Thiếu nữ vùng cao Nghệ An bị hàng xóm lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc từ khi 12 tuổi

yunie69

Junior Member
(Baonghean.vn) - Sống ở Trung Quốc gần 10 năm, gần đây, cô gái quê ở huyện vùng cao Nghệ An lên mạng xã hội cầu cứu để được đưa về nước
Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh đã trực tiếp đưa cô gái là K.T.K về bàn giao cho gia đình ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. K. là nạn nhân của bọn buôn người, bị lừa bán qua Trung Quốc từ gần 10 năm trước.
bna_nn9344404_2982020.jpg


Khoảnh khắc K. gặp lại người thân sau gần 10 năm. Ảnh: TH
Theo cảnh sát, năm 2011, khi K. chỉ mới 12 tuổi thì bị Vi Thị Nguyệt (cùng trú xã Tà Cạ), lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ người đàn ông bản địa. Tuy nhiên do K. còn nhỏ, sức khỏe yếu nên bị từ chối. K. sau đó được một gia đình người Trung Quốc mua làm con gái nuôi với giá 60 vạn nhân dân tệ, tương đương gần 200 triệu đồng.


Cách đây vài tháng, từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, K. lên mạng xã hội đăng thông tin tìm kiếm gia đình ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận và tiến hành xác minh, tìm kiếm người thân cho nạn nhân. Việc tìm kiếm, xác minh thông tin của nạn nhân mất khá nhiều thời gian cho nạn nhân không còn nhớ bố, mẹ chỉ biết nhà mình ở Tà Cạ. Trong khi đó, địa phương này có nhiều phụ nữ, trẻ em bị lừa bán sang Trung Quốc nên rất nhiều gia đình nhận K. là con gái của mình.
https://image2.baonghean.vn/w800/Uploaded/2020/nsxrckwlxk/2020_08_29/be_gai1358429_2982020.jpg
be_gai1358429_2982020.jpg

Đến ngày 12/8, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh, Công an huyện Kỳ Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An giải cứu K.T.K. Sau khi giải cứu về Việt Nam, K. được cách ly tập trung tại tỉnh Cao Bằng để phòng chống Covid-19.
https://baonghean.vn/thieu-nu-vung-...dan-ong-trung-quoc-tu-khi-12-tuoi-273449.html
 
Trọng nam khinh nữ cho lắm để phát sinh ra cái hệ lụy này, phải chi một mình nước mình chịu thì không nói, dính dáng tới nước người ta nữa. :canny:
 

supperdogg

Member
cũng may mà đc mua làm con nuôi chứ bị bán làm vợ bọn tàu có khi bỏ xác nơi xứ người rồi:too_sad:
 

hopevnn

Member
Tuy nhiên do K. còn nhỏ, sức khỏe yếu nên bị từ chối. K. sau đó được một gia đình người Trung Quốc mua làm con gái nuôi với giá 60 vạn nhân dân tệ, tương đương gần 200 triệu đồng.
Em này vẫn còn may mắn đấy.
 

giangqaz

Member
mua con nuôi làm méo gì đến 60 vạn
mà số đỏ đấy, chỉ ko biết giờ em đó ở VN hay về bên TQ, bố mẹ nuôi cũng có công dưỡng dục chục năm
 

sousukesolid

Junior Member
Ũa sao nghe giống vụ gì của Vozer quen 1 em kế toán cũng bị bán sang TQ bắt làm gõ bên F17 thế.
 

Yahoo™

Junior Member
Đầy ra,trước cũng gặp mấy người cứu họ về rồi lại tự nguyện đi qua đí dạng háng :beat_shot:

Gửi từ Vsmart bằng vozFApp
 

INF

Member
Top