Thổ Nhĩ Kỳ dập gần 200 đám cháy rừng, nhưng ngọn lửa chưa tắt hẳn

Cryolite.9

Senior Member
https://zingnews.vn/tho-nhi-ky-dap-...-nhung-ngon-lua-chua-tat-han-post1248123.html
...

chay rung anh 1
Hàng nghìn hecta rừng bị phá hủy tại các tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ nằm ven biển Aegean và vùng Địa Trung Hải. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi đây là trận cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử nước này, với 8 người chết, hàng nghìn người bản địa và du khách phải sơ tán.
chay rung anh 2
Tỉnh Mugla, nơi có hai khu thắng cảnh du lịch lớn là Bodrum và Marmaris, đang có vụ cháy chỉ cách nhà máy điện than Yenikoy khoảng 5 km. Trong ảnh, lửa và khói bốc lên làm sáng rực một vùng ở gần Marmaris vào ngày 4/8.
chay rung anh 3
Gió mạnh, độ ẩm ở mức thấp, và nhiệt độ trên 40 độ C khiến ngọn lửa lan nhanh và vượt ra khỏi phạm vi Thổ Nhĩ Kỳ và chạm tới Hy Lạp.
chay rung anh 4
Tới nay, lính cứu hỏa dập 196 đám cháy rừng trong 10 ngày qua, theo Tổng cục Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ. 12 trận cháy vẫn chưa được xử lý. Trong ảnh, một máy bay cứu hỏa từ Tây Ban Nha giúp đổ nước để dập lửa ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 4/8.
chay rung anh 5
Bầu trời buổi tối bị nhuộm màu cam do cháy rừng gần Bodrum vào ngày 2/8.
chay rung anh 6
Xe cứu hỏa cũng bị lửa thiêu rụi bên vệ đường gần tỉnh Mugla vào ngày 5/8.
chay rung anh 7
Mugla là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhà chức trách thành phố này cho biết khoảng 55.000 ha cháy rụi, gấp đôi diện tích bị cháy khắp Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2020. 36.000 người phải sơ tán. Trong ảnh, tình nguyện viên đang hắt nước để làm mát khu rừng vừa cháy tại Mugla vào ngày 5/8.
chay rung anh 8
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ không chuẩn bị cho mối đe dọa từ cháy rừng, sau khi số liệu chính thức cho thấy họ mới chỉ sử dụng một phần nhỏ trong ngân sách khiêm tốn dành cho việc phòng cháy rừng trong năm nay.
chay rung anh 9
Tình nguyện viên chữa trị cho con mèo bị thương trong trận cháy rừng gần thị trấn Manavgat, nằm về phía tây thành phố Antalya vào ngày 29/7.
 
Top