Thợ đào sắp 'xả' Bitcoin

Cryolite.1

Senior Member
https://zingnews.vn/tho-dao-bitcoin-sap-xa-post1295932.html
Các công ty khai thác nhỏ đang vật lộn với chi phí hoạt động tăng cao. Trong khi đó, giá BTC vẫn thấp hơn nhiều so lần đạt đỉnh vào tháng 11/2021.

Theo nền tảng phân tích Glassnode, chỉ số theo dõi tâm lý việc nắm giữ Bitcoin của các thợ đào đã chuyển sang tiêu cực vào ngày 5/2. Đây là lần đầu tiên số liệu có chiều hướng xấu đi kể từ tháng 11/2021.

Cụ thể, theo biểu đồ, các thợ đào nhiều khả năng sẽ bán thêm Bitcoin của họ trong 30 ngày tới. Số liệu này chứng minh việc khai thác đang kém hiệu quả, trong khi chi phí hoạt động lại bị đội lên mức cao.

Tho dao Bitcoin lo lang anh 1
2 cột đỏ trong tháng 2/2022 cho thấy các thợ đào nhiều khả năng sẽ "xả coin" trong 30 ngày tới. Ảnh: Glassnode.

Trước đó, theo công ty nghiên cứu Delphi Digital, các mỏ khai thác có xu hướng tích trữ thêm tiền mã hóa, ngay cả khi giá BTC giảm xuống còn 35.000 USD. Tuy nhiên, với việc Bitcoin vẫn thấp hơn tới 35% so với lần đạt đỉnh vào tháng 11/2021, những thợ mỏ được cho đang chịu áp lực lớn về dòng tiền để hoạt động.

Hiện tại, cổ phiếu của các công ty khai thác lớn đang có mức phục hồi khá ấn tượng so với đợt bán tháo gần đây. Điển hình như cổ phiếu của Marathon Digital Holdings, Riot Blockchain, Stronghold Digital Mining và Hut 8 Mining đều tăng hơn 40% so với tháng 1. Ngược lại, những công ty có quy mô khai thác nhỏ hơn có thể bán BTC theo chiến lược để duy trì hoạt động.

Trong phản hồi với Bloomberg, Marathon Digital Holdings và Hut 8 Mining đều cho biết họ chưa quá lo lắng về sự biến động gần đây.

“Chúng tôi bắt đầu chiến lược nắm giữ BTC từ tháng 10/2020. Kể từ đó, chúng tôi chưa bán một satoshi nào”, Charlie Schumacher, đại diện của Marathon Digital cho biết.

Một satoshi, bắt nguồn từ tên của "cha đẻ" Bitcoin Satoshi Nakamoto, tương đương 0.00000001 BTC. Trong phát biểu của ông Schumacher, ý này đề cập đến chuyện công ty khai thác Marathon Digital vẫn đang nắm giữ Bitcoin một cách chiến lược và chưa có định “xả coin” bất chấp sự rung chuyển của thị trường.

Bà Sue Ennis, Giám đốc quan hệ nhà đầu tư của Hut 8 Mining, cũng khẳng định công ty cũng chưa có động thái bán Bitcoin trong thời gian tới.

“Chúng tôi là những người tin tưởng vào Bitcoin. Một số thợ đào bán bớt BTC hoặc sử dụng nó để thanh toán chi phí hoạt động. Hut 8 Mining vẫn sẽ nắm giữ tiền mã hóa một cách chiến lược”, Sue Ennis cho biết.

...
 

wgl

Senior Member
Ủa lúc 3 4k cũng thợ đào xả nghỉ chơi, giờ cũng xả là sao :cautious::cautious:
 

CIA Director

Senior Member
Đồng tiền tương lai phi chính phủ này cũng bấp bênh nhỉ?:sad: Hồi cáchđây mấy năm thằng bạn rủ vào đầu cơ nhưng tính đi tính lại thì tôi là người kiểu cũ, nên đầu cơ vào phô lân bến nàn cho chắc bắp. Thằng bạn h banh xác cmn rồi,ăn cũng dày mà lỗ cũng dày:sure:
 

fangfatfeluonver12

Senior Member
Đồng tiền tương lai phi chính phủ này cũng bấp bênh nhỉ?:sad: Hồi cáchđây mấy năm thằng bạn rủ vào đầu cơ nhưng tính đi tính lại thì tôi là người kiểu cũ, nên đầu cơ vào phô lân bến nàn cho chắc bắp. Thằng bạn h banh xác cmn rồi,ăn cũng dày mà lỗ cũng dày:sure:
Phô lân bến nàn muôn đời thịnh fence nhé. Ăn ít mà chắc cốp.
 
Top