Thịt thực vật - Xu hướng tiêu dùng mới ở Trung Quốc

VTV.vn - Thịt thực vật ngày càng được lựa chọn bởi những người ăn chay trường, những người ăn vì bảo vệ môi trường.
Thịt thực vật (thịt chay) gần đây đã bắt đầu trở nên quen thuộc tại nhiều nước. Trong xu thế ăn uống lành mạnh vì sức khỏe, vì môi trường đang ngày càng phát triển, nhiều chuyên gia cho rằng thịt thực vật sẽ là một xu thế. Tại Trung Quốc, loại thịt này cũng ngày càng có mặt tại nhiều chuỗi siêu thị và quán ăn.
Nhà sản xuất Beyond Meat (Mỹ) vừa thâm nhập vào chuỗi siêu thị Trung Quốc với nhiều sản phẩm thịt thực vật giống như thịt heo, thịt bò. Các sản phẩm của công ty đã lên kệ các cửa hàng bán lẻ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.
Thịt thực vật với các thành phần gồm nước, protein đậu, dầu canola ép, dầu dừa tinh chế, protein gạo và các hương liệu tự nhiên khác. Một miếng Beyond Burger bò 227gram được bán với giá 60 Nhân dân tệ (gần 200.000 đồng), đắt hơn một chút so với thịt bò thật.
Thịt thực vật - Xu hướng tiêu dùng mới ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Các loại thịt thực vật của Beyond Meat hiện bán tại 50 cửa hàng ở Thượng Hải.
Trên thế giới thịt thực vật ngày càng được lựa chọn bởi những người ăn chay trường, những người ăn vì bảo vệ môi trường, những người ăn vì sức khỏe. Bởi theo một nghiên cứu, một bánh kẹp thịt thực vật tạo ra lượng khí thải nhà kính ít hơn 90%, giảm 99% tác động tới việc khan hiếm nước và giảm 93% tác động xấu tới đất so với thịt bò thông thường.
Nhiều chuyên gia cho rằng cần phải có tiêu chuẩn công nghiệp thống nhất cho loại thịt thực vật này.
"Phải làm sao cho giá cả, chủng loại đa dạng hơn cũng như cách nấu sao cho thịt thực vật giống như thịt thật hơn", bà Gong Meng Han - nhà phân tích dữ liệu cao cấp, Công ty CBN Data, Trung Quốc nói.
Các loại thịt thực vật của Beyond Meat hiện bán tại 50 cửa hàng ở Thượng Hải và đang có kế hoạch mở rộng tại Bắc Kinh, Hàng Châu. Thực tế, các sản phẩm này đã có bán trong chuỗi cà phê StarbuckS ở Bắc Kinh.

https://vtv.vn/kinh-te/thit-thuc-vat-xu-huong-tieu-dung-moi-o-trung-quoc-20200802162757932.htm

 

bienxe78

Member
Vitamin B12 được tìm thấy trong các sản phẩm từ động vật bao gồm cá, thịt, thịt gia cầm, trứng, sữa, và các sản phẩm từ sữa. Vitamin 12 thường không có mặt trong thực vật. Sò, gan bò, sữa, sữa chua, trứng và thịt gà chứa lượng vitamin B12 dồi dào. Cơ thể hấp thụ vitamin B12 từ động vật tốt hơn từ thực vật.
tôi chỉ trích 1 ví dụ thôi...ai ăn chay trường thì mặc kệ,đừng có khuyên hay lôi kéo tôi ăn chay trường tôi chửi đó :angry:
 

S4pa

Member
bổ sung tí đạm thực vực cũng tốt sao phải căng, nhưng đừng bán thịt thực vật đắt hơn thịt động vật là được :shame:
 

freedom.voz

Member
Con vượn một hôm xuống đất lụm cục thịt thối ăn thấy ngon khoẻ nên mới nghiên cứu săn bắt bên cạnh hái lượm. Từ đó trí não phát triển không ngừng, tiến hoá mạnh mẽ. Giờ đây một bộ phận con người loser lại ăn chay để tiến hoá ngược.

Ai ăn chay trường đầu óc đều đụt đụt đần đần, thần sắc nhợt nhạt, sinh khí yếu đuối, tinh thần bạc nhược cả. Đấy là minh chứng cho lời tôi nói. Ăn chay ngàn năm mà cứu được trái đất, phổ độ được chúng sanh thì tây tạng ngày nay đã hùng cường lâu lắm rồi, chứ không phải đi khắp thế giới cầu xin quốc tế rủ lòng thương như vậy đâu. Chúng ta có thể gọi những người ăn chay là những cá thể thoái hoá của loài người cũng không sai.
 

Whatthefu

Member
Nếu như cân bằng giữa chay và mặn có gì không tốt. Bây giờ muốn sống thọ thì toàn được khuyên ăn ít thịt nhiều rau mà.
cân bằng dinh dưỡng thịt vừa đủ và nhiều rau , chứ không phải ăn mỗi thịt hay ăn mỗi rau rồi tự coi đó là tốt cho sức khỏe :D :D . Ăn mỗi thịt thì không bàn , chứ đám vegan dễ bị thiếu chất và phải bổ sung thêm dinh dưỡng sml .
Mà Vegan cũng không bảo vệ môi trườngđâu , 90% lượng nước mặt hiện nay phục vụ nông nghiệp , rừng cũng bị xóa xổ để đi trồng lương thực ,đồng lúa gạo cũng thải ra lượng khí Metan khổng lồ
 

kien7

Member
giờ là tăng cường rau xanh, cá biển, cá tươi, hạn chế thịt lại các fen ạ. Ăn thịt nhiều thật sự ko tốt đâu :D
 

Nacho Varga

Member
Hoạt động trồng trọt tốn nhiều nước hơn là chăn nuôi mà thế đéo nào trong bài lại ghi làm giảm 99% đến việc khan hiếm nước được nhỉ ?
Thịt nhân tạo ăn chơi thôi chứ không thay thế thịt động vật được. Cứ tưởng tượng thịt nhân tạo thay thế thịt động vật thì diện tích trồng trọt sẽ x10 lên để đáp ứng nhu cầu -> cạn kiệt nguồn nước -> phá rừng lấy chỗ canh tác -> gây mất cân bằng cho tất cả các loài sinh vật và hệ sinh thái. Cứ nhìn vào mấy đồn điền trồng dầu cọ công nghiệp là thấy.
 
Top