảnh sát và đâm bị thương một sĩ quan.

Ủy ban Điều tra Nga, cơ quan phụ trách điều tra các vụ án nghiêm trọng, hôm nay ra thông cáo cho biết thiếu niên 16 tuổi đã ném ít nhất hai quả bom xăng vào đồn cảnh sát tại thị trấn Kukmor, cách thủ phủ Kazan của vùng Tatarstan hơn 120 km về phía đông, cùng bãi đỗ xe gần đó.

Nghi phạm sau đó tìm cách bỏ chạy khi bị một nhóm cảnh sát truy đuổi. "Trong quá trình bị khống chế, nghi phạm chống trả và đâm một sĩ quan ít nhất ba nhát. Trước sự hung hăng của nghi phạm, các cảnh sát đã sử dụng vũ khí", thông cáo có đoạn.

Một cảnh sát Nga. Ảnh: Tass.


Một cảnh sát Nga tuần tra trên đường phố. Ảnh: TASS.

Ủy ban Điều tra Nga cho hay trước khi nổ súng vào nghi phạm, cảnh sát đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo. Sĩ quan bị đâm đã nhập viện, tính mạng không bị đe dọa. Thiếu niên tử vong vì vết thương quá nặng, trước khi các nhân viên y tế kịp đến hiện trường. Hiện chưa rõ động cơ dẫn đến vụ tấn công đồn cảnh sát.

Ủy ban cho hay họ coi vụ tấn công của thiếu niên này là một hành động khủng bố và đã mở cuộc điều tra hình sự.

Baza, kênh tin tức trên mạng xã hội có liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật, cho biết thiếu niên 16 tuổi tên là Vitaly Antipov, đồng thời tiết lộ người này đã hét lên rằng: "Thượng đế sẽ cứu rỗi tôi, Allahu Akbar".

https://vnexpress.net/thieu-nien-nga-phong-hoa-don-canh-sat-dam-si-quan-4184640.html
 
Top